20 คำคมจากหนังดัง ประโยคเด็ดจาก ภาพยนตร์ดี อัพเดทล่าสุด 2021

0
724

20 คำคมจากหนังดัง

20 คำคมจากหนังดัง ที่ทำให้คุณต้องตรึงใจ ประโยคเด็ด โดนใจสร้างแรงบันดาลใจ แรงผลักดันในการใช้ชีวิต

20 คำคมจากหนังดัง ประโยคเด็ดจากหนัง ประโยคเด็ด ประโยคเศร้า Netflix แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องเคยมีกิจกรรมยามว่างอย่างเช่นการดูหนัง หรืออาจจะทำเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว หนังแต่ละเรื่องก็จะมีประเภทแตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน และหนังแต่ละเรื่องยังมีข้อคิด

หรือคำคมที่ทำให้คนดูต้องซึ้งใจหรือตรึงใจไปตามๆ กันอีกด้วย อาจจะทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกอยากมีชีวิต หรือใครอีกคนที่มีแรงในการทำงานเลี้ยงชีพมากขึ้น บางครั้งคำพูดจากบทละครไม่กี่ประโยคอาจจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตใครสักคนเลยก็ได้ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคำคมซึ้งกินใจจากหนังดัง 20 เรื่องไหนกันบ้าง

1.Harry Potter and the Chamber of Secrets

It is not our abilities that show what we truly are… it is our choices.

“ไม่ใช่ความสามารถหรอกที่บอกว่าเราเป็นใคร แต่มันอยู่ที่เราเลือกต่างหาก”

ประโยคเตือนใจจากเรื่อง  Harry Potter and the Chamber of Secrets ตัวเรานั้นไม่ได้กำหนดจากความสามารถที่เรามี แต่คือตัวเราในแบบที่เราเลือก ความสามารถก็เป็นเพียงแค่ส่วนช่วยในการสนับสนุนตัวเราให้ก้าวขึ้นไป

2.Alice in Wonderland

Alice in Wonderland

You cannot live your life to please others. The choice must be yours.

“เธอไม่สามารถอยู่เพื่อทำให้คนอื่นพอใจได้ตลอดเวลาหรอกนะ เพราะเธอก็มีทางของเธอเอง”

ชีวิตของคนมันสั้นเกินกว่าจะไปทำให้คนอื่นพอใจ ดังนั้นควรทำให้ตัวเราเองพอใจดีกว่าคนอื่น คติเตือนใจจากเรื่อง Alice in Wonderland เราก็มีทางเลือกของเราเอง ดังนั้นอย่าไปให้ใครอื่นมากำหนดทางเลือกให้เรา

3.The Lion King

Oh yes, the past can hurt. But you can either run from it, or learn from it.

“อดีตทำร้ายเราได้ แต่เราต้องเลือกว่าจะวิ่งหนีมัน หรือเรียนรู้จากมัน”

การเรียนรู้จากอดีตที่เคยทำร้ายเรามันยังดีกว่าการที่เราจะพยายามหนีอดีตที่เลวร้ายนั้น คติเตือนใจจากเรื่อง The Lion King ถ้าหากเรามัวแต่วิ่งหนีแล้วเมื่อไหร่ที่เราจะสามารถก้าวข้ามอดีตนั้นไปได้ล่ะ

4.Slumdog Millionaire

Scar is the proof of a healed wound.

“แผลเป็นคือหลักฐานของบาดแผลที่ถูกเยียวยาแล้ว”

ประโยคสุดทัชใจจากเรื่อง Slumdog Millionaire แผลเป็นนั้นเป็นรอยแผลที่ถือว่าได้รับการรักษาแล้ว และยังถือเป็นเครื่องเตือนใจถึงบทเรียนที่เราได้ผ่านมาอีกด้วย การมีรอยแผลเป็นไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่ถือเป็นสิ่งที่บอกเราได้ว่า เราเก่งแค่ไหนที่ผ่านเรื่องร้ายๆมาได้

5.Lord of the Rings : The Fellowship of the Ring

Lord of the Rings

All we have to decide is what to do with the time that is given to us.

“สิ่งที่เราต้องตัดสินใจก็คือ จะทำอะไรกับเวลาที่เรามีอยู่”

คนเรานั้นไม่สามารถล่วงรู้ได้หรอกว่าเวลาชีวิตของเรานั้นเหลือเท่าไหร่ แต่เราสามารถที่จะเลือกได้ว่าควรทำอะไรกับเวลาที่เรายังมีอยู่ คำคมตรึงใจจากเรื่อง Lord of the Rings : The Fellowship of the Ring ถ้าเกิดว่าคุณรู้ว่าคุณมีเวลาเหลือไม่มากแล้ว คุณจะทำอย่างไรกับเวลาที่เหลืออยู่ล่ะ

6.The Curious Case of Benjamin Button

Our lives are defined by opportunities, even the ones we miss.

“ชีวิตของเราถูกกำหนดด้วยโอกาส แม้แต่โอกาสที่เราพลาดไป”

คติเตือนใจจากเรื่อง The Curious Case of Benjamin Button  ถึงแม้คุณจะไม่รู้ว่าโอกาสที่คุณได้รับมานั้นผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร แต่เราควรน้อมรับทุกโอกาสที่เข้ามาและทำให้ได้ที่สุด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสที่ได้รับมาอย่างเสียเปล่า

7.Black Hawk Down

It’s what you do right now that makes a difference.

“สิ่งที่คุณทำอยู่ตอนนี้นี่แหละที่จะสร้างความแตกต่าง”

อย่าไปกลัวในสิ่งที่คุณเลือกจะทำ เพราะสิ่งที่คุณทำนั้นอาจจะสร้างอนาคตที่ดีขึ้นมาก็ได้ สิ่งเล็กๆที่คุณทำ อาจจะสร้างความแตกต่างในอนาคต ดังนั้นคิดแล้วลงมาทำ ประโยคดีๆจากเรื่อง Black Hawk Down

8.Moulin rouge

The greatest thing you’ll ever learn is just to love and be loved in return.

“สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณจะได้เรียนรู้คือการรู้จักรัก และได้รับรักตอบแทน”

คติตรึงใจจากเรื่อง Moulin rouge การที่เราได้เรียนรู้การรู้จักรักนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มรักในสิ่งไหนก็ตาม และถ้าหากเราได้รับรักเป็นการตอบแทน นั่นแสดงว่าเราผ่านบทเรียนที่สำคัญนั้นแล้ว

9.Apollo 13

Let’s not make thing worse by guessing.

“อย่าทำอะไรให้มันแย่ลงโดยการคาดเดา”

การคาดเดาก็คือสิ่งที่เรานั้นได้คิดไปเองโดยไม่ได้รับรู้ความจริงเลยว่าเป็นมาอย่างไร เป็นการคาดเดาไปก่อน เดาโดยที่ไม่ได้รู้คำตอบอะไร และบางครั้งการคาดเดาของเราก็อาจจะทำให้เรื่องบางเรื่องมันแย่ลงกว่าเดิมก็ได้ คติเตือนใจจากเรื่อง Apollo 13

10.The matix revolution

The matix revolution

Every thing that has a beginning has an end.

“ทุกสิ่งที่มีจุดเริ่มต้นย่อมมีจุดจบ”

ไม่ว่าจะอะไรก็ตามที่ได้เริ่มต้นขึ้นมาแล้วย่อมมีจุดจบแน่นอน แต่จุดจบจะเป็นอย่างไรคุณก็สามารถกำหนดมันได้เหมือนกัน ประโยคนี้มาจากเรื่อง The matix revolution ไม่ว่าจุดจบจะเป็นอย่างไรหรือสิ้นสุดถึงตรงไหนนั่นก็เป้นผลลัพธ์ที่มาจากตัวคุณ

11.Lilo & Stitch

“Family” means nobody gets left behind.

“ความหมายของครอบครัว คือการไม่มีใครถูกทิ้งไว้ด้านหลัง”

ประโยคสั้นๆจากเรื่อง Lilo&Stitch แต่กลับกินใจใครต่อใครไปแล้วหลายคน ครอบครัวคือการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก้าวเดินไปพร้อมๆกัน โดยที่ไม่มีใครถูกทิ้งเอาไว้ระหว่างทาง

12.The mummy

Dead is only the beginning.

“ความตายเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

ประโยคนี้ไม่แปลกที่จะมาจากเรื่อง The mummy แต่ในความหมายของเราก็ยังแปลได้ว่า เมื่อถึงความตายมันก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของบุคคลอื่นๆในการที่จะเริ่มทำบางอย่างหลังจากที่มีใครคนใดตายไป

13.Spiderman

Great power comes with Great Responsibilities.

“พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง”

คติเตือนใจจากหนังที่เราคุ้นเคยอย่าง Spiderman  จากการที่เราได้รับพลังงานที่ยิ่งใหญ่มา นั่นก็แปลว่าเราต้องมีการรับผิดชอบในสิ่งที่ตามมาจากการได้รับพลังงานมาเหมือนกัน เหมือนกับการที่เราได้รับหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่มาเหมือนกัน

14.Pirates of the Caribbean / At world end

Pirates of the Caribbean

The world is still the same just less in it.

“โลกนี้กว้างเท่าเดิม แต่ความน่าอยู่มันลดลง”

คติทัชใจจากเรื่อง Pirates of the Caribbean / At world end โลกของเรายังคงมีขนาดเท่าเดิมเสมอมา แต่ที่เปลี่ยนไปคือความน่าอยู่ที่ลดลงเรื่อยๆ แม้โลกจะกว้างใหญ่มากมายแค่ไหน แต่ถ้ามันไม่น่าอยู่แล้วจะไปสำคัญอะไร

15.ANTz

Don’t follow orders your whole life, Think for yourself.

“อย่าปฏิบัติตามคำสั่งไปทั้งชีวิต แต่จงเลือกฉุกคิดไว้เพื่อตัวเอง”

ชีวิตเราห้ามไม่ได้กับการที่ต้องทำตามคำสั่งของใคร เพราะคนๆนั้นอาจจะเป็นคนในครอบครัวหรือเจ้านายของคุณ แต่ก็สามารถเลือกได้ว่าควรจะทำตามคำสั่งตลอดไปหรือไม่ คุณควรที่จะคิดเผื่อตัวเองไว้บ้างว่าควรทำอย่างไร คติเตือนใจจากเรื่อง ANTz

16.Dare Davil

Revenge won’t make the pain go away.

“การแก้แค้นไม่ทำให้ความเจ็บปวดหายไป”

คติเตือนใจสุดเชือดเฉือนจากเรื่อง Dare Davil การแก้แค้นไม่ได้ทำให้ความเจ็บปวดที่มีหายไป มีแต่จะทำให้เจ็บปวดและมีปัญหาเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

17.Road to Perdition

Road to Perdition

A man of honor always keep his word.

“ชายที่มีเกียรติจะต้องรักษาคำพูดเสมอ”

ผู้ชายที่ควรได้รับการยกย่องคือผู้ชายที่รักษาคำพูดที่กล่าววาจาออกมา ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ดังนั้นก่อนที่จะพูดอะไรออกไปควรที่จะคิดไตร่ตรองให้ดีก่อน คติเตือนใจหนุ่มๆจากเรื่อง Road to Perdition

18.Shrek

Friend forgive each other.

“เพื่อนย่อมให้อภัยซึ่งกันและกัน”

เพื่อนคือคำสั้นๆที่มีความหมายมหาศาล ไม่ต่างจากครอบครัวเลย และไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตามเพื่อนกันก็ควรให้อภัยกัน และหากเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากๆก็ควรพิจารณากันต่อไป คติสอนใจจากเรื่องสนุกๆอย่าง Shrek

19.Ice Age

If you find a mate in your life, you should be loyal.

“ถ้าคุณพบคู่แท้ในชีวิต คุณควรจะซื่อสัตย์ต่อเขา”

คำคมความรักดีๆจากเรื่อง Ice Age การที่เราได้พบกับคู่แท้ของเรา ก็ควรดูแลและรักษาเขาให้ดี ให้สมกับการที่ได้รับเขาเข้ามาในชีวิต

20.Bourne Ultimatum

Bourne Ultimatum

Hope for the best but plan for the worst.

“เวลาทำงานหวังเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องเตรียมตัวพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด”

คติเตือนใจจากเรื่อง Bourne Ultimatum  เมื่อถึงเวลาทำงานเราควรทำงานในตอนนั้นให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ แต่ถึงอย่างนั่นเราก็ควรที่จะเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว

คำคมจากหนังหลายๆเรื่องที่ได้นำเสนอกันไป ก็มีทั้งหนังรักโรแมนติก แอนิเมชั่นสนุกสนาน และหนังแอ็คชั่นสุดมันส์ แน่นอนว่าหนังทุกเรื่องย่อมมีประโยคที่โดนใจใครหลายๆคนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคำพูดของตัวละครที่เราชอบนั้นก็สามารถเป็นคำคมโดนๆสำหรับเราได้เหมือนกัน

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

แคปชั่นใหม่สำหรับอัพสเตตัส…. 35 แคปชั่นฮาๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here