5 หนังสือการ์ตูน ยอดนิยมตลอดกาล หากมีเวลาต้องลอง

0
862

5 หนังสือการ์ตูน

5 หนังสือการ์ตูน กระแสตอบรับดีตลอดกาล ของญี่ปุ่น จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน

ขอแนะนำ 5 หนังสือการ์ตูน จากการรวบรวมมาของ Kwaamsuk เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับ ใครที่กำลังมองหาการ์ตูนอ่าน ซึ่งบอกได้เลยว่า แต่ละเรื่องที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นการ์ตูนที่ดี สนุก มันส์ และยังสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ได้มากมายเลยทีเดียว

การอ่านการ์ตูน แม้ว่าผู้ใหญ่หลายๆท่านอาจจะมองว่าไม่มีประโยชน์ ไร้สาระ แต่เราอยากให้ลองเปิดใจ เนื่องจากว่าการดูการ์ตูน ทำให้เราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นการดูเพื่อจรรโลงใจ อีกทั้งบางเรื่องยังทำให้เรารู้อะไรหลายๆอย่าง ที่หาเรียนรู้ได้ยากในชีวิตจริง

วันนี้เราจึงต้องการ และ ตั้งใจจะมานำเสนอ ในเรื่องเกี่ยวกับ 5 หนังสือการ์ตูน กระแสตอบรับดีตลอดกาล ของญี่ปุ่น จะมีอะไรบ้าง เพื่อให้ท่านที่สนใจ อยากลองเริ่มอ่าน หรือเริ่มเข้าวงการ ได้เลือกสรรกัน รับรองเลยว่าต้องถูกใจท่านๆอย่างแน่นอน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

ONE PIECE

1.ONE PIECE

วันพีซ เขียนโดย “เออิจิโร โอดะ” เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha

เริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540-ปัจจุบัน

ประเทศไทยได้ตีพิมพ์ มังงะวันพีซ ที่ได้ลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ซีคิดส์
วันพีซ ถือเป็นมังงะยอดนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทย เนื้อเรื่องโดยรวมคือ การที่ผู้วาดได้สร้างสรรค์ตัวละครที่รักการผจญภัย และ เพื่อความฝันของพวกเขา ก็ได้เดินทางท่องทะเล ไปกับเพื่อนๆมิตรสหาย ที่ไว้ใจได้ และ ช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรค ที่มาขวางทางความฝันของพวกเขา

หนังสือการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE ถือได้เลยว่า เป็นหนึ่งในผลงานความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นการ์ตูนที่ใครก็ต้องเคยรู้จักในยุคๆหนึ่ง ยอดนิยมแห่งการ์ตูนและมังงะ โดยผลงานนี้ถูกสร้างขึ้นโดย อิจิรอะ เอ็กซ์โปรเรียนด์ และเปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 นั่นเอง

เรื่องนี้ มีความยาวค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับท่านที่มีเวลาว่างเยอะ ถ้าท่านไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อาจจะทำให้หงุดหงิดได้เนื่องจากสนุกจนไม่อยากวาง แต่จำเป็นต้องวางเพราะเราต้องไปทำอย่างอื่น หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ ได้ถูกจำหน่ายทั่วโลกในรูปแบบการ์ตูนที่น่าสนใจอย่างมาก

สำหรับ เรื่องราวของ ONE PIECE กล่าวถึงการผจญภัยของกลุ่มกองพันหมวกฟาง ที่นำโดยกัปตันแห่งลูฟี่  ที่มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นกลุ่มสมาชิกของโจรสลัด ตำนาน และ ค้นหาสมบัติ ความมั่งคั่ง ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มี การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น นำผู้อ่านทุกท่านเข้าสู่โลกที่แสนสนุก

เนื้อเรื่องย่อ : เริ่มเรื่องโดยชายหนุ่ม “ลูฟี่” ที่ปรารถนาจะเป็นโจรสลัดที่สุดยอดที่สุด และต้องการที่จะครอบครองสมบัติที่สุดยอดที่สุดอย่าง วันพีซ และลูฟี่นั้นได้กินผลปีศาจเข้าไปทำให้ร่างกายของเขาสามารถยืดหดได้ตามใจต้องการ วาไรตี้

ยอดขาย: 460 ล้านเล่ม

จำนวนเล่ม: 98 เล่ม (ปัจจุบัน)

CONAN

2.DETECTIVE CONAN

การ์ตูนมักมีการวาดภาพที่สวยงามและรายละเอียด เป็นที่นิยมในการแสดงถึงทัศนคติทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ทั้งในการแสดงตัวละคร, ทรงพลัง, และการวาดฉากที่สวยงามเหมือนเข้าไปในโลกของการ์ตูนเอง

โคนัน เขียนโดย “อาโอยาม่า โกโช” เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shukan Shonen Sande ของสำนักพิมพ์ Kabushikigaisha Shogakukan ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537-ปัจจุบัน ประเทศไทยได้ตีพิมพ์ มังงะโคนัน ที่ได้ลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร นีออซ (ไม่ครบทุกเล่ม)

โคนัน ถือเป็นมังงะที่มีมาอย่างยาวนาน และก็ถือเป็นที่นิยมอย่างมาก ในตัวของการ์ตูนที่ฉายทางทีวี ให้ได้ดูกัน การสร้างสรรค์เรื่องราว และ เนื้อเรื่องของผู้วาดเป็นที่น่าประทับใจอย่างมาก เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับการสืบคดี ซึ่งแต่ละตอนที่นำเสนอมาให้ได้อ่านก็ให้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน

โคนันเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่อง ที่แอดมินได้อ่านและค่อนข้างชอบมากๆ อยากแนะนำให้ทุกคนได้เข้ามาลองอ่านเรื่องนี้ แล้วท่านจะวางไม่ลง เพราะเนื้อหาน่าติดตาม และน่าสนใจ เราได้ทำการไขคดีในเรื่องต่างๆ บางเรื่องบางตอนก็สอนให้เราระวังตัวเอง รวมทั้งได้ลุ้นระทึกกับความหักมุมในเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องย่อ : นักศึกษามัธยมปลาย “คุโด้ ชินอิจิ” ได้ออกไปเที่ยวสวนสนุก กับเพื่อนวัยเด็กอย่าง “โมริ รัน” แต่ชินอิจินั้นกลับไปเห็นการแลกเปลี่ยนน่าสงสัยของชายชุดดำเข้า นั่นจึงทำให้เขาตามสะกดรอยไป แต่กลับมีพวกของชายชุดดำ จับได้ ชายชุดดำนำยาแปลกๆ ให้ชินอิจิกิน เมื่อเขาตื่นขึ้นมา ก็พบว่าตัวเขาเล็กลง กลายเป็นเด็กประถมไปแล้ว

ยอดขาย: 200 ล้านเล่ม

จำนวนเล่ม: 97 เล่ม (ปัจจุบัน)

GOLGO 13

3.GOLGO 13

Golgo 13 เขียนโดย “ทาคาโอะ ไซโตะ” เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic ของสำนักพิมพ์ Kabushikigaisha Shogakukan ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511-ปัจจุบัน

Golgo 13 ถือเป็นการ์ตูนมังงะที่มีมานานมาก และ มีฉบับล่วมเล่มเยอะมากอีกด้วย และ ยังมังงะแนวฮาร์ดบอยล์ เนื้อหาในมังงะเหมาะกับช่วงผู้อ่านวัยรุ่นตอนปลายขึ้นไป และมังงะเรื่อง Golgo 13 ยังทำเป็นอนิเมะ หนังคนแสดง และวิดีโอเกมอีกมากมาย

เนื้อเรื่องย่อ : เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักฆ่าที่มีชื่อว่า “ดูค โตโก” ยอดมือสังหารระดับ A ที่ไม่มีใครทราบที่มาที่ไป ไม่ทราบสัญชาติ อายุและชื่อจริง ที่ต้องทำภารกิจสุดระทึกมากมาย

ยอดขาย: 200 ล้านเล่ม

จำนวนเล่ม: 201 เล่ม (ปัจจุบัน)

DRAGON BALL

4.DRAGON BALL

ดราก้อนบอล เขียนโดย “อากิระ โทริยาม่า” เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527-2538

ประเทศไทย ได้ตีพิมพ์ มังงะดราก้อนบอล ได้ลิขสิทธิ์โดย บริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร หนังสือการ์ตูนบูม

ดราก้อนบอล ถือเป็นการ์ตูนมังงะที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นในฉบับมังงะ หรืออนิเมะ ที่มีมาให้รับชมทางช่องทางทีวีในสมัยก่อน หรือ ตามแหล่งช่องทางลิชสิทธิ์ต่างๆ และแม้ถึงเรื่องนี้จะจบไปนานมากแล้ว แต่ก็ยังถือเป็นที่พูดถึง และ เป็นที่นิยมอยู่เสมอ แม้กระทั่งทางฝั่งตะวันตก

เนื้อเรื่องย่อ : เนื้อเรื่องกล่าวถึงการผจญภัยของ “ซุน โกคู” ในการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพร 1 ข้อจากเทพเจ้ามังกร และในระหว่างการเดินทาง เพื่อรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบทั้ง 7 ลูก เขาก็พบเจอกับมิตรสหาย และศัตรู ที่คอยจ้องจะขัดขวางการหาดราก้อนบอลให้ครบ โกคูจะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ระหว่างการเดินทางในครั้งนี้

ยอดขาย: 160 ล้านเล่ม

จำนวนเล่ม: 42 เล่ม

NARUTO

5.NARUTO

นารูโตะ เขียนโดย “มาซาชิ คิชิโมโตะ” เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542

ประเทศไทยได้ตีพิมพ์ มังงะนารูโตะ ได้ลิขสิทธิ์โดย บริษัทเนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร หนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์บูม หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ยาก

หนึ่งในความเป็นเอกลักษณ์ของหนังสือการ์ตูนคือการสร้างตัวละครที่มีเสน่ห์ น่ารัก และสามารถสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของผู้อ่านได้อย่างเต็มที่ เช่น ตัวละครนารูโตะจาก “นารูโตะ” ที่เป็นตัวแทนของการไม่ยอมแพ้และความกล้าหาญ

นารูโตะ ถือเป็นการ์ตูนมังงะ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างล้นหลามจนถึงปัจจุบัน และ มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย นารูโตะ เป็นมังงะเกี่ยวกับ นินจา ที่มีความสนุกเพลิดเพลิน เหมาะแก่ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยรุ่นตอนปลายขึ้นไป ที่นิยมอย่างมาก นอกจากนี้ ก็มาทำเป็นการ์ตูนอนิเมะ เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก ในทุกพื้นที่ และ ยังมีหลายภาคให้ได้ชื่นชม จนถึงปัจจุบัน อนิเมะนารูโตะ ก็ยังคงมีฉายอยู่

เนื้อเรื่องย่อ : เนื้อเรื่องพูดถึง “อุสึมากิ นารูโตะ” เด็กชายที่ถูกคนในหมู่บ้านรังเกียจ เนื่องจากคนในหมู่บ้านคิดว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ และถึงอย่างนั้นนารูโตะก็มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ อย่างการเป็น โฮคาเงะ และพยายามฝึกฝนตัวเอง เพื่อให้ได้อยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้าน

ยอดขาย: 150 ล้านเล่ม

จำวนเล่ม: 72 เล่ม

มังงะ หรือ หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ในปัจจุบันก็ยังมียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากกระแสที่มาแรง ของมังงะในปัจจุบัน ในอนาคตก็อาจจะมีบางเรื่อง ที่แซงขึ้นมาก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ใครว่าง อยากให้ลองหยิบเล่มพวกนี้ ที่เราได้แนะนำแก่ท่าน รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ได้อ่านแล้วจะวางไม่ลง

หนังสือการ์ตูนมีความสามารถในการนำเสนอเรื่องราวที่หลากหลายในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็น แฟนตาซี, ดราม่า, การผจญภัย หรือแม้แต่เรื่องขำขัน ทุกคนสามารถค้นพบเรื่องราวที่ตรงกับความชื่นชอบของตนเองได้ง่ายๆ ทำให้หนังสือการ์ตูนเป็นสื่อที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นั่นเอง

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 10 หน้าจอสำหรับสายเกม ตัวไหนน่าใช้ที่สุด

บทความก่อนหน้านี้5 มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ทำบุญง่ายๆ แค่ 1 บาทก็มีความหมาย
บทความถัดไป10 ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด อัพเดทล่าสุด 2023

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่