5 อันดับโซจู เกาหลี หาซื้อง่าย คนไทยนิยมกินมากที่สุด 2022

0
1000

5 อันดับโซจู

5 อันดับโซจู ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อยที่สุด ซื้อจากที่ไหนได้บ้าง กี่ดีกรี?

5 อันดับโซจู เกาหลี ซื้อง่ายในเซเว่น 7-11 รสชาติกินง่าย กินกับอะรก็อร่อย ไม่เมาง่าย ในปริมาณที่พอเหมาะ จากสถานการณ์ความยากในปัจจุบัน ถ้ากล่าวถึงช่วงเวลาในการใช้ชีวิต คงไม่พ้นการหาความอร่อย และรสชาติที่ถูกจริตเหมาะกับตัวเรา อาหารมากมายหลากหลายทั่วโลกและเครื่องดื่มที่เหมาะสมกับเมนูนั้นๆหรือจะเป็นการดื่มเพื่อดับความอยากของเรา เครื่องดื่มยอดนิยมและคงความอร่อยเพื่อเสริมให้มื้ออาหารในมื้อนั้นอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

ในประเทศเกาหลีก็มีเครื่องดื่มที่เป็นยอดนิยมอย่างมาก และส่งออกขายมาแล้วทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย นั่นก็คือ “โซจู” เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มีหลากหลายยี่ห้อและรสชาติ ให้ผู้คนได้เลือกสรรได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มคู่กับเมนูอาหารอร่อยๆ ดื่มคู่กับขนมขบเคี้ยวระหว่างดูหนัง และดื่มเดี่ยวๆ ก็ได้เหมือนกัน ในครั้งนี้จึงอยากมาแนะนำ ยี่ห้อโซจู ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

1.จินโร ชามีชึล เฟรชโซจู JINRO FRESH CHAMISUL (참이슬)

จินโร ชามีชึล เฟรชโซจู

ราคาเริ่มต้น: 139 บาท/ขวด

JINRO FRESH CHAMISUL  ถือเป็นยี่ห้อโซจูที่นิยมที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เห็นได้ตามโฆษณาที่จะมีศิลปินและดาราเกาหลีคนดังมากมายเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับยี่ห้อโซจูยี่ห้อนี้  อีกอย่างเลยคือรสชาติที่ไม่ว่าจะเป็นรสชาติไหนๆ ทุกคนต้องชื่นชอบแน่นอน และปริมาณแอลกอฮอล์ก็มีอยู่ประมาณ 16.9% รสชาติที่เป็นนิยมอย่างมากในไทยของยี่ห้อ JINRO FRESH CHAMISUL คงไม่พ้น Jinro: Green Grape

เป็นโซจูรสชาติองุ่นเขียวที่ให้ความหวานเบาๆ มีกลิ่นขององุ่นหอมๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นใครก็คงชื่นชอบกับรสสัมผัสของมันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่เป็นที่นิยมอย่าง Jinro: Grapefruit (โซจูรสเกรปฟรุต) Jinro: Strawberry (โซจูรสสตรอว์เบอร์รี่) ทุกรสชาติก็จะมีความหอมหวานอมเปรี้ยวของผลไม้แต่ละชนิดที่นำมาประกอบเป็นโซจูแต่ละรสชาติ และห้ามพลาดกับรสชาติออริจินัล ที่สายแข็งทุกคนต้องมาท้าประลองกับความเข้มข้นของโซจูยี่ห้อนี้!!

2.ชอม ชูลอม โซจู CHEOEUM CHEOREOM (처음처럼)

ชอม ชูลอม โซจู

ราคาเริ่มต้น: 90 บาท/ขวด

CHEOEUM CHEOREOM  เป็นอีกยี่ห้อที่โด่งดังมากในเกาหลีและยังเป็นที่นิยมมากอีกด้วย ส่วนในไทยของเราก็ไม่น้อยน่า มีโซจูยี่ห้อง CHEOEUM CHEOREOM มากมายหลายรสชาติ มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 16.9% และทางแบรนด์ก็มีแผนที่จะลดปริมาณแอลกอฮอล์ลงในทุกๆปีอีกด้วย แน่นอนว่าหากเป็นที่นิยมเรื่องของรสชาติจะต้องถูกจริตเจ้าของสินค้าอย่างคนเกาหลีอยู่แล้ว ด้วยเรื่องรสชาติ และรูปลักษณ์ก็เหมาะแก่การซื้อมาติดตู้เย็นในบ้านอย่างมาก

ส่วนยี่ห้อที่เป็นที่นิยมก็จะมี Chum Churum: Peach (โซจูรสพีช) Chum Churum: Apple (โซจูรสแอปเปิ้ลเขียว) แต่ละรสรวมถึงรสชาติออริจินัลบอกเลยว่าฟิน หากได้ลองดื่มคู่กับเมนูของเกาหลี เช่น หมูย่างเกาหลีร้อนๆ สามชั้นย่างหอมๆ บอกเลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับมื้ออาหารมื้อนั้น ยิ่งถ้ารสชาติที่ดื่มป็นรสออริจินัลด้วยแล้ว ความอร่อยของหมูย่างจะพุ่งมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

3.ISULTOKTOK (이슬톡톡)

ISULTOKTOK

ราคาเริ่มต้น: 35-40 บาท/กระป๋อง

ISULTOKTOK  หากใครที่อยากลองดื่มแอลกอฮอล์หรืออยากจะรับรสชาติของแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย ยี่ห้อ ISULTOKTOK ก็ตอบโจทย์มาก เนื่องด้วยที่มีปริมาณแอลกอฮอล์เพียงแค่ 3% เท่านั้น และรสชาติส่วนมากยังเป็นผลไม้อีกด้วย ทั้งความหอมหวานของน้ำผลไม้และความขมเล็กของๆ แอลกอฮอล์ที่ไม่ได้มีมากอะไรเข้ากันได้ดี

จนหลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก หากใครชื่นชอบความหวานของแอลกอฮอล์แบบนี้ก็สามารถหาซื้อมาดื่มชิวๆดูหนังชิวๆควบไปด้วย แถมปริมาณที่ได้ก็ยังเยอะมากอีกด้วยในกระป๋องเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนกับน้ำผลไม้ซ่าๆ และมีให้ได้เลือกถึง 2 รสชาติ คือรสพีชและรสสับปะรด

4.CHUNGHA (청하)

CHUNGHA

ราคาเริ่มต้น: 180 บาท/ขวด

CHUNGHA  เป็นยี่ห้อโซจูที่เหมาะกับผู้คนที่อยากดื่มแต่ไม่อยากเมามากจนเกินไป ด้วยความที่ยี่ห้อ CHUNGHA มีปริมาณแอลกอฮอล์เพียง 13% นั่นทำให้ยี่ห้อนี้สีใสไม่มีกลิ่น ทำให้การดื่มเป็นไปได้ง่ายกว่ายี่ห้ออื่นๆ แถมรสชาติก็ยังอร่อยมากอีกด้วย ดื่มเรื่อยๆไปได้เลย ถือเป็นยี่ห้อตัวเลือกสำหรับใครหลายๆ คนที่ไม่ต้องการความเข้มข้นของแอลกอฮอล์มากเกินไป

แถมรสชาสติออริจินัลของยี่ห้อนี้ยังอร่อยมากอีกด้วย หากดื่มได้เรื่อยๆแบบนี้แล้วก็สามารถดื่มควบคู่กับขนมขบเคี้ยวกรอบๆ หรือเมนูมื้ออาหารเย็น แถมยังเหมาะแก่การดื่มชิวๆ ดูหนังเล่นๆ ไปด้วยอีกก็ได้เหมือนกัน เพราะความที่มีปริมาณความเข้มข้นของรสชาติและกลิ่นที่ไม่ได้แรงมากนัก ทำให้ดื่มง่ายอย่างมาก

5.เดซัน โซจู DAESUN SOJU (대선소주)

เดซัน โซจู DAESUN SOJU

ราคาเริ่มต้น: 200 บาท/ขวด

DAESUN SOJU เป็นยี่ห้อที่เหมาะแก่ผู้คนที่ต้องการความเข้มข้นของแอลกอฮอล์อย่างแท้จริง แม้ปริมาณแอลกอฮอล์ของโซจูยี่ห้อ  DAESUN SOJU จะมี 16.9% แต่ความเข้มข้นของรสชาตินั้นจะมีมากกว่ายี่ห้อโซจูอื่นๆที่มีความเข้มข้นของปริมาณแอลกอฮอล์เท่ากัน สำหรับใครคนไหนที่ไม่ได้ชอบความเข้มข้นของรสชาติมากนัก อาจจะดื่มยากสักหน่อย แต่ถ้าหากใครชื่นชอบความเข้มข้นของรสชาติก็เหมาะอย่างมากในการเลือกดื่มยี่ห้อโซจูยี่ห้อนี้ จะดื่มควบคู่ไปกับเมนูอาหารอร่อยๆ อย่างหมูสามชั้นย่างเตาร้อนๆก็ดีเหมือนกัน

จบไปแล้วกับ 5 ยี่ห้อโซจู ที่ต้องได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจคุณแน่นอน ประเทศไทยเราก็มียี่ห้อโซจูนำเข้ามาหลากหลาย แต่ส่วนมากก็จะอยู่ที่ประเทศเกาหลีผู้ผลิตนั่นเอง และนอกจากนี้ยังมียี่ห้อโซจูอีกมากที่มีรสชาติที่ควรได้ลิ้มลองสักครั้ง แต่บางยี่ห้อนั้นก็ยังไม่ได้นำเข้ามาที่ประเทศไทย แต่ยี่ห้อที่มีอยู่ตอนนี้ก็ล้วนเป็นยี่ห้อที่เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลี เรียกได้ว่าแค่การดื่มโซจู ก็เหมือนกับคุณได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้ว

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

รีวิววิธีหาความสุขง่ายๆ?… รีวิว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here