เขาสามร้อยยอด สถานที่เที่ยวที่อุดมสมบูรณ์มาก ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์

0
819

เขาสามร้อยยอด

เขาสามร้อยยอด ตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอปราณบุรี อำเภอกุยบุรี และ อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเขาสามร้อยยอดนั้นมีพื้นที่ 61,300 ไร่ หรือมีความยาวถึง 30 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว เป็นลักษณะของภูเขาหินปูน ที่มีอายุราว 230 – 280 ล้านปี โอ้โหแม่เจ้า!

และมีทั้งที่ราบชายฝั่งทะเล หาดเลน ห้วงน้ำทะเลตื้น และ พื้นที่ราบที่มีน้ำขังตลอดปี เป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งพืชพันธ์ุนานาชนิดและสัตว์นานาพันธุ์ และเป็นพื้นที่ป่าหลากหลายประเภทจริงๆ อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ไม่สวยยังไงไหว

อุทยานเขาสามร้อยยอด

Unseen Sam Roi Yot สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย วิวสวยอลัง ในแบบไม่ซ้ำใคร

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

ด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่ของเขาสามร้อยยอดนั้น ทำให้มีจุดท่องเที่ยวหลายจุด และพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติ แต่วันนี้ kwaamsuk(ความสุข) จะพาไปเที่ยวในจุดที่คนส่วนน้อยจะรู้และไม่ได้อยู่ในความดูแลของอุทยาน ซึ่งจุดนี้จะมองเห็นวิวที่สวยแบบสวยมากๆ เหมือนได้ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะทุกคน แถมได้วิวมาในแบบไม่ซ้ำใครจนใครๆก็พากันถามว่าที่นี่ที่ไหนสวยจัง อู้ฮู!

ทุ่งเขาสามร้อยยอด

ถ้ำเขาสามร้อยยอด

เขาสามร้อยยอด กุยบุรี

สถานที่ที่ kwaamsuk(ความสุข) ขอแนะนำว่าต้องมา มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าที่เป็นที่ราบน้ำขังเป็นที่อาศัยของปลานานาชนิด มีวิวข้างหลังของทุ่งเป็นเขาสามร้อยยอดที่สลับทับซ้อนกันเขียวชอุ่ม ดูสบายตา มาแล้วต้องบอกว่าสบายใจ

มาถึงตามโลเคชั่นที่วางไว้ให้แล้วหาที่จอดรถเลียบถนน ลงหาจุดถ่ายรูปไปเป็นจุดๆ ขับรถไปเรื่อยๆจะเห็นได้ว่ามีจุดให้จอดถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ เพราะวิวที่เห็นนั้นสวยจริงๆ แต่ต้องบอกก่อนว่ามาช่วงกลางวันแดดร้อนจริงๆแต่แลกกับแสงสวยๆ ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะคะ

เขาสามร้อยยอด กางเต้นท์เที่ยวเขาสามร้อยยอด

 

ชื่อสถานที่: ณ ด้านหนึ่งของ เขาสามร้อยยอด

ที่ตั้ง: ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

GPS: https://goo.gl/maps/aDYZoK8YPKDQVq3y6

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here