10 ยี่ห้อกล้องวงจรปิด 2023

0
125

10 ยี่ห้อกล้องวงจรปิด 2023 มีเสียง หมุนได้ กล้องวงจรปิดมีไมค์ในตัว

10 ยี่ห้อกล้องวงจรปิด 2023

10 ยี่ห้อกล้องวงจรปิด 2023 เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน ยิ่งในยุคปัจจุบันนี้ ขโมย และผู้ร้ายมีค่อนข้างเยอะมากๆ หากใครกำลังมองหากล้องวงจรปิด ต้องมาอ่านบทความนี้เลย ยี่ห้อกล้องวงจรปิด ที่ท่านควรซื้อมาติดบ้าน ราคาไม่แพง มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน กล้องวงจรปิดมีไมค์ในตัว เชื่อมต่อระบบ Bluetooth ได้อีกด้วย

กล้องวงจรปิด (CCTV) เป็นระบบการติดตั้งกล้องที่ใช้ในการถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอของพื้นที่หรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่งเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาความปลอดภัย, การจัดการ, การตรวจสอบ, หรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ ตามความเหมาะสมของผู้ใช้ และนี่คือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด

ประเภทของกล้องวงจรปิด

 • กล้องวงจรปิดอนาล็อก (Analog CCTV): ใช้ระบบสัญญาณอนาล็อกและบันทึกบนเครื่องบันทึกวิดีโอ (DVR)
 • กล้องวงจรปิดดิจิทัล (IP CCTV): ใช้ระบบสัญญาณดิจิทัลและสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย LAN/WAN และบันทึกบนเครื่องบันทึกวิดีโอ (NVR) หรือบนคลาวด์ (Cloud)

สถานที่ติดตั้ง

 • กล้องภายในอาคาร (Indoor CCTV): ใช้ในการเฝ้าดูแลภายในอาคารเช่นบ้าน, ออฟฟิศ, ห้องโรงแรม, ห้องประชุม, ร้านค้า, และภายในโรงงาน
 • กล้องภายนอกอาคาร (Outdoor CCTV): ใช้ในการเฝ้าดูแลภายนอกอาคารเช่นที่จอดรถ, ลานบ้าน, และบริเวณรอบๆ อาคาร

คุณสมบัติเฉพาะของกล้อง

 • ความละเอียด (Resolution): ความละเอียดสูงช่วยให้ได้ภาพคมชัด และสามารถระบุรายละเอียดได้ง่าย
 • การบันทึกเวลาและวันที่: บันทึกข้อมูลเวลาและวันที่จะช่วยในการตรวจสอบเหตุการณ์
 • ฟังก์ชันการสตรีมมิ่ง (Streaming): ช่วยให้คุณสามารถดูภาพออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต
 • ความสามารถในการหมุนและโซม (Pan, Tilt, Zoom): ช่วยในการปรับตำแหน่งของกล้องเพื่อเก็บภาพได้มากขึ้น

การบันทึกและเก็บข้อมูล

 • เครื่องบันทึกวิดีโอ (DVR/NVR): ระบบบันทึกข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลและช่วยในการจัดเก็บข้อมูล
 • การบันทึกในคลาวด์ (Cloud Storage): บางระบบ CCTV อนุญาตให้บันทึกข้อมูลในคลาวด์เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลจากที่ไหนก็ได้

ระบบการแจ้งเตือน

สามารถตั้งค่าให้ระบบ CCTV แจ้งเตือนผ่านอีเมล, แอปพลิเคชันมือถือ, หรือระบบเตือนเสียงเมื่อมีเหตุการณ์ที่ต้องรับทราบ

การติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นวิธีที่ดีในการรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบสถานที่ต่างๆ โดยรวมถึงการสร้างรายงานเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกิดขึ้น ความสามารถของระบบ CCTV ที่คุณเลือกควรเข้ากันกับความต้องการและงบประมาณของคุณ เนื่องจากกล้องมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยถึงหมื่นบาท

วันนี้ผู้เขียนได้ทำการรวบรวมกล้องวงจรปิด ที่ดีที่สุดมาให้ท่านแล้ว บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่นอน มีหลากหลายรุปแบบหลากหลายราคา ราคาเอื้อมถึง บางยี่ห้อไม่จำเป้นต้องแพงก็ฟังก์ชันเยอะ สมัยนี้ฟังก์ชันค่อนข้างจัดมาให้ครบ จบในเครื่องเดียว ภาพชัด แถมยังกันน้ำได้อีกด้วย จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันได้ในบทความนี้เลย

10 กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันครบ ภาพชัด กันน้ำ ราคาเอื้อมถึง

รีวิว หากใครต้องการเพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน ทางเลือกที่ดีที่สุดเลยก็คือ การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อดีๆสักตัว มาติดในบ้าน ยอมเสียตังซื้อสักหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี เรารวมมาไว้ให้ท่านแล้วในบทความนี้ กล้องวงจรปิดภายนอกยี่ห้อไหนดี ใช้ในการบันทึกภาพและเสียง ผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย 

กล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ ก็คือ กล้องวงจรปิดไร้สาย หากใครมีคำถามว่า กล้องวงจรปิดไร้สายภายนอกยี่ห้อไหนดี เพื่อบันทึกข้อมูลต่าง ๆ รูปภาพ เสียง ในบ้านของท่านได้ เพื่อความปลอดภัยที่สูงที่สุด มีหลากหลายราคาตั้งแต่รุ่นราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาท ไปจนถึง ประมาณหมื่นบาท ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป

 1. Xiaomi IMILAB Smart 1080P
 2. TP-LINK TAPO IP Camera 360 C200
 3. Mi Home 2K
 4. WATASHI WIOT1010
 5. EufyCam 2C Single Cam
 6. VStarcam C18S 1080P Outdoor IP Camera
 7. Ezviz C6TC Wifi ip camera
 8. VSTARCAM C24S WiFi Full HD 1080p
 9. Biaowang v380
 10. Hali 3in1 1080P

แนะนำ กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แรง 2566

Xiaomi IMILAB Smart 1080P

Xiaomi IMILAB Smart 1080P

Xiaomi กล้องยี่ห้อวงจรปิดทีราคาไม่แพง แถมยังมาแรงมากที่สุดในตอนนี้อีกด้วย ความละเอียดวิดีโอมากถึง Full HD สามารถปรับมุมมองการมองเห็นได้รอบด้านถึง 360 องศา ประเภทการใช้งานของเจ้ากล้องตัวนี้เลยก็คือ เป็นกล้องวงจรปิดภายในอาคาร มีรูปทรงที่กลมมาพร้อมกับพร้อมฐาน ทีเ่อาไว้ตั้งกับพื้นหรือบนโต๊ะเรียบๆได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดกับกำแพง

ความละเอียดวิดีโออยู่ที่ 1920 x 1080p นับว่าดีเลยทีเดียว มุมมองกว้าง 360 องศา มองเห็นได้รอบ ทั่วทุกทิศ หน่วยความจำ 256 GB มีโหมดมองเห็นกลางคืนให้ท่านได้ดูภาพในช่วงเวลากลางคืนได้ สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันในการตรวจจับบุคคลด้วยระบบ AI และยังสามารถบันทึกเสียงได้อีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆในราคาไม่แพง ใครงบไม่เยอะจัดตัวนี้ได้เลย เพียง 899 บาท เท่านั้น

TP-LINK TAPO IP Camera 360 C200

TP LINK TAPO IP Camera 360 C200

กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ มีเสียง กล้องวงจรปิดมีความละเอียดวิดีโอแบบ Full HD มองเห็นตอนกลางคืนได้ 10 เมตร สามารถปรับมุมมองการมองเห็นวิดีโอได้มากสุดถึง 360 องศา 

Mi Home 2K

Mi Home 2K

กล้องที่มีความละเอียดสูง 2K กล้องวงจรปิดแบบไหนดี ที่มีความคมชัดมากๆ สามารถบันทึกการเคลื่อนไหวได้เต็มประสิทธิภาพ และมีเทคโนโลยี Night Vision IR LEDs 940 nm อีกด้วย

WATASHI WIOT1010

WATASHI WIOT1010

ความละเอียดกล้องถ่ายรูปถึง 2 ล้านพิกเซล ระยะทางในการมองเห็นช่วงกลางคืนมากถึง 5 เมตร รองรับความจุเมมโมรี่การ์ดสูงสุด 128 GB ความละเอียดของวิดีโออยู่ที่ Full HD คมชัดสุดๆ

EufyCam 2C Single Cam

EufyCam 2C Single Cam

Style กล้องวงจรปิดมีความละเอียดแบบ Full HD ความคมชัดสูงสุดอยู่ที่ 1,080P เป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย รองรับการใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 120 วัน ทนทานทุกสภาพแวดล้อม

VStarcam C18S 1080P Outdoor IP Camera

VStarcam C18S 1080P Outdoor IP Camera

กล้องวิดีโอที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล มีระยะในการมองเห็นช่วงกลางคืนไกลถึง 10 เมตร กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ ระยะไกล รองรับความจุเมมโมรี่การ์ดได้ถึง 128 GB

Ezviz C6TC Wifi ip camera

Ezviz C6TC Wifi ip camera

กล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี สามารถเก็บภาพได้ระยะกว่า 10 เมตร อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้อีกด้วย มีฟังก์ชันไมโครโฟนและลำโพง ครบครันสุดๆ

VSTARCAM C24S WiFi Full HD 1080p

VSTARCAM C24S WiFi Full HD 1080p

กล้องวิดีโอที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล สามารถปรับองศาในการมอง ประมาณ 355 องศา มีไมโครโฟนในตัวเครื่อง รองรับการเชื่อมต่อสาย LAN สนทนาโต้ตอบได้ 2 ทาง

Biaowang v380

Biaowang v380

ความละเอียดกล้องถ่ายรูปได้แบบ Full HD ระยะทางในการมองเห็นช่วงกลางคืนมากถึง 10 เมตร รองรับความจุเมมโมรี่การ์ดสูงสุด 64 GB ขนาดเล็กกะทัดรัด มีเซ็นเซอร์ตรวจจับบุคคล

Hali 3in1 1080P

Hali 3in1 1080P

เป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย สามารถตรวจวิดีโอได้แบบเรียลไทม์ ใช้งานได้ในเครื่องสมาร์ทโฟน มีโหมดกลางคืนให้เห็นได้อย่างคมชัด ขนาดเล็ก มีแบตเตอรี่สำรองที่ติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง ติดตั้งง่าย ไม่ต้องห่วงเรื่องศักยภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

วิธีในการเลือกกล้องวงจรปิด ให้เหมาะสมกับสถานที่ ที่คุณใช้

แน่นอนเลยว่ากล้องวงจรปิดในปัจจุบันนี้พัฒนาไปไกลมากๆ ราคาไม่แพง มีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายยี่ห้อให้ท่านเลือก อย่างที่เราได้กล่าวไปเบื้องต้นในบทความนี้แล้ว เรามาดูกันก่อนตัดสินใจดีกว่า ว่าเราควรเลือกซื้อ กล้องวงจรปิดแบบไหนดี ที่จะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด มีปัจจัยอะไรบ้าง ที่เราควรนึกถึง ก่อนที่จะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาติดไว้สักตัว

กล้องวงจรปิดแต่ละประเภท ก็จะมีการแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ลักษณะ นั่นก็คือ กล้องวงจรปิดที่ใช้งานภายในบ้าน (Indoor) และ ใช้งานภายนอกบ้าน (Outdoor) ยั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า การใช้งานหรือ ฟังก์ชันของกล้องแต่ละแบบ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ซึ่งท่านก็จะต้องทำการเลือกให้เหมาะสม ว่าท่านต้องการแบบไหน โดยเราจะต้องดูในเรื่องของแสงสว่างในเวลากลางคืน หากจะติดตั้งในที่มืด ก็ควรที่จะต้องมีโหมดในการดูตอนกลางคืน

นอกจากนี้หากเราอย่างเอาไว้ภายนอกบ้าน OUTDOOR ก็ควรที่จะต้องมีมาตรฐานกันฝุ่นและน้ำ (IPXX) เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราติดตั้งเอาไว้นอกบ้าน เมื่อโดนลมฝนหรือฝุ่น ก็จะไม่เกิดการเสียหายอย่างแน่นอน

สรุป กล้องวงจรปิดไร้สาย ต้อง 10 ยี่ห้อนี้เท่านั้น ที่ท่านห้ามพลาด 

เป็นอย่างไรกันบ้าง 10 รุ่นน่าสนใจ กล้องวงจรปิด Kwaamsuk แต่ละรุ่นมีความคมชัดสูง ท่านสามารถเลือก กล้องวงจรปิดราคาถูก ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน ตอนนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาไปไกล กล้องวงจรปิดจะชัดมากขึ้น แถมมีฟังก์ชันการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม มีทั้งไมค์ และลำโพง ติดตามการใช้งานไดในแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

บทความอื่นๆ เพิ่มเติม : 10 ไอเทมเครื่องใช้ไฟฟ้า Xiaomi

อ้างอิงจาก : Top10

บทความก่อนหน้านี้รวมผักผลไม้ ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
บทความถัดไป5 Line Up Valorant ที่นักแข่งนิยมมากที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่