15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่

0
148

15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่ กางเต้นท์รับลมหนาว ชมทะเลหมอกแดนเหนือ

15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่

15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่ ใครที่รักการตั้งแคมป์ การกางเต้นท์ วันนี้ท่านจะได้รู้จัก ในหลากหลายรูปแบบ ที่ต้องบอกว่าเป็นสถานที่ แคมป์ปิ้งเชียงใหม่ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เพราะ จุดกางเต็นท์ เชียงใหม่ ที่มีความสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ในจังหวัดเชียงใหม่ นั้นมีมากเหลือเกิน จะไป กางเต็นท์ เชียงใหม่ ที่ไหนดี วันนี้ได้รู้กันแน่นอน

แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่ ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีนอนไหนดี สำหรับสายลุย ที่พัก แบบแคมป์ เชียงใหม่ วันหยุดพักผ่อนยาวๆแบบนี้ หลายๆท่านอาจจะมีแพลนออกไปเที่ยวเชียงใหม่ และอาจจะหาที่พักนอนแคปปิ้งดีๆสักคืน ใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวสักครั้ง ก็คงอยากหา ที่พัก แค้มปิ้ง เชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติ มากที่สุด

สายแคมป์ปิ้งต้องห้ามพลาด กับ 15 ลานกางเต้นท์ ที่พร้อมรองรับทุกท่าน

ตั้งแคมป์ เชียงใหม่ รับรองได้เลยว่า ท่านจะได้รับบรรยากาศของการ ท่องเที่ยว ธรรมชาติ ที่มีความสวยงาม และสมบูรณ์แบบ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นจุดสำหรับ กางเต็นท์เชียงใหม่ ใกล้เมือง ก็มีธรรมชาติ ให้ท่านได้ดื่มด่ำกันแล้ว ซึ่งวันนี้เราก็มีลิสขิง ลาน กางเต็นท์ เชียงใหม่ 2565 รวมถึงที่พักแนวแคมป์ปิ้ง มาฝากทุกท่านกันด้วย ซึ่งก็คือ 15 ที่นี้

สถานที่กางเต็นท์ เชียงใหม่ สัมผัสทะเลหมอก ที่หาชมไม่ได้ในกรุงเทพ มครทืี่รักการตั้งแคมป์ท่านมาถูกที่แล้ว บอกเลยว่าแต่ละที่ที่เราจะเอานำมาเสนอนั้นมีความสวยามแตกต่างกันไป บางที่เป็น ที่กางเต็นท์เอกชนเชียงใหม่ แต่ก็สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆเลย เก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินไป ไปล่าทะเลหมอกกันดีกว่า ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 • ม่อนแจ่ม
 • ดอยแม่โถ 
 • สันป่าเกี๊ยะ
 • ดอยอ่างขาง
 • ดอยม่อนจอง
 • The Campian
 • ดอยอินทนนท์
 • ป่าสนวัดจันทร์
 • ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย
 • เดอะดอย ม่อนแจ่ม
 • ดอยหลวงเชียงดาว
 • สวนป่าดอยบ่อหลวง
 • Chiang Dao Camping
 • อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
 • อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

รีวิว 15 ลานกางเต้น เชียงใหม่ ที่คนรักการ แคมป์ปิ้ง ห้ามพลาดเด็ดขาด 

ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม

ถ้าใน รีวิว ปัจจุบันนี้ ไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ของจังหวัดเชียงใหม่ นั่นก็คือ ม่อนแจ่ม ที่เขาได้มีการจัดเตรียม ที่พักในรูปแบบของ Camping เชียงใหม่ ที่โดดเด่น และสวยงามมากที่สุด

ม่อนแจ่ม ถ้าพูดชื่อนี้ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับคนที่อยากไปท้าลมหนาว สัมผัสทะเลหมอกดูสักครั้ง ที่นี่มีรูปแบบที่พักให้เลือกหลากหลายที่มากๆ ใครอยากไปก็ไปกันเลย รับรองไม่ผิดหวัง

ดอยแม่โถ

ดอยแม่โถ

ใครที่ต้องการ จะกางเต้นท์บนพพื้นที่ที่เป็นสนามหญ้า แต่สนามหญ้าที่ว่านั้น อยู่บนภูเขาสวย ที่มีความราบเรียบ มีทิวทัศน์สวยงาม ดอยแม่โถ คือคำตอบ เพราะท่านจะต้องหลงสเน่ห์ของที่นี่ อย่างแน่นอน

ถ้าได้ไปที่นี่สักครั้ง ต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน บรรยากาศอันเงียบสงบ มีที่กางเต้นท์ที่สามารถนอนดูดาวได้ พื้นที่ที่เป็นสนามหญ้ากว้างขวาง มีวิวที่สวยงาม ได้ไปแล้วจะติดใจ

สันป่าเกี๊ยะ

สันป่าเกี๊ยะ

สถานที่อย่าง สันป่าเกี๊ยะ หรือมักจะเรียกกันว่า ดอยแม่ตะมาน ที่หากใครต้องการชมวิว พระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยงามมากที่สุด โดยเฉพาะไม้เมืองหนาว ในโครงการ ไทย-ออสเตรเลีย เช่น บ๊วย,ลูกท้อ และ ดอกนางพญาเสือโคร่ง

สันป่าเกี๊ยะ หรือหลายๆท่านอาจจะรู้จักในชื่อของ ดอยแม่ตะมาน เป็นสถานที่กางเต้นท์ยอดนิยมสำหรับ สาวกการแคมป์ปิ้ง เป็นจุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุด

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง

หากใครรู้จัก สถานที่กางเต้นชื่อดัง อย่าง จุดชมวิวม่อนสน จุดกางเต็นท์บ้านนอแล จุดชมวิวบ้านขอบด้ง และ บริเวณหน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ รวมไปถึงบริเวณฐานปฏิบัติการอ่างขาง ทั้งหมดนี้ อยู่บน ดอยอ่างขาง ทั้งหมด

กางเต็นท์ เชียงใหม่ ต้องที่นี่เลย อากาศหนาว ตอนเช้าสามารถดูทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นได้เลย สวยงามมากๆ สถานที่กางเต้นท์ชื่อดัง ก็คือ จุดชมวิวม่อนสน 

ดอยม่อนจอง

ดอยม่อนจอง

ถึงหน้าหนาวเมื่อไหร่ สถานที่ กางเต็นท์ เชียงใหม่ 2023 อย่าง ดอยม่อนจอง จะมีผู้คนหลั่งไหลกันมาเยี่ยมเยือน อย่างแน่นอน โดยไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ หญ้าใบงามเขียวชะอุ่ม ที่เปลี่ยนเป็นสีแดง ในช่วงหน้าหนาว

ถึงเวลาที่หน้าหนาวมาเยือนที่ไร สถานที่แห่งนี้ก็จะคึกคักมากๆ เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย กางเต็นท์ เชียงใหม่ 2566 ไฮไลท์คือหญ้าสีเขียว จะเปลี่ยนเป็นสีแดงในช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

The Campian

The Campian

ใครที่ไม่อยากกางเต้นต์ แต่ต้องการไปเที่ยว และพักผ่อน ในสไตล์ของแคมป์ปิ้ง The Campian มอบความสะดวกสบายตรงนี้ให้ได้ เพราะที่นี่คือที่พัก ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มีห้องพักให้เลือกได้ หลากหลายรูปแบบ

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

เรียกได้ว่า โดดเด่นแบบไม่แพ้ใครอยู่แล้ว สำหรับ จุดกางเต้นท์ที่ไว้วิว ได้ความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม กับ ดอยอินทนนท์ สถานที่ที่สู’ที่สุด ในประเทศไทย ใครอยากไปเที่ยว และใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมชมทะเลหมอก ห้ามพลาด!

ดอยชื่อดังจังหวัดเชียงใหม่ ถึงจะไม่ได้ไปนอนที่นี่ แต่หลายๆคนเมื่อไปเชียงใหม่ก็ต้องขึ้นไปเยี่ยมเยือนชมวิว ​​เชียงใหม่ แคมป์ ปิ้ง สามารถใกล้ชิดธรรมชาติได้มาสุดๆ ชมทะเลหมอกได้อีกด้วย 

ป่าสนวัดจันทร์

ป่าสนวัดจันทร์

ใครที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับ กางเต็นท์ ริมลำธาร เชียงใหม่ ชื่อของ ป่าสนวัดจันทร์ ต้องเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะท่านจะได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และพื้นที่ป่าสน กว่า 200 ไร่ เลยทีเดียว

ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย

ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย

ไม่ว่าท่านจะต้องการ มาพักผ่อนในรูปแบบของ ลานกางเต้นต์ หรือที่พักสำเร็จรูป ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่ ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย ก็มีทั้ง 2 บริการ ให้ท่านได้เลือกเข้ามา ชมความสวยงามของธรรมชาติ บนเนินเขาสวย ใกล้ดอยอินทนนท์

เดอะดอย ม่อนแจ่ม

เดอะดอย ม่อนแจ่ม

หากวัดกันแบบตัวต่อตัว ในเรื่องของที่พัก ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่กำลังได้รับความนิยม มากที่สุดอยู่นั้น เดอะดอย ม่อนแจ่ม ถืว่าร้อนแรง และได้รับความนิยมมากที่สุดแล้ว ท่านจะได้เจอธรรมชาติ บรรยากาศดี และพักในกระโจมสวยๆ

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว

ทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม ที่ไม่ว่าจะเป็น พระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตก ที่นี่ก็มอบความสวยงาม ให้ท่านได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ ดอยหลวงเชียงดาว นั้น ถือเป็นที่ที่มีวิวทะเลหมอก สวยมากอีกที่หนึ่ง ในประเทศไทย

สวนป่าดอยบ่อหลวง

สวนป่าดอยบ่อหลวง

ทิวป่าสน ที่ล้อมรอบพื้นที่ลานกางเต้นต์ จะทำห้ท่านรู้สึกราวกับว่า ท่านกำลังแคมป์ปิ้ง อยู๋ในต่างประเทศ ยั่งเป็นช่วงหน้าหนาว ที่ สวนป่าดอยบ่อหลวง ถือเป็นจุดกางเต้นต์ ที่สวยงาม และเหมาะแก่การมาสำผัสไอเย็น

Chiang Dao Camping

Chiang Dao Camping

อีกหนึ่งที่พัก ที่ท่านไม่ต้องมานั่งกางเต้น ด้วยตัวของท่านเอง นั่นก็คือ Chiang Dao Camping ที่จัดแจงที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ให้กับคนที่ชอบตั้งแคมป์ แต่รักสบาย เอาไว้ให้หมดแล้ว ยิ่งเรื่องวิวทะเลหมอกของที่นี้ ยิ่งถือว่าไม่ธรรมดาสุดๆ

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

สถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถกางเต้น ตั้งแคมป์ได้อย่าง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ใหญ่โตชนิดที่กินพื้นที่ในจังหวัด แม่ฮ่องสอนไปด้วยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะวิวป่า ลำน้ำ ภูเขา ทะเลหมอก รวมถึงดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่นี่มีครบเลย

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

อีกหนึ่งพื้นที่ ที่บรรยากาศจะยอดเยี่ยมแบบสุด ในจังหวัดเชียงใหม่ หากได้ไปตั้งแคมป์กัน นั่นก็คือ ดอยผ้าห่มปก หรือก็คือ อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่นี่มีทุกอย่าง ที่เป็นความสวยงามตามธรรมชาติ ที่คนรักสิ่งแวดล้อม จะต้องหลงไหล

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 15 ที่พัก กางเต็นท์เชียงใหม่ ที่เราได้เอามาแนะนำทุกท่านในวันนี้ หวังว่าท่านจะถูกใจ สำหรับสายแคมป์ปิ้ง แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นและความงดงามที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกกันได้ตามใจชอบเลย ที่พัก camping เชียงใหม่ หลายๆคนอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ ที่ในกรุงเทพไม่มี ไปเชียงใหม่ทั้งทีต้องนอนสักครั้ง

สรุป 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดเชียงใหม่ ปักหมุดไว้ก่อน แล้วไปดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ กันได้เลย

ทั้งหมดนี้ ก็คือการ รวมจุดกางเต้นต์ เชียงใหม่ เอาไว้มากถึง 15 ที่ ซึ่งก็อย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วว่า แต่ละที่นั้น มีความโดดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่จะแตกต่างกันไป ตามพื้นที่นั้น เรา Kwaamsuk เชื่อว่าหากท่าน เป็นสายแคมป์ปิ้งตัวจริง ท่านไม่มีความจำเป็นต้องเลือกเลย ว่าจะไปที่ไหน เพราะท่านจะต้องไปให้ได้ครบทุกที่ นั่นเอง 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 15 ที่แคมป์ปิ้ง จังหวัดน่าน

อ้างอิงโดย : Travel.TrueID

บทความก่อนหน้านี้30 ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตจริง
บทความถัดไป10 คาเฟ่เขาใหญ่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่