10 ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด อัพเดทล่าสุด 2021

0
841

10 ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix

10 ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix ยอดนิยม พากย์ไทยน่าดู วัยรุ่นกดไลค์ แนะนำเลย!

10 ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix มาแล้วววว ในช่วงสถานการณ์น่าเหนื่อยใจของ โควิด-19 ในตอนนี้ หลายๆ คนย่อมมีอาการเครียดหรือเกิดความเบื่อ ที่ต้องใช้ชีวิตในบ้านเป็นเวลานานติดต่อกัน โดยไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน และการดูหนังคงเป็นกิจกรรมแรกที่ทำในการขจัดความน่าเบื่อนี้ออกไป

แต่หนัง และซีรี่ย์ก็มีหลากหลายเรื่องให้เลือกดูไม่หมด จนบางครั้งก็ทำให้เลิกดูไปเพราะเลือกซีรี่ย์ที่ถูกใจไม่ได้ ดังนั้น การเลือกซีรี่ย์ที่มีการคัดสรรคุณภาพมาแล้วก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย โดยซีรี่ย์แต่ละเรื่องก็มีหลากหลายรสชาติให้คุณได้เลือกดูได้ทั้งหมดจาก Netflix

1.Locke & Key (ปริศนาลับตระกูลล็อค)

ปริศนาลับตระกูลล็อค

ประเภท: สยองขวัญ , แฟนตาซี

ความยาวของซีรี่ย์ : ซีซั่นที่ 1 มี 20 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของครอบครัวตระกูล Locke ที่ประกอบไปด้วยแม่และสามพี่น้องที่ต้องย้ายกลับมาอยู่อาศัยที่บ้านเก่าแก่ของตระกูลของพ่อหรือ “คีย์เฮาส์” หลังจากที่พ่อของพวกเขาถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา ซึ่งทำให้พวกเขาได้พบกับกุญแจวิเศษที่ซุกซ่อนเต็มบ้าน และนั่นอาจจะเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อพวกเขา พวกเขาเลยจะพยายามหาความจริงเกี่ยวกับมัน แต่เมื่อพวกเขาพยายามที่จะค้นหามันกลับทำให้พวกเขาพบเรื่องราวประหลาดมากมาย

รีวิว: Locke & Key เป็นซีรี่ย์จาก Netflix แนวแฟนตาซี-สยองขวัญ ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ Joe Hill และ Gabriel Rodriguez เป็นเนื้อเรื่องสำหรับคนที่ชื่นชอบการไขปริศนาที่ชวนน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึก โดยภายในเนื้อเรื่องก็ไม่ได้แค่เรื่องราวน่าตื่นเต้นไปตลอด ยังคงแทรกเรื่องราววัยรุ่นและความรักอีกด้วย

2.The Good Doctor

The Good Doctor

ประเภท: แพทย์

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 18 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 18 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 20 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีอาการออทิสติก ซาวองค์ ซินโดรม ซึ่งมีพรสวรรค์ด้านการแพทย์ได้เข้ามาทำงานโรงพยาบาลชั้นหนึ่ง ซึ่งเข้าได้สูญเสียคนที่รักไปจึงทำให้เขามาเริ่มต้นในการเป็นแพทย์ของที่นี่ แต่ติดที่เด็กหนุ่มมีปัญหาด้านการสื่อสารกับคนทั่วไป และเขาต้องเผชิญกับข้อกังขาต่างๆจากผู้ป่วยที่เจ้ารับการรักษาและเพื่อนร่วมงาน

รีวิว: The Good Doctor เป็นซีรี่ย์ฝรั่งที่พัฒนาใหม่มาจาก ซีรี่ย์เกาหลี “Good Doctor(2013)” เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวทางการแพทย์และการใช้ชีวิตของบุคคลที่มีทั้งพรสวรรค์และอาการผิดปกติจากอาการออทิสติก ซึ่งถ้าหากดูไปคงต้องอึดอัดกับท่าทางของตัวเอกสักเล็กน้อย แต่ก็ถือเป็นเรื่องราวที่ดีอีกเรื่องสำหรับการที่จะดูแลผู้ป่วยอย่างสุดกำลังที่มี และการแสดงของตัวละครในเรื่องเรียกได้ว่าสามารถรับรู้ไปกับพวกเขาทั้งหมดได้

3.The 100

The 100

ประเภท: วิทยาศาสตร์ , วันสิ้นโลก , ดิสโทเปีย , แอ็คชั่น , ผจญภัย , ดราม่า

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 16 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 16 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 6 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เมื่อโลกถูกล้างผลาญด้วยมหันตภัยปรมาณู ทำให้มนุษย์ต้องอพยพไปอยู่นิคมอวกาศ แต่อยู่ๆดันเกิดวิกฤตที่ทำให้ออกซิเจนสำหรับหายใจเริ่มขาดแคลน จึงทำให้ต้องส่งนักโทษเยาวชนลงไปบนโลก 100 คน โดยสมาชิกสภาที่ลงมติให้ส่งพวกเขาไป เพื่อพิสูจน์ว่าบนโลกของเราสามารถอาศัยได้อยู่หรือเปล่า และแน่นอนว่าพวกเขาคงไม่ได้ลงมาบนโลกแล้วเจอความปลอดภัย เพราะพวกเขาต้องพบเจอกับสัตว์กลายพันธุ์และพวกเขาก็คิดว่าคงไม่ใช่แค่กลุ่มพวกเขาที่ต้องการเป็นเจ้าของผืนโลกนี้เพียงเท่านั้น

รีวิว: ซีรี่ย์ตอนยาวอย่าง The 100 เป็นซีรี่ย์ที่สามารถดูได้เรื่อยๆอย่างไม่มีเบื่อ เนื้อเรื่องดำเนินด้วยเยาวชนจำนวน 100 คนที่เคยก่ออาชญากรรมหรือก็คือเป็นนักโทษนั่นเอง ต้องมาเผชิญโลกที่จากมานานเพื่อพิสูจน์ว่ายังสามารถอาศัยบนโลกนี้ได้หรือไม่ หากแต่การพพิสูจน์ย่อมมีอุปสรรคแน่นอน เรื่องราวความน่าตื่นเต้นและลุ้นไปกับพวกเขา การค้นหาความจริงและการไขปริศนาต่างๆเพื่อกลับมาเป็นเจ้าของผืนโลกที่กว้างใหญ่ จะดำเนินต่อไปแบบไหนกัน

4.Fate: The Winx Saga

Fate: The Winx Saga

ประเภท: สะเทือนอารมณ์ , แฟนตาซี , หนุ่มสาว

ตวามยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 6 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เริ่มต้นด้วยเด็กสาวคนหนึ่งผู้ที่มีพลังหรือเวทมนตร์วิเศษเกี่ยวกับธาตุไฟ เธอได้ถูกส่งตัวมายังโลกคู่ขนานเพื่อศึกษาเกี่ยวเวทมนตร์ของ “แฟรี่” โดยที่เธอต้องเข้าเรียนที่ “โซลาเรีย อัลเฟีย” และการเข้าไปเรียนของเธอ ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนหลายคน โดยเรื่องควรที่จะดำเนินไปอย่างสงบสุขในโรงเรียนของแฟรี่ แต่พวกเธอกลับพบปัญหาใหญ่นั่นคือ “อสูรกาย” แล้วพวกเธฮจะจัดการกับมันอย่างไร

รีวิว: Fate: The Winx Saga เป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสำหรับเด็กสาวชื่อดังอย่าง “Winx Club” และการดัดแปลงครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ ที่ในการ์ตูนนั้นค่อนข้างจะน่ารักและสดใสเหมาะแก่เด็กผู้หญิง แต่สำหรับฉบับคนแสดงนั้นกลายเป็นเนื้อหาของการต่อสู้ และมีความรุนแรงชนิดที่มีเลือดสาดเต็มจอ เรื่องราวในเรื่องก็เป็นแฟนตาซีที่มีเรื่องของวัยรุ่นแทรกไว้เต็มทั้งเรื่อง

5.Luke Cage

Luke Cage

ประเภท: ดาร์ค , ตื่นเต้น , ฮีโร่

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เนิ้อเรื่องดำเนินโดย “ลุก เคจ” ชายหนุ่มที่เติบโตมาในย่าน “Harlem” ในอดีตเขาเคยถูกใส่ร้ายจากเพื่อนวัยเด็ก ก่อนจะถูกจับเข้าคุกโดยข้อหาค้ายาเสพติด และเขายังโดนใช้เป็นหนูทดลองในโครงการโครงการหนึ่ง จนทำให้ได้รับพละกำลังและผิวหนังที่แข็งแกร่ง เขาหวังว่าตัวเองจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกสิได้บ้าง แต่เขานั้นไม่อาจเพิกเฉยต่อสถานการณ์เลวร้ายในบ้านเมืองของเขาได้ เขาได้พยายามกวาดล้างพวกคนชั่วร้ายเพื่อปกป้องบ้านเมืองและคนที่เขารัก

รีวิว: ซีรี่ย์หนังน่าสนใจของ “Marvel” เป็นเรื่องราวน่าตื่นเต้นสุดลุ้น ที่คุณสามารถดูได้เพลินๆตลอดทั้งซีซั่น เรื่องราวส่วนใหญ่ที่ตราตรึงใจคงเป็นการดำเนินเรื่องราวในส่วนของ “Harlem” ไม่ว่าจะเป็นวิถีการใช้ชีวิต เพลง และสภาพแวดล้อม ถือเป็นการยกเรื่องราวได้ดีมากทีเดียว ถ้าหากต้องการซีรี่ย์ดูเพลินๆสนุกๆ “ลุก เคจ” ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก

6.Chilling Adventures Of Sabrina

Chilling Adventures Of Sabrina

ประเภท: สยองขวัญ , เหนือธรรมชาติ , ดราม่า , ดาร์คแฟนตาซี , คอมเมดี้

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 11 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 9 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 8 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 8 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เนื้อเรื่องดำเนินโดย “ซาบริน่า” เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด ในวันเกิดปี่ที่ 16 ของเธอ เธอต้องเลือกว่าเธอจะอยู่กับครอบครัวในโลกแม่มดหรือจะอยู่กับเพื่อนที่โลกมนุษย์ ซึ่งเธอนั้นต้องหาวิธีในการอยู่รอดทั้งสองโลกโดยเธอจะต้องเจอกับเรื่องราวสยองขวัญและแปลกประหลาดมากมาย

รีวิว: เดิมทีแล้ว Chilling Adventures Of Sabrina มีต้นเรื่องมาจากคอมิกจากค่าย “Archie” เรื่องราวของเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าน่าติดตามและตามไปดูอย่างมาก ฉากน่าตื่นต้น ลุ้นระทึก เฮฮา หรือชวนขนหัวลุก ก็มีกันให้หมด และความน่ารักของตัวละครเอกก็เป็นจุดสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าเหมียวเซเล็มที่ดูท่าจะแย่งซีนไปเยอะพอสมควร

7.Riverdale

Riverdale

ประเภท: วัยรุ่น , อาชญากรรม , ชีวิต , รหัสคดี

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 19 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: อาร์ชี่และแก๊งเพื่อนของเขาต้องเผชิญหน้ากับคดีฆาตกรรมของคนในเมือง และนั่นยังทำให้พวกเขาคิดว่าคนในครอบครัวของตัวเองจะเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวของกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นหรือไม่

รีวิว: Riverdale เป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับวัยรุ่น และมีความรุนแรง ฉากล่อแหลม และความสัมพันธ์ทางเพศต่างๆ แต่จุดน่าสนใจคงไม่พ้นการสืบค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเมือง จนพวกเขาสงสัยคนรอบตัว ทั้งลุ้นไปกับพวกเขาและเพลิดเพลินกับตอนแต่ละตอนจนรอตอนต่อไปไม่ไหว

8.Queen OF The South

Queen OF The South

ประเภท: แอ็คชั่น , โหด , ชีวิต , อาชญากรรม

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: หญิงสาวผู้ที่ต้องสูญเสียแฟนหนุ่มไป กลับถูกบังคับให้ทำงานกับแก๊งที่เพิ่งฆ่าแฟนหนุ่มของเธอ ซึ่งเธอนั้นต้องใช้ทักษะการเอาตัวรอด และสมองในการคิดวิเคราะห์ พึ่งพาสติปัญญาของเธอเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้

รีวิว: เป็นซีรี่ย์ที่แค่เปิดฉากมาก็แสนจะน่าประทับใจ สามารถดึงเอาความเด่นของตัวละครออกมาจนทำให้รู้ว่านี่แหละ “ควีน” ตัวจริง เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องคอยใช้ชีวิตไปๆมาๆ หลบๆซ่อนๆจากงานที่เธอนั้นทำอยู่ เรียกได้ว่านำเอาเรื่องราวชีวิตที่หญิงสาวต้องพบเจอได้ดีมาก

9.Prison Break (แผนลับ แหกคุกนรก)

Prison Break

ประเภท: แอ็คชั่น , กระตุกขวัญ , อาชญากรรม , ดราม่า , ผจญภัย

ความยาวของซีรี่ย์: ซีซั่นที่ 1 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 22 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 23 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 9 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เมื่อวิศวกรโยธาอนาคตไกล ยอมทิ้งอนาคตโดยการติดคุกไปช่วยเหลือพี่ชาย ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรทั้งที่จริงๆแล้วบริสุทธิ์ ซึ่งจะโดนรับโทษประหารชีวิต และด้วยความที่เขาเป็นวิศวกรจึงหาทางช่วยเหลือพี่ชายแหกคุกออกมา และการที่จะพากันออกมาจากคุกได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

รีวิว: ซีรี่ย์เรื่อง Prison Break เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่มันส์และน่าดูมากๆอีกเรื่องหนึ่งเลย เพราะความฉลาดของตัวเอกในการวางแผนเพื่อพาพี่ชายออกมาจากคุก และความตื่นเต้นที่ว่าแผนจะแตก เรียกได้ว่ามีแต่ฉากที่มันส์จะหยุดไม่อยู่

10.Orange Is The New Black

Orange Is The New Black

ประเภท: ตลก , คอมเมดี้

ความยาวของซีรี่ย์:  ซีซั่นที่ 1 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 3 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 4 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 5 มี 13 ตอน ซีซั่นที่ 6 มี 13 ตอน , ซีซั่นที่ 7 มี 13 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: หญิงสาวชนชั้นกลางผู้มีการศึกษาและมาจากครอบครัวที่ไม่ได้ขัดสน เธอนั้นต้องเข้ามาชดใช้ความผิดของเธอในสมัยวัยรุ่นที่เธอได้ก่อไว้ และนั่นทำให้เธอได้พบกับเหล่าหญิงสาวมากมายที่ล้วนมีคดีติดตัวทั้งสิ้น และแต่ละคนนั้นย่อมมีเรื่องราวก่อนที่จะถูกส่งตัวเข้ามาที่คุกแห่งนี้

รีวิว: Orange Is The New Black เป็นซีรี่ย์คอมเมดี้ ตลกขบขันที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องถูกนำตัวส่งเข้าคุก ทำให้เธอได้พบกับหญิงสาวอีกมากที่มีคดีสุดแสนจะน่าสนใจ และที่หลายคนคงชอบคือเรื่องราวของแต่ละคนที่ก่อคดีจนทำให้มาอยู่ที่คุกนี้กับเธอ เป็นซีรี่ย์ที่เพลิดเพลินสนุกสนาน ที่ดูได้ไม่เบื่อ

ซีรี่ย์ทั้งหมดที่แนะนำเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Netflix เพียงเท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายเรื่องที่น่าสนใจและน่าดูไม่แพ้เรื่องทั้งหมดที่กล่าวมาแน่นอน

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here