แฮรี่ พอตเตอร์ 7 ภาค รีวิวเนื้อเรื่องย่อ ความมหัศจรรย์แห่งโลกเวทย์มนต์

0
661

แฮรี่ พอตเตอร์

รีวิวเนื้อเรื่องย่อ แฮรี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค พากย์ไทย พร้อมแนะนำหนังสือ ที่เหล่ามักเกิ้ลห้ามพลาด

แฮรี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) หนังแฟนตาซียอดฮิตระดับโลกที่ใครๆก็รู้จัก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อมดตัวน้อยที่ค่อยๆเติบโตขึ้นมา ทั้งประสบการณ์และอุปสรรคทั้งหลายที่เขาฝ่าฟันจนเติบโตขึ้นมาอย่างดี และแน่นอนว่าแม้หนังเรื่องนี้จะจบมานานแล้ว

แต่ความนิยมก็ไม่ได้ตกไปไหน ยังมีคนกลับไปดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือจะเป็นเด็กๆรุ่นใหม่ที่ย้อนกลับไปชมความสนุกสนานของหนังเรื่องนี้ งั้นอย่างน้อยการรีวิวในครั้งนี้คงเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นความสนใจในเรื่อง ภาพยนต์แฮรี่ พอตเตอร์ ได้ไม่มากก็น้อย

นักแสดงนำ ตัวละครของเรื่อง แฮรี่พอตเตอร์

 • แฮร์รี่ พอตเตอร์ รับบทแสดงโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์
 • รอน วีสลีย์ รับบทแสดงโดย รูเพิร์ต กรินต์
 • เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ รับบทแสดงโดย เอ็มมา วัตสัน
 • เซอร์นิโคลัส เดอ มิมซี พอร์พิงตัน (นิกหัวเกือบขาด) รับบทแสดงโดย จอห์น คลีสซ์
 • รูเบอัส แฮกริด รับบทแสดงโดย ร็อบบี้ โคลทราน
 • ฟิลิอัส ฟลิตวิก รับบทแสดงโดย วอร์วิค เดวิส
 • เวอร์นอน เดอร์สลีย์ รับบทแสดงโดย ริชาร์ด กริฟฟิธส์
 • อัลบัส ดัมเบิลดอร์ รับบทแสดงโดย ริชาร์ด แฮร์ริส
 • ศาสตราจารย์ควีเรลล์ รับบทแสดงโดย เอียน ฮาร์ต
 • คุณโอลลิแวนเดอร์ รับบทแสดงโดย จอห์น เฮิร์ท
 • เซเวอร์รัส สเนป รับบทแสดงโดย อลัน ริคแมน
 • เพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์ รับบทแสดงโดย ฟิโอน่า ชอว์
 • มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล รับบทแสดงโดย แมกกี้ สมิธ
 • มอลลี่ วีสลีย์ จูลี่ รับบทแสดงโดย วอลเตอร์ส รับบทเป็น

ภาค 1 : แฮรี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ Harry Potter and the Philosopher’s Stone

แฮรี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

เริ่มต้นภาคแรกเป็นการเล่าถึงเด็กน้อยกำพร้าที่มีชื่อว่า “แฮรี่ พอตเตอร์” ที่เติบโตมากับครอบครัวของญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ เด็กน้อยต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากกับการโดนใช้และโดนดูถูก และเขายังอาศัยอยู่ที่ห้องใต้บันไดอีกด้วย และต่อมาเขาก็ได้พบว่าตัวเองไม่ใช่คนธรรมดา

เขามีความสามารถพิเศษ นั่นทำให้แฮรี่ต้องเข้าไปเรียนในโรงเรียน ฮอกวอตส์ เป็นโรงเรียนสำหรับพ่อมดแม่มด นั่นทำให้เขาได้พบกับมิตรภาพและศัตรูมากมาย และแฮรี่ยังต้องปกป้องของวิเศษที่สำคัญมากๆอีกด้วย เขาจะทำมันได้หรือไม่นะ แล้วอุปสรรคอะไรที่รอเขาอยู่กันแน่

ภาค 2 : แฮรี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ Harry Potter and the Chamber of Secrets

แฮรี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ

ในภาคที่สองก็ยังคงตัวละครหลักตามแบบฉบับภาคแรก เริ่มต้นด้วยความอลหม่านเมื่อแฮรี่ต้องปกป้องฮอกวอตส์อีกครั้ง เมื่อมีสัตว์ร้ายถูกปลดปล่อยออกมาจากห้องลับ และเขายังตกเป็นผู้ต้องสงสัยเนื่องจากความสามารถพิเศษของเขา และเมื่อ เฮอร์ไมโอนี่ เพื่อนสาวของเขานั้นโดนสาปไปด้วย ทำให้แฮรี่และเพื่อนชายอีกคน รอน ต้องหาทุกวิถีทางในการช่วยเหลือเพื่อนของพวกเขาให้ได้

ภาค 3 : แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน Harry Potter 3 and the Prisoner of Azkaban

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นมากตามการเติบโตของแฮรี่และเพื่อนๆ ชีวิตในปีที่สามของแฮรี่และเพื่อนๆ พวกเขานั้นได้เรียนรู้วิชาใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาก และหนึ่งในวิชาพวกนั้นคือ วิชาพยากรณ์ และเขาได้รับคำทำนายว่าจะได้พบเจอกับ หมาปีศาจตัวใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องโชคร้าย

และเขาก็ได้เจอกับหมาตัวใหญ่นั้นจริงๆ หมาตัวนั้นลากรอนเข้าไปในโพรงใต้ต้นวิลโลว์จอมหวด และเมื่อเขาและเพื่อนสาวสามารถลงไปได้ ก็พบว่าพายในโพรงไม่ใช่โพรงธรรมดา แต่กับเป็นทางเชื่อมไปสถานที่หนึ่ง และนั่นทำให้เขาได้พบกับความจริงบางอย่างที่แสนปวดใจ

ภาค 4 : แฮรี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี Harry Potter 4 and the Goblet of Fire

แฮรี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

ภาคที่สี่นี้ถือเป็นที่น่าติดตามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนไม่ได้เจอแค่กับแฮรี่และเพื่อนๆของเขาในฮอกวอตส์ แต่ทุกคนจะได้พบกับเพื่อนต่างโรงเรียนพ่อมดแม่มด และมีการจัดการแข่งขันประลองเวทย์ไตรภาคี ซึ่งน่าสนุกและน่าติดตามอย่างมาก โดยมีสามโรงเรียนในการเข้าร่วมการแข่งขัน

แต่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องเป็นตัวแทนนักเรียนเพียงคนเดียวของแต่ละโรงเรียนเท่านั้น และมีอายุมากกว่า 17 ปี แต่โชคชะตากลับตลกร้ายเมื่อแฮรี่ดันมีชื่อในการเข้าร่วมการแข่งขันด้วย นั่นทำให้แฮรี่เป็นเพียงคนเดียวที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี และได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ภาค 5 : แฮรี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ Harry Potter and the Order of The Phoenix

แฮรี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์

ยิ่งเติบโตขึ้นมากเท่าไหร่แฮรี่ก็ยังคงมีเรื่องสนุกสนานและน่าตื่นเต้นให้ทำอย่างสม่ำเสมอ คราวนี้แฮรี่ไม่ได้ต่อสู้กับอำนาจมืดแต่เป็นการต่อสู้กับอำนาจศาลแทน เพราะเขาได้ไปทำผิดกฎหมายเวทย์เข้า แต่เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ศาตราจารย์อัลบัส ที่หาข้อโต้แย้งว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ และนอกจากนั้นยังมีปัญหาหลายอย่างที่เกิดกับฮอกวอตส์อีกด้วย และการต่อสู้ในครั้งนี้ก็ทำให้แฮรี่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอีกด้วย

ภาค 6 : แฮรี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม Harry Potter and the Half-Blood Prince

แฮรี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม

ในภาคนี้แฮรี่ได้รับของสำคัญบางอย่าง นั่นคือ หนังสือของเจ้าชายเลือดผสมที่จดบันทึกข้อมูลวิชาเรียนต่างๆ รวมไปถึงคาถาใหม่ๆไว้อย่างละเอียด และเขายังต้องคอยสังเกตความผิดปกติของ เดรโกลมัลฟอย ที่เหมือนกำลังวางแผนอะไรบางอย่างที่ไม่น่าไว้ใจอยู่ และเขายังพบตู้ขนาดใหญ่ที่สามารถเคลื่อนย้ายคนเข้าออกได้ ทำให้เขาได้เผชิญหน้ากับผู้เสพความตาย

ภาค 7 : แฮรี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต

แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1
แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1
แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2
แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2

มาถึงภาคสุดท้ายที่จะแบ่งเป็น 2 พาร์ท ให้ได้รับชม โดยเนื้อเรื่องรวมๆก็คือ แฮรี่และเพื่อนๆตัดสินใจออกตามหาและทำลายฮอครักซ์ที่เหลืออยู่ ระหว่างทางพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายและรวมถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาอีกด้วย พวกเขายังต้องพบเจอกับผู้เสพความตายและจ้าวแห่งศาสตร์มืดอย่าง โวลเดอมอร์ การต่อสู้ของพวกเขาจะจบลงในแบบไหนก็ต้องไปลุ้นในหนังพร้อมๆ กัน

นี่ก็เป็นเนื้อเรื่องย่อและรีวิวเล็กๆ ของ แฮรี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค ที่รับรองความสนุกสนาน ดูยาวๆ ทั้ง 7 ภาค ไปในวันหยุดยาวพร้อมกับของกินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการดูหนังของคุณ

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

รีวิววิธีหาความสุขง่ายๆ?… รีวิว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here