8 เกมมือถือ ในตำนาน ที่ใครๆ ก็ต้องเคยเล่น

0
929

8 เกมมือถือ ในตำนาน ที่ใครๆ ก็ต้องเคยเล่น

เด็กๆหลายๆคนในยุคนี้อาจจะไม่รู้จักเกมนี้กันแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะเข้ามาอ่านไม่ได้นะ ลองมาดูกันดีกว่า ว่าสมัยพ่อแม่ของเรา เค้าเล่นเกมอะไรกัน ในกิจกรรมยามว่าง คล้ายๆเกมที่เราเล่นในตอนนี้หรือไม่ อ่านแล้วลองไปคุยกับพ่อแม่ดู เชื่อว่าคุณภ่อคุณแม่ของใครหลายๆคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีเกมอะไรบ้าง

8 เกมมือถือ ย้อนยุค สมัยยุค 90 กิจกรรมยามว่าง ของใครหลายๆ คน

8 เกมมือถือ ที่คุณก็รู้จัก? หากให้พูดถึง เกมบุกเบิกของมือถือ คงไม้พ้นเกมที่หลายๆคน ต้องได้เคยเล่นใน โทรศัพท์มือถือปุ่มกดแน่นอน ในเวลาที่เบื่อๆก็มักจะหยิบจับโทรศัพท์ ขึ้นมาเพื่อหาอะไรทำแก้เบื่อ แต่สมัยก่อนไม่ได้ เหมือนปัจจุบันที่จะมีเกม หรือ แอพพลิเคชั่นน่าสนใจ ให้หายเบื่อมือถือรุ่นเก่า

ดังนั้นการเล่มเกมที่ติดมาในมือถือก็คงเป็นตัวเลือกแรกที่จะทำกันในสมัยนั้น และแต่ละเกมก็ทำเอาหัวร้อนไม่ต่างจากตอนนี้เลย เพราะบางเกมไม่สามารถ เล่น 2 คนกับเพื่อน หรือเล่นกับแฟน ได้เหมือนในยุคปัจจุบันนี้ เกมค่อนข้างท้าทาย และเป็นการไต่ระดับไปเรื่อยๆ

วันนี้ Kwaamsuk จะมาแนะนำ เกมมือถือสุดฮิต ในสมัยที่เราใช้โทรศัพท์แบบจอขาว-ดำ Nokia มือถือยอดฮิตของชาว 90 ที่บ้านไหนๆ ก็ต้องมี เพื่อนๆ สามารถแบ่งปันความคิดเห็นความชอบในอดีต เพื่อย้อนไปถึงความสุขๆ เล็กในวัยเด็กที่บางครั้งแค่อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็สนุกสนานได้

นอกจากนี้เรายังนำเกมที่พัฒนาขึ้นมาจากโทรศัพท์ nokia ขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังคงเป็นเกมที่สร้างสรรมานาน ผลิตมาแต่ยุคเก่าก่อน ที่เด็กสมัยนี้อาจจะไม่รู้จัก ในบางเกมถ้าใครคคิดถึงก็สามารถ หาเล่นกันได้ ทั้งใน IOS และ ANDROID ได้กลับไปเล่นแล้วจะต้องคิดถึงวันเด็กของเราอย่างแน่นอน

1.เกมงู (Snake)

เกมงู
ตัวอย่างเกม Snake
เกมส์งู
ตัวอย่างเกม Snake

เกมยอดฮิต ที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เกมที่จำลองการเคลื่อนที่ของงูในพื้นที่หน้าจอมือถือเล็กๆ โดยที่คุณต้องเคลื่อนที่ในการกินผลไม้เพื่อเก็บคะแนน และการกินผลไม้ แต่ละครั้งนอกจากจะทำให้คะแนนเพิ่มขึ้นแล้ว หางของงูก็จะเพิ่มตามขึ้นด้วย นั่นอาจจะคิดว่าดีแล้ว

แต่จริงๆแล้วคือตรงกันข้ามเลยล่ะ เพราะถ้าหากคุณเกิดเคลื่อนที่ไปชนหรือกินหางตัวเองเมื่อไหร่ เกมนั้นก็จบลงในทันทีทันใด หรือก็คือ GAME OVER นั่นเอง คุณคงคิดว่างั้นก็ไม่ต้องกินผลไม้สิ แต่นั่นก็อาจจะไม่ทำให้คะแนนของคุณเพิ่มขึ้น และเกมคงดำเนินไปเรื่อยๆอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด

2.เกมล่าหาเพชร (Diamond Rush)

เกมล่าหาเพชร Diamond Rush
ตัวอย่างเกม Diamond Rush

เกมมือถือแนวผจญภัย และ การหาทางแก้ไขปัญหา ที่มีภาพสวยงามและมีสีสันสดใส เป็นเกมที่ค่อนสั้นและ มีหลากหลายระดับ มีวิธีการเล่นคล้ายๆกับ BOUNCE ที่ต้องเล่นไปเรื่อยๆเพื่อเก็บแต้มและหาทางแก้ไขกับปัญหาที่เจอ โดยการหลบหรือใช้เทคนิคน่าสนใจของตัวคุณเอง แต่เกมนี้ก็เป็นเกมง่ายๆ โดยการจะต้องหาวิธีการแก้ไข ว่าคุณจะสามารถนำเพชรออกมาได้อย่างไร

3.เกมลูกบอลสีแดง (Bounce Tales)

Bounce
ตัวอย่างเกม Bounce Tales

เกมมือถือปุ่มกดภาพสวย ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จัก ถือว่าเป็นเกมที่มีลูกเล่นหลายอย่าง ถือเป็นเกมที่มีการพัฒนาขึ้นมาก ด้วยความสวยงามของภาพ และวิธีการเล่น เกมนี้เล่นโดยคุณต้องพาลูกบอลสีแดง เดินทางข้ามผ่านอุปสรรคมากมายนี้ไปเรื่อยๆเพื่อถึงจุดเส้นชัย

Bounce Tales
ตัวอย่างเกม Bounce Tales

และค่อยๆข้ามผ่านแต่ละ level โดยอุปสรรคที่คุณจะพบ เจอเป็นอะไรที่ค่อนข้าง น่าหงุดหงิด ทั้งลงน้ำขึ้นฟ้า ก็มีหลากหลายด่านเพิ่มขึ้นไปในแต่ละ level ซึ่งเป็นเกมที่น่าสนใจ และ ทำให้บรรยากาศน่าเบื่อๆหายไปได้

4.เกมลูกบอลสีแดง (Bounce)

Bounce Tales เกมลูกบอลสีแดง
ตัวอย่างเกม Bounce

เกมนี้ถือเป็นเกม Bounce Tales ฉบับก่อนจะพัฒนา และมาก่อนอีกด้วย มีภาพที่มองง่าย และ สวยงาม เกมนี้ก็เริ่มต้นด้วยลูกบอลสีแดง ที่คุณต้องนำลูกบอลลูกนี้ผ่านอุปสรรคมากมายที่ขาวงทางอยู่ให้ได้ และถ้าหากคุณสามารถผ่านด่านนั้นๆ ได้อย่างปลอดภัย

Bounce บอลสีแดง
ตัวอย่างเกม Bounce

คุณก็จะสามารถ ไปต่อในด่านอื่นๆที่อาจจะมีอุปสรรคที่มากขึ้น และ ผ่านไปได้ยากกว่าเดิม เกมนี้ก็ถือเป็นเกมที่มีระยะเวลาในการเล่นค่อนข้างยาวนาน หากเทียวกับเกมอื่นๆในตอนนั้น และเกมออกแบบมา ได้สนุกสนาน และน่าสนใจเป็นอย่างมาก บางจุดยังมีปริศนา บางอย่างซ่อนไว้อีกด้วย

5.เกมยิงจรวด (Space Impact)

 Space Impact
ตัวอย่างเกม Space Impact

เกมนี้เป็นอีกเกมที่เป็นที่สนใจ ในหมู่เกมเมอร์สมัยนั้นมาก และเกมนี้ยังมีให้เล่นกันได้ ที่เครื่องเกมคอนโซล และเครื่องเกมแบบพกพาอีกด้วย จึงค่อนข้างเป็นที่น่าสนใจพอตัวเลย โดยเกมนี้เป็นแนวยิงบนอวกาศ ซึ่งค่อนข้างที่จะน่าสนุก จากการที่เกมมีระบบต่างๆที่น่าเล่น

 Space เกมยิงจรวด
ตัวอย่างเกม Space Impact
 Space Impact online
ตัวอย่างเกม Space Impact

และทำให้เกมนั้นๆ ไม่น่าเบื่อในการเล่มเกมยิงอีกด้วย ถึงเกมนี้จะเล่นในมือถือ แบบปุ่มกดค่อนข้าง จะลำบาก แต่เนื่องจากการออกแบบเกม ให้มีความช้าลงกว่าเดิม ทำให้การเล่นเกมง่ายขึ้น มมากกว่าเก่า

เห็นได้ว่าในสมัยก่อน ก็ยังมีเกมที่น่าสนใจ ที่ปรากฏให้เห็นจนถึงปัจจุบัน โดยความน่าเล่นของเกมนั้นๆ ก็ไม่ได้น้อยลงเลย บางเกมในปัจจุบันก็ อาจจะพัฒนามาจากเกม ที่ได้กล่าวข้างต้นไป และยังคงมีอีกหลากหลาย เกมที่น่าเล่นไม่แพ้กัน

6.Super Zeek

เกม Super Zeek

มีใครเคยเล่น เกม นี้บ้าง เป็นอีกหนึ่งเกม ที่คลาสสิกมากๆ แต่เล่นแล้วเพลินสุดๆ เป็นเกมที่เหมือนจะไม่มีอะไรมากมาย แต่บางด่านก็ผ่านยากมากๆ ตัวเกมก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย เพียงแค่ท่านจะต้องทำการเดิน เก็บดอกทานตะวันให้ครบ แต่ถ้าเก็บหีบสมบัติได้ด้วย ก็จะดีมากๆ

แต่อย่างไรก็ตาม เราจะต้องระวังดอกไม้กินคน ที่มันจะคอยงับเราเวลาเราเดินไปใกล้ๆ ซึ่งภายในเกมจะมีตัวช่วยคือ แอปเปิ้ล ที่จะให้เราดันไปให้ดอกไม้กินแอปเปิ้ลแทน ในจังหวะนั้น เราต้องรีบเดินหนี เจ้าดอกไม้กินคนมันเลย นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ในเกมอีกมากให้เราได้ลุ้น

7. Plants vs. Zombies

เกม Plants vs Zombies

เกมนี้เป็นอีกเกม ยอดฮิตมาอย่างยาวนาน เด็กยุค 90 คงรู้จักและเคยเล่นกันแน่นอน เล่นแล้วเพลินจริง กินเวลาไปหลายชั่วโมง ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงมีเกมแนวนี้อยู่แต่อาจจะต่างกันแค่ชื่อ เรื่องราวของตัวเกมก็สนุกมากๆ เราต้องทำการต่อสู้กับซอมบี้ ใครไม่เคยเล่นสามารถไปลองโหลดมาเล่นกันได้

8. Mario Kart Tour

เกม Mario Kart Tour

ใครจะไม่รู้จักเกมอันโด่งดังอย่างมารีโอ้บ้าง ไม่มีแน่นอน ทุกคนในยุค 90 ต้องรู้จักเกมนี้ มารีโอ้มีเกมหลากหลายแนวมากๆ ซึ่งเกมนี้จะเป็นแนวแข่งรถ บอกเลยสนุกสุดๆ ช่วงแรกจะเป็นแนวออฟไลน์ แต่เมื่อกาลเวลาผ่านมา เทคโนโลยีพัมนาขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มมีเกมแบบออนไลน์ขึ้นมา ให้เราได้กลับไปเล่นกัน

สรุป เป็นอย่างไรกันบ้างกับ เกมยุค 90 ที่ทางเราได้เอามาแนะนำในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจทุกคนไม่ใช่น้อย เป็นเกมที่เด็กใหม่ๆสมัยนี้อาจจะไม่เคยเล่นกันแล้ว แม้ว่าตัวเกมจะทำอะไรได้ไม่มาก อาจจะไม่เร้าใจเท่าเกมยิงกัน ตีป้อม เหมือนสมัยนี้ แต่ก็มีความเก๋า และ ความสวยงามของภาพซ่อนอยู่เสมอ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 7 เกมน่าเล่น บน PS5

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

บทความก่อนหน้านี้มอนสเตอร่า ต้นไม้ยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ต้องมีติดบ้าน
บทความถัดไป11 กิจกรรมยามว่าง ที่อาจกลายเป็นอาชีพของคุณ ในช่วงโควิด-19

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่