10 ยี่ห้อ ที่นอน ที่ควรใช้มากที่สุด

0
123

10 ยี่ห้อ ที่นอน ที่ควรใช้มากที่สุด ที่นอนยี่ห้อไหนดี หลับสบาย 2023

10 ยี่ห้อ ที่นอน ที่ควรใช้มากที่สุด

10 ยี่ห้อ ที่นอน ที่ควรใช้มากที่สุด การเลือกที่นอนสักอันมาไว้ในบ้าน จริงๆแล้วเราควรเลือกให้ดีที่สุด เนื่องจากว่าเราใช้เวลากับมันอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ในแต่ละคืน ที่นอนยี่ห้อไหนดี คำถามที่ใครหลายๆคนอยากรู้คำตอบ เพราะการเลือกที่นอนให้ดี จะช่วยให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ตื่นมาไม่ปวดหลัง มาดูกันดีกว่าว่า ที่นอนยี่ห้อไหนดี 2023

ที่นอน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการหลับนอนหรือพักผ่อน มันช่วยซัพพอร์ตร่างกายขณะคุณหลับ และมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความสะดวกสบายของการนอน ที่นอนสามารถมีลักษณะและคุณสมบัติต่าง ๆ ตามความต้องการและความชอบของผู้ใช้งาน เช่น ที่นอนอาจมีความนุ่มหรือแข็งต่างกัน, รูปร่างที่แตกต่างกัน, และวัสดุที่ใช้ในการผลิตอาจหลากหลาย เช่น ที่นอนที่ทำจากยางพารา, โฟม, หรือสปริง

ความสำคัญของการเลือกที่นอน ที่เหมาะสม มีผลต่อการนอนหลับของคุณ และสุขภาพของร่างกายในระยะยาว เนื่องจากการนอนหลับที่สบาย และ รองรับร่างกายอย่างเหมาะสมช่วยลดความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ เช่นปวดหลัง หรือ ปวดคอ และแน่นอนเลยว่า การนอนหลับที่ดียังมีผลบังคับตรงต่อความสามารถในการทำงานและสมรรถนะทั่วไปของคุณในชีวิตประจำวัน

การนอนหลับที่ดี จากการใช้ที่นอนที่ดี เรากล้าการันตีเลยว่า มีผลอย่างมาก ถ้าเราได้นอนหลับอย่างเต็มที่ ด้วยที่นอนที่ซัพพอร์ตร่างกายของเรา จะทำให้ร่างกายของเราหลับลึกได้ ตื่นมาเราก็จะสดชื่น พร้อมทำกิจกรรมต่างๆมากมายในเช้าวันใหม่ โดยที่ไม่งัวเงียเลยแม้แต่น้อย ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายๆท่านอาจจะมีที่นอนไม่ดี ทำให้ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น ถึงเวลาแลวที่เราจะต้องเปลี่ยนที่นอนใหม่กัน

ที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ เลือกชนิดของที่นอนยังไง ให้ดีต่อสุขภาพ ? 

มันคงจะไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน ถ้าที่นอนที่เราซื้อมา ไม่รองรับสรีระเราอย่างแท้จริง ที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ เราควรเลือกชนิดของที่นอน ให้เหมาะสม กับ Style เพื่อให้การนอนของเราได้ผลดีมากที่สุด เนื่องจากตอนนอนร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่พัง ให้กลับมาทำงานปกติ แต่ถ้าเรานอนได้ไม่ดีพอ อาจส่งผลให้ร่างกายเราทำงานแย่ลง ดังนั้นเราควรเลือก ที่นอนที่ดีต่อสุขภาพ

 • ที่นอนโฟม มีคุณสมบัติช่วยกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยลดแรงกดทับ 
 • ที่นอนสปริง ราคาไม่แพง รองรับสรีระได้ดีแต่กระจายน้ำหนักได้ไม่ดี 
 • ที่นอนยาง สามารถระบายความร้อนได้ดี และมีความยืดหยุ่นสูง
 • ที่นอนไฮบริด เป็นการเอาข้อดีของที่นอนหลายๆแบบมารวมกัน

แนะนำ 10 ที่นอนถูกและดี ที่นอนดีๆราคาไม่แพง รองรับสรีระ ที่ควรใช้? 

1.Dunlopillo ที่นอนไฮบริดไร้สปริง รุ่น Dover หนา 7 นิ้ว

Dunlopillo รุ่น Dover

Dunlopillo เป็นผู้ผลิต ที่นอนนำเข้า ส่งออก จากประเทศอังกฤษ ซึ่งแน่นอนเลยว่า เป็นที่นอนอันดับ 1 ในใจของใครหลายๆคนแน่นอน เป็นที่ยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก มีราคาที่ค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณภาพก็คือดีมากๆ มีนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์นี้ครองใจใครหลายคน

มีรางวัลมากมายที่ Dunlopillo ได้รับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเรื่องของการการันตีคุณภาพ โดยแบรนด์นี้มีจุดประสงค์ว่า ความสุขของลูกค้าคือแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของเรา นั่นเอง

ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาจะอยู่ที่ 7 นิ้ว

ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ไฮบริด ราคาจะอยู่ที่ ฿6,990/ ฿7,790/ ฿7,990

Dunlopillo Warehouse บางนา กม.1

Dunlopillo Exclusive Bed Club ทองหล่อ

Dunlopillo Bed Club พระราม 9

Dunlopillo Bed Club CDC

Dunlopillo Bed Club พระราม 4

Dunlopillo Bed Club ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

Dunlopillo Bed Club เซ็นทรัลพระราม 3

Dunlopillo Bed Club ซีคอนบางแค

Dunlopillo Bed Club สุพรรณบุรี

Dunlopillo Bed Club กาญจนบุรี

2.Woodfield ที่นอนไฮบริด รุ่น E-Hybrid หนา 7 นิ้ว 

Woodfield รุ่น E-Hybrid

ที่นอนราคาถูกและดี ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาจะอยู่ที่ 7 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ไฮบริดยางพารา + โฟม ราคาจะอยู่ที่ ฿4,990 – ฿7,990

3.Omazz ที่นอนสปริงเสริม Organique โฟม รุ่น Organika หนา 13 นิ้ว

Omazz รุ่น Organika

ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาจะอยู่ที่ 13 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ที่นอนไฮบริด สปริง + โฟม รองรับสรีระได้ดีเยี่ยม ราคาจะอยู่ที่ ฿25,900 – ฿29,900 ซึ่งยี่ห้อ Omazz นี้ดาราเลือกใช้เยอะมาก เพราะของเค้าดีจริงๆ แต่อย่างไรก็ตาม ราคาอาจจะค่อนข้างสูง ตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักหลายแสน

ท่านสามารถไปเลือกชม หรือลองนอนกันได้ที่

 • Omazz Gallery Mega Bangna
 • Omazz Gallery Seasons Village Ratchaphruek
 • Omazz Gallery Crystal Design Center (CDC)
 • Omazz Gallery Ekkamai
 • Omazz Gallery Siam Premium Outlets

4.Morning Sleep ที่นอนเมมโมรี่โฟม รุ่น Rise หนา 6 นิ้ว

Morning Sleep รุ่น Rise

รีวิว ที่นอนดีและถูก ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาจะอยู่ที่ 6 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ โฟม ราคาจะอยู่ที่ ฿3,790/ ฿5,190/ ฿5,690

5.NOOZ ที่นอนสปริงเสริมโฟม รุ่น Thunder หนา 7 นิ้ว

NOOZ รุ่น Thunder

ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาของที่นอน จะอยู่ที่ 7 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ไฮบริดสปริง+โฟม บอกเลยว่านิ่ม รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี ราคาจะอยู่ที่ ฿3,990/ ฿4,790/ ฿4,990

6.Lotus ที่นอนสปริงอัจฉริยะ รุ่น Precise II หนา 10 นิ้ว

Lotus รุ่น Precise II

ที่นอนถูกและดี ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาจะอยู่ที่ 10 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ สปริง ราคาจะอยู่ที่ ฿4,708/ ฿6,406/ ฿6,595 ยี่ห้อนี้หลายๆท่านอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน ราคาอยู่ในช่วงระดับปานกลาง ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป

7.Wakey ที่นอนสปริงอัจริยะ รุ่น Bouncy the Dawn หนา 7 นิ้ว

Wakey รุ่น Bouncy the Dawn

ที่นอนดีๆราคาไม่แพง ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 5 ฟุต เท่านั้น โดยความหนาจะอยู่ที่ 7 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ที่นอนไฮบริด สปริง + โฟม ราคาจะอยู่ที่ ฿3,790

8.Lunio ที่นอนยางพาราเสริมชั้นโฟม รุ่น Lite หนา 8 นิ้ว

Lunio รุ่น Lite

ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาของที่นอน จะอยู่ที่ 8 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ไฮบริด ยางพารา + โฟม ราคาจะอยู่ที่ ฿8,900/ ฿11,900/ ฿12,900

9.Solomon ที่นอนสปริงผ้านุ่มขนนก รุ่น Cornflaks หนา 9 นิ้ว

Solomon รุ่น Cornflaks

มีขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต โดยความหนาของที่นอนจะอยู่ที่ 9 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ไฮบริดสปริง+โฟม เป็นมาตรฐานที่ดีอย่างมาก รูปแบบนี้จะช่วยรองรับสรีระของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่ง ราคาจะอยู่ที่ ฿2,390/ ฿2,690/ ฿3,090 นั่นเอง

10.INDEX LIVING MALL ที่นอนสปริง รุ่นคอมฟอร์ท แคร์ หนา 8 นิ้ว

INDEX LIVING MALL รุ่นคอมฟอร์ท แคร์

ที่นอนยี่ห้อไหนถูกและดี ขนาดของที่นอนที่มีให้เลือกคือ 5 ฟุต เท่านั้น โดยความหนาจะอยู่ที่ 8 นิ้ว ซึ่งชนิดของที่นอนชนิดนี้เป็นรูปแบบ ที่นอนสปริง ราคาจะอยู่ที่ ฿2,990 ไม่แพงอย่างที่คิดหาซื้อได้ง่าย ราคาจับต้องได้ ใครที่มีเงินทุนไม่เยอะมาก เราแนะนำรุ่นนี้เลย ถูกและดีมีอยู่จริงแน่นอน

9 ข้อควรคิด ก่อนเลือกซื้อที่นอน เพื่อให้ดีที่สุดกับความต้องการของคุณ

การเลือกที่นอนที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการนอนหลับที่ดีสามารถมีผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณในระยะยาว นี่คือ 9 เรื่องควรคำนึง ก่อนเลือกซื้อที่นอนที่ดีต่อสุขภาพ:

 1. รองรับรูปร่างร่างกาย: ที่นอนควรมีความนุ่มและยืดหยุ่นเพียงพอที่จะรองรับรูปร่างร่างกายของคุณอย่างเหมาะสม การเลือกที่นอนที่เข้ากับรูปร่างร่างกายของคุณช่วยลดการเคลื่อนไหวตลอดคืน ที่อาจทำให้ตื่นขึ้นกลางคันได้
 2. ความแข็งหรือความนุ่ม: ความแข็ง หรือ ความนุ่มของที่นอนขึ้นอยู่กับความสบายของคุณ บางคนอาจรู้สึกสบายกับที่นอนแข็งมาก บางคนก็รักความนุ่ม ควรทดลองนอนที่นอนก่อนซื้อเพื่อค้นหาความพึงพอใจของคุณ
 3. ความซัพพอร์ตส่วนหลัง: ที่นอนควรซัพพอร์ตส่วนหลังของคุณให้ดี เพื่อลดความเสี่ยงต่อปวดหลัง การเลือกที่นอนที่มีความสูงพอเหมาะและความนุ่มเหมาะสมสำหรับรูปร่างร่างกายของคุณช่วยให้รับรู้สถานะของส่วนหลัง
 4. ความคงทน: ที่นอนควรมีความคงทนและคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาว เลือกที่นอนที่มีคุณภาพดีและราคาที่คุ้มค่า
 5. การรับรองด้านสุขภาพ: หากคุณมีปัญหาสุขภาพเฉพาะ เช่น การปวดหลังหรือโรคข้ออักเสบ คุณควรพิจารณาการเลือกที่นอนที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรทางการแพทย์หรือมีคุณสมบัติที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการรักษาอาการ
 6. การรักษาความสะอาด: ที่นอนควรมีคุณสมบัติที่ใช้งานและรักษาความสะอาดง่าย เพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่นไรซ์ และสิ่งแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 7. การปรับความสูง: หากคุณชอบนอนที่เอนหรือพิงต่อการนอน คุณอาจพิจารณาที่นอนที่สามารถปรับความสูงได้
 8. การทดลองก่อนซื้อ: ไม่ควรละเลยการทดลองนอนที่ร้านก่อนซื้อ เพื่อให้คุณรู้ว่าคุณชอบแบบไหนและมีความสบายตามความต้องการ
 9. ประสบการณ์ของผู้ใช้: อ่านรีวิวและประสบการณ์ของผู้ใช้อื่น ๆ เกี่ยวกับที่นอนที่คุณสนใจ เพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม ก่อนตัดสินใจ

สุดท้ายคือการเลือกที่นอนเป็นเรื่องส่วนบุคคล ควรพิจารณาความสบายส่วนตัวและความต้องการของคุณเองเมื่อต้องการที่นอนที่ดีต่อสุขภาพ

สรุป รีวิว 10 ที่นอนถูกและดี  ฉบับอัปเดตใหม่ล่าสุด ไม่ยุบ ไม่ปวดหลัง

รีวิวที่นอนถูกและดี  ที่ Kwaamsuk ยกมาให้ท่าน 10 อันดับนี้ดีทั้งหมดแน่นอน แต่อยู่ที่ว่า แบบไหนเหมาะกับท่าน และท่านต้องการแบบไหน อย่างไรก็ตามเราควรเลือกให้เหมาะสมกับสรีระของเรามากที่สุด กระจายน้ำหนักได้ดี และ ขนาดไม่เล็กจนเกินไป เพื่อให้นอนสบาย ไม่ปวดหลัง และพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์ 100% นั่นเอง

ที่นอนแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายราคา ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณภาพของที่นอนก็จะแตกต่างกันไป เราสามารถไปเลือกซื้อเลือกชมกันได้ หรืออาจจะไปทดลองนอนของจริงที่โชว์รูม เพื่อที่เราจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากว่าที่นอนบางยี่ห้อ ก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจให้ดี

บทความอื่นๆ เพิ่มเติม : 10 ตู้เย็น ที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

อ้างอิงจาก : my-best

 

บทความก่อนหน้านี้10 คาเฟ่ดังพังงา กำลังมาแรง 2023
บทความถัดไป10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่