10 อันดับ หนังซอมบี้ ภาพยนต์ ซีรี่ย์แนวซอมบี้ ลุ้นระทึกยอดฮิต 2022

0
419

10 อันดับ หนังซอมบี้

10 อันดับ หนังซอมบี้ ซีรี่ย์สายโหดน่ากลัว สนุกๆ บน Netflix ที่ดีที่สุดตลอดกาล รวมทั้งหมด ฝรั่ง เกาหลีล่าสุด 2022

10 อันดับ หนังซอมบี้ ภาพยนตร์หรือหนังที่มีความเกี่ยวข้องและมีตัวหลักเป็นซอมบี้ ถือเป็นแนวหนังที่ผู้คนนิยมอย่างมาก และหากมีการผลิตที่ออกมาดีหนังเรื่องนั้นต้องมีกระแสโด่งดังมากอย่างแน่นอน โดยเฉพาะปีหลังๆที่มีการออกหนังเกี่ยวกับซอมบี้ที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก ทั้งลุ้นระทึก และดราม่า บางครั้งก็ตลกขบขัน เป็นความน่ากลัวที่แฝงไปด้วยหลากหลายความรู้สึก และมีหนังซอมบี้เรื่องไหนบ้างที่ควรค่าแก่การไปดู

1.คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ALIVE (2020)

คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

ประเภท: Horror , Drama

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 39 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: หนุ่มนักแคสเกมที่มีนิสัยชอบอยู่ติดบ้านไม่ค่อยออกจากบ้านไปไหน มีวันหนึ่งที่ทำให้เขาพบกับเรื่องประหลาดจากสถานการณ์ที่มีโรคระบาดแพร่ออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนมากมายมีลักษณะเปลี่ยนแปลงไป และทำให้อพาร์ตเมนต์ที่เขาอยู่ถูกล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้มากมาย ในขณะที่เสบียงเริ่มจะหมด เขาได้พบกับผู้หญิงที่พักอยู่อพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้ามและได้พยายามหนีตายไปด้วยกัน

2.ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง Train to Busan (2016)

ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง

ประเภท: Horror , Action

จำนวน: 1 ตอน ( 2 ชั่วโมง 1 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: การระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซลที่ไม่อาจทราบสาเหตุ ทำให้ผู้คนเริ่มเปลี่ยนไป หญิงสาวที่ถูกคนพุ่งกัดใส่รีบวิ่งขึ้นขบวนรถไฟและนั่นคือจุดเริ่มต้นการเกิดโศกนาฏกรรมบนขบวนรถไฟจากโซลพุ่งตรงสู่ปูซาน ผู้คนที่ไม่ถูกกัดต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ คุณพ่อกับลูกสาวจะทำอย่างไรกับสถานการณ์แบบนี้ ทั้งลุ้นระทึกและปวดใจ เรียกได้ว่าเป็นหนังซอมบี้ที่มีคุณภาพอย่างมาก ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง

3.ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด Peninsula (2020)

ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด

ประเภท: Action , Horror

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 56 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเหตุการณ์ 4 ปีต่อมาจากเหตุการณ์ในเรื่อง Train to Busan โดยจองซอกนั้นต้องทำภารกิจเพื่อช่วยผู้รอดชีวิตที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ท่ามกลางดงซอมบี้ที่มีมากมายจนต้องกัดฟันลุ้นระทึกไปตามๆกัน เป็นอะไรที่โหดมาก เขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ จากฝูงซอมบี้หลายหมื่นตัว ที่หากพลาดแม้นิดเดียวนั่นก็หมายถึงชีวิตของเขา

4.ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด Kingdom (2019-2020)

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ประเภท: Horror

จำนวน: 2 ซีซั่น

เนื้อเรื่องย่อ: ซีรี่ย์ซอมบี้แห่งปีที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ทั้งเนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่อง ปมต่างๆที่จะแกะเท่าไหร่ก็แกะไม่ออก ลุ้นไปพร้อมกับตัวละครในเรื่อง อึดอัดจนหายใจไม่ออกกันเลยทีเดียว และยังมีกลิ่นอายของหนังทริลเลอร์การเมืองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสรรค์หนังออกมาได้อย่างลงตัว

5.3 ลูกเสือ ปะทะ ซอมบี้ Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015)

3 ลูกเสือ ปะทะ ซอมบี้

ประเภท: Horror , Comedy

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 33 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: ลูกเสือหนุ่ม 3 คนที่เป็นเพื่อนกัน มีวันหนึ่งที่พวกเขาออกไปตั้งแคมป์ด้วยกัน แต่เมื่ออกมาจากการตั้งแคมป์ก็พบว่าคนทั้งเมืองนั้นได้กลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว ทำให้พวกเขาทั้ง 3 ต้องเอาตังรอดขาดสถานการณ์นี้และช่วยเหลือพี่สาวคนสวยออกมาจากงานปาร์ตี้อีกด้วย ทั้งตลกขบขัน สนุกสนาน เรียกได้ว่าเป็นหนังซอมบี้ที่คลายเครียดได้ดีๆนี่เอง

6.คาร์โก้ Cargo (2017)

คาร์โก้

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 45 นาที )

ประเภท: Drama , Apocalyptic and post-apocalyptic fiction

เนื้อเรื่องย่อ: การผจญภัยของลูกสาวในวัยทารกและคุณพ่อที่ติดเชื้อซอมบี้ โดยเขาจะต้องใช้ชีวิตที่มีอยู่ภายใน 48 ชั่วโมงในการที่จะกลายเป็นซอมบี้นั้น หาหนทางช่วยลูกสาวให้รอดพ้นจากเงื้อมือซอมบี้ เป็นเรื่องราวสุดแสนจะน่าประทับใจ คุณพ่อจะช่วยลูกสาวได้หรือไม่ และตอนจบจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตาม

7.ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้ The Odd Family: Zombie on Sale (2019)

ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้

ประเภท: Comedy , Horror

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 52 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: ครอบครัวสุดเพี้ยนที่เปิดปั๊มน้ำมันเล็กๆในชนบท อยู่มาวันหนึ่งมีชายหนุ่มท่าทางแปลกๆประกฎตัวในหมู่บ้าน แล้วไปเจอสุนัขทำให้ไปกัดคอลุงคนหนึ่งเข้า แต่ลุงคนนั้นไม่ได้เป็นอะไร นอกจากจะหนุ่มขึ้นและยังเป็นอมตะอีกด้วย ทำให้ครอบครัวนี้เปิดธุรกิจ Zombie on sale เรียกได้ว่าเป็นความแปลกใหม่ที่มีทั้งตลกขบขัน สนุกสนาน เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

8.มหาวิบัติสงคราม World War Z (2013)

มหาวิบัติสงคราม

ประเภท: Horror , Action

จำนวน: 1 ตอน ( 2 ชั่วโมง 3 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนประจำองค์การสหประชาชาติและครอบครัวที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กที่ได้เผชิญหน้ากับโรคระบาดของซอมบี้ที่วิ่งเร็วมาก ทำให้เข้าต้องอพยพครอบครัว และตัวเขาเองต้องออกไปช่วยผู้คน ทั้งชุลมุนวุ่นวาย และลุ้นระทึกจนเนื้อเต้น หากใครคนไหนที่ชอบการไล่ล่าเรื่องนี้ก็เหมาะอย่างมาก เพราะซอมบี้เป็นชนิดที่วิ่งเร็วมาก ทำให้พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

9.ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ Zombieland (2009-2019)

ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้

ประเภท: Comedy , Horror

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 28 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวของผู้รอดชีวิตทั้ง 4 คนที่ต้องเผชิญหน้ากับภัยพิบัติโลกแตกเนื่องจากผู้คนที่กลายเป็นซอมบี้ และต้นเหตุนั้นก็มาจากเบอร์เกอร์ที่ทำมาจากเนื้อวัวที่เป็นโรคบ้ามาแล้ว 10 ปี และทั้ง 4 ก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องซอมบี้และหาทางกำจัดซอมบี้ด้วยวิธีการต่างๆมากมาย และความคอมเมดี้ก็อยู่ที่การนำจุดทั่วไปของซอมบี้มาล้อเป็นมุขฮาๆก่อนที่จะมาลุ้นระทึกกันว่าจะสามารถจัดการซอมบี้ได้หรือไม่ ถือเป็นการแหวกแนวหนังซอมบี้เดิมๆ ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

10.ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ I Am Legend (2007)

ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ

ประเภท: Sci-fi , Horror

จำนวน: 1 ตอน ( 1 ชั่วโมง 44 นาที )

เนื้อเรื่องย่อ: นักวิทยาศาสตร์สุดฉลาดที่ไม่สามารถกำจัดวงการแพร่ระบาดของไวรัสที่ก่อเกิดจากมือมนุษย์และสร้างหายนะแก่เผ่าพันธุ์มนุษย์ไปทั่วโลกได้ จนทำให้เขากลายเป็นคนสุดท้ายในเมืองนิวยอร์กและอาจจะเป็นคนสุดท้ายในโลกก็เป็นได้ เป็นหนังซอมบี้ที่แสนจะสมจริง เรียกได้ว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ลุ้นระทึกและท้าทายกับการอยู่รอดด้วยตัวคนเดียวจากการที่ต้องคุ้มกันตัวเองและต้องต่อสู้กับซอมบี้มากมาย

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

เทรนด์ใหม่น่าจับตา…. Social Trend

บทความก่อนหน้านี้10 ตัวละคร ROV สุดโหด แบกได้ทั้งทีม ฮีโร่ที่คนไทยนิยมเล่นมากที่สุด 2023
บทความถัดไป10 เพลงประกอบซีรี่ย์เกาหลี 2022 รวมเพลงน่ารักๆ แนวเศร้า สนุกฟังเพลิน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่