15 คาเฟ่ อยุธยา 2023

0
103

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023 คาเฟ่สไตล์มินิมอล ตกแต่งสวย ถ่ายรูปปัง 

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023

15 คาเฟ่ อยุธยา 2023 เที่ยวอยุธยาไปทีไ่หนได้บ้างนอกจากวัด หลายๆท่านพอนึกถึงจังหวัดอยุธยาแล้ว อาจจะนึกได้แค่ว่าไปทำบุญที่วัด แต่จริงๆแล้วอยุธยามีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เราได้ไป มี คาเฟ่สไตล์มินิมอล ให้ทุกท่านไปนักพักผ่อนหย่อนใจ หลบร้อนจากวัด ไปเข้าคาเฟ่หาอะไรเย็นๆทานกันดีกว่ากับ คาเฟ่เกาหลีมินิมอล ที่จังหวัดอยุธยา

คาเฟ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กาแฟอร่อย บรรยากาศดี น่านั่งทุกมุม

คาเฟ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เราได้รวมมาให้ในวันนี้ บอกเลยว่าสายคาเฟ่ห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ละร้านมีการจัดตกแต่งได้สวยงาม ถ่ายรูปได้ อาหารก็ดี ใครมีแพลนไป ท่องเที่ยว อยุธยา หลังจากไปเที่ยววัดกันแล้วต้องจัดคาเฟ่ลงในลิสต์สักหน่อย คาเฟ่อยุธยา เปิดใหม่ ที่เราได้เอามาให้ท่านดูนั้น มีหลากหลายแนว จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า 

 1. พรีม​ คาเฟ่ Preme​ Cafe​ &​ Playground
 2. Svnlowbar
 3. PRANG VIEW
 4. พระนคร คาซ่า
 5. Moso Yodia Cafe and Bar
 6. Busaba Cafe & Meal
 7. Mr.Farmer Ayutthaya
 8. Krasai.cafe
 9. บ้านสวนรอยจรัล
 10. Drip Rim Na
 11. Baan kao nhom
 12. Pastry Architect
 13. ในคลองคาเฟ่
 14. บ้านตา cafe’
 15. The Summer House

15 คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่อยุธยา มินิมอล cafe hopping ห้ามพลาด !

ใครบ้างที่มาเที่ยวที่อยุธยา แน่นอนหากมาก็ต้องมาเที่ยวอยู่แล้ว เพราะอยุธยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากันมาก ทั้งต่างชาติและคนไทย ก็ต่างอยากจะมาที่ ที่เป็นเสมือนของยุคโบราณที่คนไทยเราเคยอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้มาก่อน หรือที่เราเรียกกันว่า เป็นเมืองเก่า เพราะมีทั้งเจดีย์ที่มากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง

ใครที่มาเที่ยวที่จังหวัดนี้ แน่นอนก็ต้องอยากจะมาพักผ่อน ชมวิว ท่องเที่ยวที่เมืองเก่าที่เป็นดังเมืองที่คนไทยบรรพบุรุษเราเคยอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ แต่หากเราไปเที่ยวมานานแล้วก็คงอยากหาที่พักผ่อน สบายๆซักที่พร้อมให้คุณได้พักผ่อน และพร้อมที่จะเดินทางต่อไปได้ ด้วยกินกาแฟที่หอมละมุน เบเกอรี่ที่หอมหวาน และบรรยากาศร้านที่สวยงาม

แน่นอนจะต้องนึกถึง ว่าจะนึกถึงที่ใดเป็นไปไม่ได้นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่กันอยู่แล้ว ซึ่งคาเฟ่ที่จังหวัดอยุธยานั้นก็มีมากมายเหลือเกิน ที่ทั้งมีชื่อเสียง โด่งดังหรือจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ก็มี แต่ถึงจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ แต่ก็ไม่แพ้ที่ใดเลย ซึ่งหากเราไปแล้ว คุณจะเลือกไม่ได้ว่าแล้วคุณอยากจะไปที่ไหนใช่ไหมคะ 

ฉะนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำ 15 คาเฟ่อยุธยา ปี 2023 ที่บอกเลยว่าถ้ามาแล้ว จะรู้สึกไม่เสียดายอย่างแน่นอน กับร้านที่เราจะแนะนำ จะมีอะไรกันบ้างจะไปคาเฟ่แบบไหน จะถูกใจคุณไหม ก็ต้องมาตามเลยกับที่คาเฟ่ร้านแรก และ อีก 15 ร้านที่เราแนะนำมาในบทความแห่งนี้นั่นเอง ไปดูได้พร้อมๆกันเลย

1.พรีม​ คาเฟ่ Preme​ Cafe​ &​ Playground

Preme Cafe Playground

ใครที่มาอยุธยาต้องมาที่นี่สักครั้ง บรรยากาศสบายๆ เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนา เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่สำคัญเลยคือมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ อีกทั้งยังสามารถพายเรือเล่นได้ด้วย ที่ตั้ง : ตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ใครที่อยากได้บรรยากาศอยู่เกาหลี แต่เป็นสไตล์คันทรี ก็ต้องมากับร้านนี้เลย ที่มีพื้นที่ร้านกว้างขวาง มีร้านตั้งอยู่เป็นร้านสีขาวสไตล์มินิมอล ที่สวยงามให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีพื้นที่ให้มองออกไปนอกร้านอย่างกว้างขวาง แถมเมนูอาหารก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลย บอกเลยว่าเวลานี้เป็นร้านที่ปังสุดยอดที่ขอแนะนำเลย

2.Svnlowbar

Svnlowbar

รีวิว คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่บนที่มีสถานที่ค่อนข้างกว้าง อีกทั้งยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกรับประทานเยอะมากด้วย รับรองว่าถูกใจสำหรับสายกาแฟ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย 

3.PRANG VIEW

PRANG VIEW

ใครที่อยากมาท่องเที่ยวแล้วได้รูปสวยๆกลับไป ก็ต้องมาคาเฟ่นี้ สามารถเห็นวิวพระปรางค์ได้แบบเต็มๆ ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ เมนูของร้านนี้ก็เยอะ น่าทานทุกอย่าง

4.พระนคร คาซ่า

พระนคร คาซ่า

คาเฟ่ที่มีการตกแต่งสไตล์ตุรกี สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่มีพร้อพให้เรายืมถ่ายรูปได้อีกด้วย ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนจะมีโซนคาเฟ่ที่มีขนมและเครื่องดื่มสไตล์ตุรกี และ อีกหนึ่งโซนคือร้านอาหาร เชื่อว่าหลายคนไม่ค่อยจะเจอคาเฟ่แบบนี้แน่นอน กับคาเฟ่สไตล์ตุรกี ส่งตรงมาจากประเทศตุรกีแท้

เหมือนว่าถ้าเดินเข้าไปในร้านนี้แล้วก็ได้นั่งอยู่ที่ร้านคาเฟ่ของตุรกีเลย เพราะใช้ของตกแต่งและบรรยากาศนั้นเป็นสีขาวสวย มีขนมชากาแฟสไตล์ตุรกีมาให้ลองชิมกันได้ด้วย เป็นร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศชิลล์ๆ บอกเลยว่าใครที่มาถ่ายรูปที่เนี่ยสวยแน่นอน เอาไปลงไอจีได้ยอดไลท์ถล่มทลายกันไปข้างเลยจ้า 

5.Moso Yodia Cafe and Bar

Moso Yodia Cafe and Bar

คาเฟ่แห่งนี้สร้างออกมาในรูปแบบ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่ฮิตมากๆ เนื่องจากมีมุมถ่ายรูปที่สวยทุกมุม ให้ฟีลเหมือนเราไปเที่ยวต่างประเทศ อาหารราคาไม่แพง ที่ตั้ง ติดถนนสายเอเชีย กม 12 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ใครที่เบื่อคาเฟ่สไตล์เกาหลีแล้ว ก็บอกเลยว่าหากลองมาคาเฟ่ญี่ปุ่น คุณอาจจะต้องชอบแน่นอน กับร้านนี้ที่เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น มีความเป็นเจแปนตั้งแต่หน้าร้านยันในร้านเลยทีเดียวเชียว มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะให้เลือกเลย แถมเมนูอาหารก็เป็นเมนูอาหารที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น หอมละมุนนุ่มลิ้นอร่อยมาก

สายหวานที่เลิฟของหวานของญี่ปุ่นต้องชอบอย่างแน่นอน ใครที่จะมาร้านนี้แนะนำแต่งตัวน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นมาทานขนมหวานที่ร้านนี้ บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ 

6.Busaba Cafe & Meal

Busaba Cafe & Meal

คาเฟ่อยุธยาสวยๆ ร้านคาเฟ่สำหรับสายชิล เป็นร้านเล็กๆแต่มุมถ่ายรูปที่สวยทุกมุม จุดเด่นของร้านนี้คือ เมนูขนมหวานที่มีให้เลือกเยอะมาก ทางร้านคุมโทนสีขาวมองแล้วสบายตา ที่ตั้ง 56 /2 ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เป็นร้านขนมอยุธยา เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์น และ ความเป็นไทยรวมตัวเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นร้านขนมที่เสิร์ฟแบบ Fine Dessert ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มและเมนูขนมมาพร้อมกัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นก็ดีงามเป็นที่สุด ถ้าใครพลาดร้านนี้แล้วจะเป็นน่าเสียใจมาก

7.Mr.Farmer Ayutthaya

Mr.Farmer Ayutthaya

ร้านอาหารที่ให้ฟีลบรรยากาศอบอุ่นเหมือนเข้ามารับประทานอาหารในบ้าน มีเมนูให้เลือกทานเยอะมากโดยเฉพาะเบเกอรี่ เครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งชากาแฟ และ อิตาเลี่ยนโซดา 

8.Krasai.cafe

Krasai cafe

คาเฟ่อยุธยา มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆตัวร้านโดดเด่นสุดๆ สามารถมานั่งแวะพักชิลๆได้หลังจากได้ไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว อิ่มบุญแล้วมานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันบ้าง

9.บ้านสวนรอยจรัล

บ้านสวนรอยจรัล

บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดี เครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งชากาแฟ และ อิตาเลี่ยนโซดา 

ร้านตกแต่งบรรยากาศสวยงามสบายตา มานั่งพักผ่อนแล้วจะรู้สึกสบายใจ มุมถ่ายรูปเยอะ

10.Drip Rim Na

Drip Rim Na

บรรยากาศเป็นส่วนตัวมากๆ สำหรับสายกาแฟดริปต้องมา ทางร้านตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย แต่ลงตัวสุดๆ สามารถเข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจ คุยเล่นพักผ่อนกันได้

11.Baan kao nhom

Baan kao nhom

สามารถมานั่งแวะพักชิลๆได้หลังจากได้ไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว สายขนมไทยต้องมาร้านนี้ สามารถพาคุณพ่อคุณแม่มานั่งทานกันได้ เมนูแนะนำ ลอนตาลลอยแก้วน้ำอัญชัน 

12.Pastry Architect

Pastry Architect

เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ท่านต้องมาให้ได้ แล้วท่านจะได้ฟินไปกับขนมสไตล์ฝรั่งเศส โดยเชฟที่จบมาจากที่ฝรั่งเศสโดยตรง เมนูขายดีสุดๆของทางร้านคือ โบสต๊อก 

13.ในคลองคาเฟ่

ในคลองคาเฟ่

ร้านตกแต่งสวย วิวก็หลักล้าน กาแฟอยุธยา เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ รอบๆร้านจะมีต้นไม้มากมาย และอยู่ริมคลอง นอกจากนี้ในคาเฟ่ยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังอีกด้วย ที่ตั้ง ซอยชุมชนสุริยะมุณี ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ร้านตั้งอยู่ริมคลองอยุธยา ที่มีสวนภายในร้าน บรรยากาศร่มรื่น พร้อมต้นไม้น้อยใหญ่ที่สวยงาม บรรยากาศเรียบสงบสมก็เป็นธรรมชาติ พักผ่อนชิลล์ๆ ได้สะดวกสบาย มีเมนูมากมายหลายแบบทั้งกาแฟเย็น ทั้งขนมเบเกอรี่ที่หอมกรุ่น อร่อยหากได้นั่งใต้ต้นไม้ใหญ่ของร้าน ในคลองคาเฟ่ บอกเลยว่ามีความสุขที่สุดค่ะ

14.บ้านตา cafe’

บ้านตา cafe

คาเฟ่กลางทุ่งนา สไตล์ธรรมชาติ ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ โดยที่นี่จะมีโซนให้เลือกนั่งทั้ง Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ และ Indoor ห้องแอร์เย็น ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

15.The Summer House

The Summer House

คาเฟ่ อยุธยา เปิดใหม่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เป็นจุดเช็คอินที่ท่านต้องมาให้ได้ ร้านกาแฟติดริมแม่น้ำสวยๆ บรรยากาศดี เครื่องดื่มก็อร่อย ขนมก็เด็ด ที่นี่จะมีโรงคั่วกาแฟ ใครชอบทานกาแฟต้องมาลอง

สรุป คาเฟ่สวยๆ ร้านกาแฟถ่ายรูปสวยๆ อยุธยา 1 วันก็ไปได้ ใกล้กรุงเทพ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ คาเฟ่สวยๆ ที่ Kwaamsuk ได้รวมมาให้ในวันนี้ บรรยากาศดี ร้านกาแฟถ่ายรูปสวยๆ รับรองสาวๆหนุ่มๆที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่ผิดหวัง มีคาเฟ่หลากหลายแนว แต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ต่างกันไป Cafe hopping เตรียมเอฟชุดแล้วหาวันว่างไปเที่ยวกันได้เลย ร้านกาแฟดีๆเด็ดๆเพียบ  อัปเดตใหม่ล่าสุดแบบจัดเต็ม 2023

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : 20 คาเฟ่ ลาดพร้าว

อ้างอิงโดย : TrueID

บทความก่อนหน้านี้10 เรื่องต้องรู้ ก่อนตัดสินใจติดผ้าม่าน ที่บ้านของคุณ
บทความถัดไป15 คาเฟ่ นครปฐม 2023

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่