5 เกมมือถือ ในตำนาน ที่ใครๆ ก็ต้องเคยเล่น

0
749

5 เกมมือถือ

5 เกมมือถือ ย้อนยุค สมัยยุค 90 กิจกรรมยามว่าง ของใครหลายๆ คน

5 เกมมือถือ ที่คุณก็รู้จัก? หากให้พูดถึงเกมบุกเบิกของมือถือ คงไม้พ้นเกมที่หลายๆคนต้องได้เคยเล่นในโทรศัพท์มือถือปุ่มกดแน่นอน ในเวลาที่เบื่อๆก็มักจะหยิบจับโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อหาอะไรทำแก้เบื่อ แต่สมัยก่อนไม่ได้เหมือนปัจจุบันที่จะมีเกมหรือแอพพลิเคชั่นน่าสนใจให้หายเบื่อมือถือรุ่นเก่า

ดังนั้นการเล่มเกมที่ติดมาในมือถือก็คงเป็นตัวเลือกแรกที่จะทำกันในสมัยนั้น และแต่ละเกมก็ทำเอาหัวร้อนไม่ต่างจากตอนนี้เลย เพราะบางเกมไม่สามารถ เล่น 2 คนกับเพื่อน หรือเล่นกับแฟน ได้เหมือนในยุคปัจจุบันนี้ เกมค่อนข้างท้าทาย และเป็นการไต่ระดับไปเรื่อยๆ

วันนี้ Kwaamsuk จะมาแนะนำ เกมมือถือสุดฮิต ในสมัยที่เราใช้โทรศัพท์แบบจอขาว-ดำ Nokia มือถือยอดฮิตของชาว 90 ที่บ้านไหนๆ ก็ต้องมี เพื่อนๆ สามารถแบ่งปันความคิดเห็นความชอบในอดีต เพื่อย้อนไปถึงความสุขๆ เล็กในวัยเด็กที่บางครั้งแค่อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็สนุกสนานได้

1.เกมงู (Snake)

เกมงู
ตัวอย่างเกม Snake
เกมส์งู
ตัวอย่างเกม Snake

เกมยอดฮิตที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เกมที่จำลองการเคลื่อนที่ของงูในพื้นที่หน้าจอมือถือเล็กๆ โดยที่คุณต้องเคลื่อนที่ในการกินผลไม้เพื่อเก็บคะแนน และการกินผลไม้แต่ละครั้งนอกจากจะทำให้คะแนนเพิ่มขึ้นแล้ว หางของงูก็จะเพิ่มตามขึ้นด้วย นั่นอาจจะคิดว่าดีแล้ว

แต่จริงๆแล้วคือตรงกันข้ามเลยล่ะ เพราะถ้าหากคุณเกิดเคลื่อนที่ไปชนหรือกินหางตัวเองเมื่อไหร่ เกมนั้นก็จบลงในทันทีทันใด หรือก็คือ GAME OVER นั่นเอง คุณคงคิดว่างั้นก็ไม่ต้องกินผลไม้สิ แต่นั่นก็อาจจะไม่ทำให้คะแนนของคุณเพิ่มขึ้น และเกมคงดำเนินไปเรื่อยๆอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด

2.เกมล่าหาเพชร (Diamond Rush)

เกมล่าหาเพชร Diamond Rush
ตัวอย่างเกม Diamond Rush

เกมมือถือแนวผจญภัยและการหาทางแก้ไขปัญหา ที่มีภาพสวยงามและมีสีสันสดใส เป็นเกมที่ค่อนสั้นและมีหลากหลายระดับ มีวิธีการเล่นคล้ายๆกับ BOUNCE ที่ต้องเล่นไปเรื่อยๆเพื่อเก็บแต้มและหาทางแก้ไขกับปัญหาที่เจอ โดยการหลบหรือใช้เทคนิคน่าสนใจของตัวคุณเอง แต่เกมนี้ก็เป็นเกมง่ายๆ โดยการจะต้องหาวิธีการแก้ไขว่าคุณจะสามารถนำเพชรออกมาได้อย่างไร

3.เกมลูกบอลสีแดง (Bounce Tales)

Bounce
ตัวอย่างเกม Bounce Tales

เกมมือถือปุ่มกดภาพสวยที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จัก ถือว่าเป็นเกมที่มีลูกเล่นหลายอย่าง ถือเป็นเกมที่มีการพัฒนาขึ้นมาก ด้วยความสวยงามของภาพและวิธีการเล่น เกมนี้เล่นโดยคุณต้องพาลูกบอลสีแดงเดินทางข้ามผ่านอุปสรรคมากมายนี้ไปเรื่อยๆเพื่อถึงจุดเส้นชัย

Bounce Tales
ตัวอย่างเกม Bounce Tales

และค่อยๆข้ามผ่านแต่ละ level โดยอุปสรรคที่คุณจะพบเจอเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าหงุดหงิด ทั้งลงน้ำขึ้นฟ้า ก็มีหลากหลายด่านเพิ่มขึ้นไปในแต่ละ level ซึ่งเป็นเกมที่น่าสนใจและทำให้บรรยากาศน่าเบื่อๆหายไปได้

4.เกมลูกบอลสีแดง (Bounce)

Bounce Tales เกมลูกบอลสีแดง
ตัวอย่างเกม Bounce

เกมนี้ถือเป็นเกม Bounce Tales ฉบับก่อนจะพัฒนา และมาก่อนอีกด้วย มีภาพที่มองง่ายและสวยงาม เกมนี้ก็เริ่มต้นด้วยลูกบอลสีแดง ที่คุณต้องนำลูกบอลลูกนี้ผ่านอุปสรรคมากมายที่ขาวงทางอยู่ให้ได้ และถ้าหากคุณสามารถผ่านด่านนั้นๆได้อย่างปลอดภัย

Bounce บอลสีแดง
ตัวอย่างเกม Bounce

คุณก็จะสามารถไปต่อในด่านอื่นๆที่อาจจะมีอุปสรรคที่มากขึ้นและผ่านไปได้ยากกว่าเดิม เกมนี้ก็ถือเป็นเกมที่มีระยะเวลาในการเล่นค่อนข้างยาวนานหากเทียวกับเกมอื่นๆในตอนนั้น และเกมออกแบบมาได้สนุกสนานและน่าสนใจเป็นอย่างมาก บางจุดยังมีปริศนาบางอย่างซ่อนไว้อีกด้วย

5.เกมยิงจรวด (Space Impact)

 Space Impact
ตัวอย่างเกม Space Impact

เกมนี้เป็นอีกเกมที่เป็นที่สนใจในหมู่เกมเมอร์สมัยนั้นมาก และเกมนี้ยังมีให้เล่นกันได้ที่เครื่องเกมคอนโซล และเครื่องเกมแบบพกพาอีกด้วย จึงค่อนข้างเป็นที่น่าสนใจพอตัวเลย โดยเกมนี้เป็นแนวยิงบนอวกาศ ซึ่งค่อนข้างที่จะน่าสนุกจากการที่เกมมีระบบต่างๆที่น่าเล่น

 Space เกมยิงจรวด
ตัวอย่างเกม Space Impact
 Space Impact online
ตัวอย่างเกม Space Impact

และทำให้เกมนั้นๆไม่น่าเบื่อในการเล่มเกมยิงอีกด้วย ถึงเกมนี้จะเล่นในมือถือแบบปุ่มกดค่อนข้างจะลำบาก แต่เนื่องจากการออกแบบเกมให้มีความช้าลงกว่าเดิม ทำให้การเล่นเกมง่ายขึ้นมมากกว่าเก่า

เห็นได้ว่าในสมัยก่อนก็ยังมีเกมที่น่าสนใจที่ปรากฏให้เห็นจนถึงปัจจุบัน โดยความน่าเล่นของเกมนั้นๆก็ไม่ได้น้อยลงเลย บางเกมในปัจจุบันก็อาจจะพัฒนามาจากเกมที่ได้กล่าวข้างต้นไป และยังคงมีอีกหลากหลายเกมที่น่าเล่นไม่แพ้กัน

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here