เปลี่ยนแปลงเพื่อคนรัก หรือ ยอมรับกันและกัน?

0
935

เปลี่ยนแปลงเพื่อคนรัก

วันนี้ Kwaamsuk อยากบอกเล่าถึงความคิด และคำถามที่เรามักเคยได้ยินมาตลอดว่า เราควร เปลี่ยนแปลงเพื่อคนรัก หรือ เราควรยอมรับความเป็นตัวเองซึ่งกัน และกัน การใช้ชีวิตคู่ ควรปรับเพื่อให้เข้ากันยังไง? คำตอบนี้มีหรือไม่ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำยังไง

แน่นอนว่า แต่ละคู่คงมีวิธีการจัดการ และการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันไป คงไม่สามารถนำคู่ใด คู่หนึ่งมาเปรียบเทียบ หรือเป็นตัวอย่างอะไรได้ เพราะคนเราที่ร้อยพ่อ พันแม่ ก็จะมีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน และในปัจจุบัน การจะเจอใครสักคนที่เข้ากับเราได้ รักเราด้วยใจจริง ก็ไม่ใช้เรื่องง่ายเลย

แต่สำหรับ ผม(Kwaamsuk) มีคำตอบสำหรับคำถามนี้ว่า สำหรับชีวิตที่ผ่าน เราเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงบางอย่าง และยอมรับในบางสิ่งที่เขาเป็น เราเปลี่ยนแปลงเพื่อลดปัญหาในการดำเนินชีวิต และเรายอมรับเพื่อปล่อยวาง และเข้าใจ ชีวิตคู่เราไม่สามารถเปลี่ยนทุกอย่างได้ เพื่อใครคนนึง

เปลี่ยนแปลงเพื่อคนรัก หรือ ยอมรับกันและกัน? คงเป็นคำถามสำหรับหลายๆ คู่

ทะเลาะกัน
“รักกันในข้อดี ให้อภัยกันในข้อเสีย ของกันและกัน”

ต่อให้ใครจะเปลี่ยนอะไรมากมายแค่ไหน ก็คงไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองทั้งหมด เพื่อคนอีกคนได้ เราจึงทำได้แค่ เปลี่ยนบางสิ่งบางอย่าง และเราเองก็ไม่เคยคาดหวังว่า เขาจะต้องเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างเพื่อเรา แต่เลือกที่จะยอมรับ และเข้าใจมากกว่า เพื่อให้เราได้ใช้ชีวิตร่วมกันได้

แต่การกระทำบางครั้ง ก็ไม่ง่ายดายอย่างการพูด หรือ การพิมพ์ สุดท้ายแล้วบางอย่างก็ยังคงเป็น ปัญหาในชีวิต ปัญหาให้ทะเลาะกัน และไม่สามารถแก้ได้ แต่ทุกคู่ย่อมมีการกระทบกระทั่ง การทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ เพียงขอแค่ ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน ก็จงคิดว่าไว้เสมอว่า “เราจะต้องดีกัน และกลับมาจับมือกัน

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

บทความก่อนหน้านี้เขาสามร้อยยอด สถานที่เที่ยวที่อุดมสมบูรณ์มาก ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์
บทความถัดไปPirom Cafe คาเฟ่เขาใหญ่ วิวสวย บรรยากาศดี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่