5 ธุรกิจแรก ของเหล่านักศึกษาจบใหม่ ปี 2022

0
407

5 ธุรกิจแรก

5 ธุรกิจแรก ของนักศึกษาจบใหม่ ธุรกิจเล็กๆ ของวัยรุ่น ปรับตัวในช่วงโควิด ขายอะไรดี มีอะไรบ้างน่าสนใจ 2022

5 ธุรกิจแรก น่าจับตามอง อีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะขึ้นปีใหม่กันแล้ว หลายปีที่ผ่านมาก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะ ทั้งสถานการณ์โควิดที่เป็นปัญหาจนถึงปัจจุบัน ทำให้หลายครัวเรือน และบริษัทต่างๆ ต้องพบกับปัญหามากมายจากผลของเศรษฐกิจเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด นั่นก็ยังรวมไปถึงอาชีพการทำงานของนักศึกษาจบใหม่

ที่ต้องตั้งตัวให้ได้ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เพราะงานหลายๆ อย่างที่ต้องการจะทำอาจไม่สามารถที่จะทำได้ นั่นทำให้เหล่านักศึกษาจะต้องเริ่มหาธุรกิจใหม่หลังจบการศึกษา อยู่บ้านเฉยๆ ทำอะไรดี ตกงานทำอะไรดี เพื่อหารายได้ แล้วมีธุรกิจอะไรบ้างล่ะ ที่นักศึกษาส่วนใหญ่มักเริ่มทำกัน มาดูกันเลย 5 เทรนด์ธุรกิจมาแรง 2022

1.ค้าขายออนไลน์

ค้าขายออนไลน์

การค้าขายออนไลน์ ถือเป็นธุรกิจยอดนิยมที่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลหากร้านของคุณเป็นที่รู้จัก และการค้าขายออนไลน์ก็ต้องเลือกดูก่อนว่าคุณต้องการที่จะขายสินค้าชนิดไหน ต้องการขายให้กับลูกค้ากลุ่มไหน และแบบไหนถึงจะเหมาะกับลูกค้ากลุ่มนี้บ้าง

โดยทั่วไปแล้วมักจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ หรือผลิตภัณฑ์ดูแลทำความสะอาดใบหน้า การค้าขายออนไลน์ไม่จำเป็นที่ต้องมีหน้าร้านเพื่อบริการลูกค้า เพียงแค่ติดต่อกับลูกค้าผ่านช่องทางติดต่อเพียงเท่านั้น ถือเป็นข้อดีสำหรับการค้าขาย และ ธุรกิจค้าขายออนไลน์ ต้องแอคทีฟบ่อยๆ เพื่อดูดลูกค้า

หากคุณไม่พยายามที่จะแอคทีฟร้านของคุณก็อาจจะทำให้ลูกค้าเริ่มไม่สนใจก็ได้ การค้าขายออนไลน์นอกจากสามารถขายสินค้าได้หลากหลายชนิดแล้ว ยังสามารถหาลูกค้าได้หลากหลายช่องทางอีกด้วย ถือเป็นข้อดีมากๆในการค้าขายออนไลน์

2.เปิดคาเฟ่

เปิดคาเฟ่หรือร้านอาหารถือเป็นธุรกิจที่ต้องมีการลงทุน และถ้าหากคุณทำได้ดีก็จะสามารถขยายสาขาและกลายเป็นร้านที่โด่งดังจนลูกค้าพากันติดใจแน่นอน เปิดคาเฟ่ถือเป็นธุรกิจที่ต้องลงแรง การสร้างร้านและการทำหน้าที่ต่างๆภายในร้านนั้นไม่สามารถทำด้วยตัวคนเดียวได้ คุณจะต้องหาลูกจ้าง

และที่สำคัญของการเปิดคาเฟ่เลยคือเมนูอาหารและเครื่องดื่มต่างๆภายในร้านของคุณ นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งร้านอีกด้วย ยิ่งร้านของคุณมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครก็ยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาในร้าน และขั้นตอนต่อไปก็คือการมัดใจลูกค้าด้วยรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม การบริการภายในร้านก็สำคัญ การเปิดคาเฟ่เหมาะสำหรับนักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และยังสามารถพัฒนาได้เรื่อยๆ อีกด้วย

3.คอมพิวเตอร์ (IT)

คอมพิวเตอร์ (IT)

ธุรกิจส่วนตัว ทำธุรกิจอะไรดี ถึงจะรวย ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญของประเทศ เทคโนโลยีเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ได้รับรู้ข่าวสารต่างๆ อย่างรวดเร็ว และยังเป็นส่วนที่ช่วยให้ประเทศพัฒนาขึ้นอีกด้วย ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้โลกของเราก้าวหน้ามากขึ้น ทั้งโทรศัพท์มือถือที่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเหลือได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหางาน การติดต่อสื่อสาร และเทคโนโลยี

ที่ว่ามานั้นมีการพัฒนาตลอดเวลาทำให้องค์กรที่ทำงานเกี่ยวข้องในส่วนนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ทันการพัฒนาของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเพื่อขยายธุรกิจให้กว้างขวางมากขึ้น และนั่นก็ถือเป็นงานที่เหมาะสมและน่าสนใจ เพราะยังช่วยให้มีการพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีอีกด้วย และงานที่เกี่ยวข้องนั้นย่อมเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาด หากพัฒนาความสามารถให้สูงขึ้นก็จะมีโอกาสเพิ่มเข้ามามากขึ้น

4.การบริการ

ธุรกิจการบริการ ก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญ ที่นักศึกษาจบใหม่ต้องสนใจไม่มากก็น้อย การบริการไม่มีสินค้าที่จับต้องได้ แต่เป็นการบริการและดูแลความเรียบร้อยของผู้มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการคมนาคม การโรงแรม หรือการท่องเที่ยว ล้วนเป็นมีการบริการเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนแต่แหล่งท่องเที่ยวก็ย่อมมีนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย ทำให้ต้องมีการบริการในด้านต่างๆอยู่เสมอ

ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างสม่ำเสมออีกด้วย การบริการจริงๆ แล้วก็ยังเป็นงานที่นักศึกษาหลายๆคนอาจจะเคยได้ลองทำมาแล้วในตอนที่กำลังเรียนอยู่ ถือเป็นธุรกิจที่เหมาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่และนอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาได้อีกด้วย เช่นการมีธุรกิจเป็นของตัวเองจากการเรียนรู้การบริการลูกค้าที่ถูกต้องและพึงพอใจ

5.นักเทรดหุ้น

นักเทรดหุ้น

นักเทรดหุ้นถือเป็นการลงทุนเพื่อการเงินในอนาคต การเล่นหุ้นก็คือการลงทุน เป็นการทำกำไรจากส่วนต่างของราคาและเงินปันผล การเล่นหุ้นไม่จำเป็นต้องเป็นนักศึกษาจบใหม่ เพราะในปัจจุบันนี้มีนักเทรดหุ้นมากมายที่ต้องการลงทุนเพื่อการเงินในอนาคต และยังเป็นประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ได้อีกด้วยในอนาคตกับการใหญ่

ใครที่สงสัยว่าการเล่นหุ้นเล่นอย่างไร ได้กำไรเท่าไหร่ มีผลเสียอย่างไร มีวิธีการอย่างไรถึงจะได้กำไร เล่นแบบไหนทำไมถึงขาดทุน คนที่รู้ดีที่สุดก็คือผู้ลงทุนเอง เพราะแต่ละวิธีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็เปรียบเหมือนการเลือกเส้นทางในอนาคตของตัวเอง หลายคนเลือกที่จะตามความฝัน อีกหลายคนเลือกเพื่ออนาคต บางส่วนเลือกตามคนอื่น ผลลัพธ์ได้ก็ย่อมแตกต่างกันไปเป็นธรรมดาแม้จะเลือกในเส้นทางเดียวกันก็ตาม

ตอบคำถามในยุคนี้ ทำธุรกิจอะไรดี ลงทุนทำอะไรถงจะดี สำหรับนักศึกษาจบใหม่ เทรนด์ธุรกิจน่าลอง สุดท้ายแล้วการทำธุรกิจหลังจากจบใหม่ก็ยังถือเป็นการเริ่มต้นหรืออาจจะเป็นปกติของใครหลายคนที่เริ่มทำตั้งแต่ยังเรียนอยู่ เพื่อทำตามความชอบหลังจากจบการศึกษาแล้ว หวังว่า “5 ธุรกิจแรกของเหล่านักศึกษาจบใหม่ ปี 2022” จะช่วยนักศึกษาจบใหม่หลายๆคนเพื่อธุรกิจแรกเริ่มหลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

เทรนด์ใหม่น่าจับตา…. Social Trend

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here