รวม 10 หนังยอดฮิตของ Matt Damon

0
122

รวม 10 หนังยอดฮิตของ Matt Damon ฉบับอัปเดตใหม่ ล่าสุด 2023

รวม 10 หนังยอดฮิตของ Matt Damon

รวม 10 หนังยอดฮิตของ Matt Damon รวมลิสต์หนังโคตรเด็ดของ แม็ตต์ เดม่อน ที่แฟนพันธุ์แท้ต้องดูสักครั้ง นักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ  โดยประวัติของ matt damon เกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ค.ศ. 1970 เขาได้ทำการเล่นหนังมาหลายเรื่องมากๆ ซึ่งหลายๆเรื่องก็เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนได้รับรางวัล

หนังที่ matt damon แสดง ได้รับรางวัลออสการ์ เป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยมที่เราต้องดูกันสักครั้ง วันนี้ในบทความเราได้ทำการรวบรวม สุดยอด วาไรตี้ หนังยอดฮิตของ Matt Damon ที่ท่านต้องดู ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด วันนี้เราจะไปย้อนรอยหนังเด็ดๆ หนังยอดนิยมของ Matt Damon เพื่อให้ท่านได้ไปติตตามดูกัน

แมตต์ เดมอน หนัง ภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ คุณภาพจัดเต็ม มีอะไรน่าดูบ้าง ?

มากันเร็ววว ใครที่เป็นแฟนของนักแสดงอังกฤษชื่อดัง ที่อย่างคุณ  Matt Damon ที่เป็นนักแสดงที่ได้รับรางวัลออสก้าหลายอย่าง เป็นคนดังระดับต้นๆของวงการ เลยทีเดียว เชื่อว่านักแสดงมากความสามารถแบบนี้ ใครหลายคนก็ต้องชอบอย่างแน่นอน มีใครบ้างล่ะ จะไม่ชอบนักแสดงของท่านนี้ เขามีความสามารถหลายอย่าง ที่สามารถกวาดรางวัลไปได้มากมาย มีผลงานการแสดงหลายอย่าง

แต่เชื่อว่าหลายคนที่เพิ่งมาติดตามใหม่ๆก็อยากจะไป ดูหนังที่ Matt Damon เขาแสดงกันใช่ไหมคะ แต่ก็อาจจะไม่รู้มากมายว่า เค้าจะแสดงเรื่องอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้รวบรวมมาถึง 10 หนังยอดฮิต ที่บอกเลยว่า แฟนคลับต้องฟินตายแน่นอน

แมตต์ เดมอน หนัง เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการฮอลลีวูด ที่ใครหลายๆคนต้องรู้จักเค้าเป็นอย่างดี ผลงานของเค้ามีออกมาให้เราดูเยอะมากๆ หลายๆเรื่อง หนัง แม้ตต์ เดมอน มีรางวัลออสการ์การันตีความสามารถ อีกด้วย ไม่ดูไม่ได้แล้ว ไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าว่า Kwaamsuk ได้มีเรื่องอะไรเด็ดๆมานำเสนอ ที่น่าติดตามกันบ้าง

  1. Good Will Hunting (1997)
  2. Saving Private Ryan (1998)
  3. The Bourne (2002-2016)
  4. The Departed (2006)
  5. Ocean’s Eleven (2001), Ocean’s Twelve (2004), Ocean’s Thirteen (2007)
  6. Green Zone (2010)
  7. Contagion (2011)
  8. Elysium (2013)
  9. The Martian (2015)
  10. Ford v Ferrari (2019)

รวมผลงาน 10 ลิสต์หนังสุดมันส์ของ Matt Damon หนังดีๆ ที่ห้ามพลาด

Good Will Hunting (1997)

Good Will Hunting

รวมผลงาน แมตต์ เดมอน เรื่องแรก หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ Matt Damon เป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นอย่างมาก Good Will Hunting เป็นเรื่องที่เข้าได้ทำการเขียนบทและร่วมแสดงด้วย เขาสามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมมาได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด น่าสนใจสุดๆ

Saving Private Ryan (1998)

Saving Private Ryan

เรื่อง matt damon แสดง เรื่องนี้จะเป้นหนังสงคราม ใครชอบเรื่องราวที่ตื่นเต้นเร้าใจต้องนี่เลย มีการสร้างเรื่องราวโดยอ้างอิงจาก เหตุการณ์ยกพลขึ้นบกหรือวันดีเดย์ ที่นอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวต่างๆเหล่านี้เป็นในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่2 

ซึ่งในเรื่องนี้ Matt Damon ได้รับแสดงเป็นบุตรชายคนสุดท้องของตะกูลไรอัน ชื่อ เจมส์ ไรอัน ซึ่งเขาตกอยู่ในแนวข้าศึก ผู้บังคับบัญชาจึงได้พาทหารไรอันกลับบ้านให้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งระหว่างที่ได้เดินทางกลับบ้านของ เขาก็ได้พบความสูญเสียมากมายที่เกินที่จะพูดถึงได้ มิลเลอร์ ผู้ที่พาไรอันไปส่งก็ได้เสียชีวิตด้วย แต่เขาก็ได้บอกให้ตัวเขาใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุดแทนในส่วนของเขา

The Bourne (2002-2016)

The Bourne

หนังเรื่องนี้ทำให้ แมตต์ เดมอน กลายเป็นที่จดจำ หนัง matt damon แสดง และได้สร้างชื่อให้กับตัวเค้าเองมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหนังเรื่องนี้เวลาแสดงต้องทำการ ใช้ความสามารถในการแสดง อีกทั้งยังต้องมี ไหวพริบในการเอาตัวรอดของตัวละครอีก 

การล่าจรชนที่แสนจะดุเดือดเป็นอย่างมาก ซึ่งเกี่ยวกับชายคนนึงที่สูญเสียความทรงจำ และ แน่นอน Matt Damon เป็นคนรับบทชายผู้นี้ ชายผู้นี้ได้รับการช่วยชีวิต ไม่มีใครรู้ว่าเขามาจากไหน แต่เขานั้นก็มีทักษะพิเศษหลายอย่าง เพราะเขานั้นไม่ธรรมดาเอาเสียเลย สะท้อนถึงอดีตก่อนที่เขาจะเป็นเช่นนี้ ซึ่งเขาก็ต้องหาตัวตนของตัวเองว่า เขานั้นเป็นใครกันแน่ ทำไมถึงอยู่ในสภาพเช่นนี้ ซึ่งขอบอกเลยนะคะว่า ไม่อยากจะสปอยล์ ต้องไปตามดูกันเอาเองจริงๆ

The Departed (2006)

The Departed

รีวิว อีกหนึ่งหนังยอดนิยม ที่ทำให้ matt damon โด่งดังอย่างมาก เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เป็นหนังรีเมกจากต่างประเทศ ที่มีเรื่องราวน่าติดตามมีแผนซ้อนแผน สลับซับซ้อน ความสนุกจึงได้เกิดขึ้น กับ หนังแนวดราม่าอาชญากรรม ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด

หรือจะเป็นแนวมาเฟียที่สายบู๊ต้องไม่พลาดกับ ที่ในเนื้อเรื่องนั้นเขาได้แสดงเป็น โคลิน อาชญากรแฝงตัวเป็นสปายในหมู่กรมตำรวจ เพื่อหาข้อมูลและในตำรวจก็รู้ดีว่าในพวกของตัวเองมีพวกสปายทำลางกรมตำรวจ โคลิน จะโดนฉีกกระชากหน้ากากก่อนออกมาหรือไม่ ต้องมาลองดูกัน

Ocean’s Eleven (2001), Ocean’s Twelve (2004), Ocean’s Thirteen (2007)

Ocean’s Eleven

หนังแม้ทเดม่อนล่าสุด ใครชอบหนังแนวปล้น ต้องมาทางนี้ เป็นหนังชื่อดังที่เริ่มเข้าฉายตั้งแต่ปี 2001 จนถึง 2007 โดยเรื่องราวของเรื่องนี้จุดเริ่มต้นอยู่ที่ การวางแผนโจรกรรมเพื่อปล้นบ่อนคาสิโนขนาดใหญ่ นั่นเอง เรื่องราวตื่นเต้นน่าติดตาม เพราะไม่เคยมีใครทำสำเร็จมาก่อน

Green Zone (2010)

Green Zone

ดูหนัง matt damon กับเรื่องราวอันน่าลุ้นระทึก โดยหนังเรื่องนี้ได้มีการสร้างจากหนังสือชื่อดังอย่าง Imperial Life in the Emerald City ของ ราจีฟ จันทราเซการาน ซึ่งเรื่องราวในหนังสือได้ทำการบอกเล่าเกี่ยวกับ ช่วงเหตุการณ์สงคราม ปี 2003 

Contagion (2011)

Contagion

หนังยอดนิยม เรื่องได้ว่ามาก่อนกาล  หนัง matt damon ที่ได้เล่าความน่ากลัวของโรคระบาด ทำให้เราขนลุกกันเลยทีเดียว เชื้อไวรัสในเรื่องเหมือน covid19 ที่เราเจอตนอนี้มาก ผู้ป่วยมีอาการไออย่างรุนแรง มีไข้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตาม 

Elysium (2013)

Elysium

หนังยอดนิยม ที่ได้ทำการบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตในปี 2159 สถานการณืมากมายได้เกิดขึ้น มีปมปัญหาต่างๆ อีกทั้งยังมีเรื่องราวของคุณภาพชีวิต ชนชั้นล่าง และคนราย ที่มีการแบ่งชนชั้นกัน ทำให้คนชนชั้นล่างร่วมมือกันเรียกร้องความยุติธรรม

The Martian (2015)

The Martian

เรื่องราวการเอาชีวิตรอด ของนักบินอวกาศ เขาได้ทำการไปสำรวจดาวอังคาร แต่ต้องเจอกับความอันตรายมากมาย อย่างเช่น พายุ เรื่องราวพอให้ลุ้นและน่าติดตาม ด้วยการมีอุปสรรคเข้ามา ทำให้เราต้องลุ้นระทึกกันไปทั้งเรื่อง ตลอดทั้งชั่วโมงเลยทีเดียว

Ford v Ferrari (2019)

Ford v Ferrari

หนังดีๆที่มีการ สร้างสรรจากเรื่องราวจริงๆ ของการแข่งขันชิงความเป็นที่หนึ่งระหว่างค่ายรถยนต์ ฟอร์ด (Ford) และ เฟอร์รารี่ (Ferrari) องค์กรใหญ่ๆแบบนี้มีอะไรให้น่าลุ้นและน่าติดตามแน่ๆ ผลงานเด็ดๆแบบนี้ ไปดูกันได้เลย บอกเลยว่าเรื่องน่าติดตาม 

สรุป

ก็เป็นที่น่าเสียดายที่หมดไปแล้วสำหรับ 10 หนังยอดฮิตของ นักแสดงชายที่ดังเป็นอย่างมากกับ Matt Demon ที่บอกเลยว่าหนังแต่ละเรื่องนั้น เค้าแสดงออกมาได้ดีมากๆ เข้าถึงตัวบทบาท เป็นหนังที่มีคุณภาพเหมาะสม กับนักแสดงท่านนี้อย่างมากเลยค่ะ ใครที่เพิ่งมาดูหนังของMatt Demon ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน สำหรับหนังแต่ละเรื่องที่ได้แนะนำกันไป เพราะมีทั้งความสนุก ความน่ากลัว ผจญภัย และ ไล่ล่า ที่เชื่อว่าแฟนคลับนั้นต้องชอบอย่างแน่นอน กับผลงานของคนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง : 8 หนังสำหรับคนรัก ที่ควรดูด้วยกันวันวาเลนไทน์

อ้างอิงโดย : Entertainment.Trueid

บทความก่อนหน้านี้8 หนังสำหรับคนรัก ที่ควรดูด้วยกันวันวาเลนไทน์
บทความถัดไป10 หนังยอดฮิตของ Leonardo DiCaprio

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่