10 อันดับ ขนมห่อ 5 บาท ที่เด็กยุค 90 ต้องเคยกิน

0
652

10 อันดับ ขนมห่อ 5 บาท

10 อันดับ ขนมห่อ 5 บาท ขนมขบเคี้ยวห่อห้าบาท เด็กยุค 90 ต้องรู้จัก มีอะไรบ้าง หากใครไม่เคยลองห้ามพลาด!

10 อันดับ ขนมห่อ 5 บาท ไหนใครที่ชื่นชอบการกินขนมกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นขนมในยุคไหนๆก็มีทั้งอร่อยและไม่อร่อยทั้งนั้น และแน่นอนอีกว่าในแต่ละยุคก็ย่อมมีขนมที่เด็กๆทุกคนห้ามพลาดที่จะซื้อ และในยุค 90 นั้น จะมีขนมแบบไหนกันบ้าง

1.ตูมตาม

ตูมตาม

ขนมข้าวโพดอบกรอบที่ใครหลายๆคนต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันก็ยังคงมีขายอยู่ แน่นอนว่าก็ยังมีคนชื่นชอบและตามหาซื้ออยู่

2.ยิ้มยิ้ม

ยิ้มยิ้ม

ขนมปังแท่งกรอบๆที่ช็อคโกแลตไว้ให้กินคู่กันอีกด้วย ทั้งตัวขนมและช็อคโกแลตที่ให้มาก็อร่อยไม่แพ้กันเลย ถึงแม้ช่วงเวลานั้นจะผ่านมานานแล้ว แต่ขนมยิ้มยิ้มนี้ก็ยังคงมีขายอยู่บ้างตามร้านขายของชำทั่วไป และแน่นอนว่ายังมีใครหลายคนที่ยังคงชื่นชอบตัวขนมนี้อยู่

3.Kitty boy

Kitty boy รสองุ่น
คิตตี้บอย รสองุ่น
Kitty boy รสสตอเบอรี่
คิตตี้บอย รสสตอเบอรี่

ขนมโคนไอศกรีมที่ต้องตราตรึงในใจเด็กในสมัยนั้นแน่นอน เพราะด้วยตัวขนมนี้ออกแบบเป็นลักษณะ D.I.Y ในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะในสกล่องจะมีตัวโคนไอศกรีมและหลอดครีมเนื้อไอศกรีม ที่เมื่อเวลาจะกินก็ต้องบีบเนื้อครีมนี้ลงบนตัวโคนไอศกรีม ก็ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่อีกอย่างหนึ่งที่ทั้งความอร่อยและความสนุกสนานกับการได้ลองขนมแบบใหม่นี้

4.จาจา

จาจา

ขนมยอดฮิตอีกชนิดหนึ่งที่เด็กๆหลายคนชื่นชอบอย่างมาก และที่เด็กๆนั้นชอบก็ไม่ใช่ตัวขนม แต่เป็นของแถมจากถุงขนมนั่นก็คือ ตัวบ้านของเล่นนั่นเอง ทั้งอร่อยไปกับขนมและเพลิดเพลินไปกับของเล่นที่แถมมาให้

5.หมากฝรั่งนกแก้ว

หมากฝรั่งนกแก้ว

หมากฝรั่งตรานกแก้วที่เด็กๆทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอน และจุดเด่นของตัวหมากฝรั่งรี้ก็คือมีกลิ่นที่หอมมากๆ และเด็กๆทุกคนก็ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน และนอกจากความหอมหวานแล้วข้างในห่อขนมนี้ก็ยังมีของแถมเป็นลายการ์ตูนไว้ให้เด็กๆสะสมอีกด้วย

6.ขนมแท่งไม้ ตังเมกรอบ

ขนมแท่งไม้ ตังเมกรอบ

ขนมตังเมกรอบยอดฮิตที่ทุกคนต้องชอบตลอดกาล ขนมแท่งไม้ นี้ก็วิวัฒนาการมาจากตังเมเหนียวๆที่เคี้ยวยาก นำมาทำให้กรอบเพื่อให้ง่ายต่อการเคี้ยวมากขึ้น และแน่นอนว่ากระแสการตอบรับก็มีอย่างล้นหลาม ความหอมหวานของตัวตังเม ยิ่งมาทำให้กรอบด้วยแล้ว การกินขนมตังเมของเราก็จะเพลิดะเพลินมากขึ้น

7.มินิป๊อปซ่า

มินิป๊อปซ่าลูกอมซูซ่าตลอดกาล ลูกอมที่ใครหลายๆคนต้องเคยลิ้มลองอย่างแน่นอน ตั้งแต่ลักษณะหน้าถุงที่โดดเด่น ถ้าใครเห็นเข้าก็รู้ทันทีว่าขนมชนิดนี้จะต้องซูซ่าอย่างแน่นอน ความโดดเด่นก็คือตัวลูกอมที่มีหลายรสให้เลือก และพลาดไม่ได้กับผงวิเศษด้านในถุงที่จะเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับลูกอมของคุณ

8.บ๊วยเเผ่เซียงจา

บ๊วยเเผ่เซียงจา

บ๊วยแผ่นเซียงจาหรือซานจา จุดเด่นของขนมตัวนี้คือความหอมหวานเค็มอมเปรี้ยวของตัวขนม ซึ่งแน่นอนว่ามันคงต้องแปลกใหม่สำหรับรสชาติขนมทั่วๆไปแน่นอน นั่นจึงทำให้ขนมชนิดนี้ยอดฮิตอย่างมาก เมื่อไหร่ที่มีการวางขายก็จะหมดเมื่อนั้น

9.มาร์วิน

มาร์วิน

ขนมปังกรอบรสชาติอร่อยๆที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ลักษณะกลมแบนที่มีช็อคโกแลตราดทับด้านบน ก็ถือเป็นอีกขนมยุค 90 ที่น่าท้าให้ลองถึงความอร่อยและเพลิดเพลินกับยุคสมัยอย่างมาก

10.Smoke candy

Smoke candy

ในสมัยนั้นก็มีขนมแปลกๆออกมาเยอะมาก และก็ไม่พ้นตัว Smoke candy ขนมบุหรี่ปลอม ที่มีกลิ่นรสมิ้นต์หอมๆสดชื่นๆ ความจริงก็คือหมากฝรั่งอร่อยๆทั่วไปนี่แหละ

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนๆขนมก็ยังเป็นอีกสิ่งที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะวัยไหนๆก็ต้องผ่านยุคยอดฮิตของขนมแต่ละชนิดแน่ๆ ในปัจจุบันก็ยังคงมีขนมในยุค 90 ที่มีขายอยู่ ไม่ว่าจะตามร้านขายของชำหรือออนไลน์ หากใครยังคิดถึงรสชาติขนมตัวไหนก็อย่าลืมหาซื้อกันนะ

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ติดตามกระแสใหม่ๆ…. Social Trend

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here