12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน

0
158

12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน อัปเดต 2023

12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน

12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน คาเฟ่ธรรมชาติบนดอย ที่คุณสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สวยงามมากๆ แต่ละสถานที่มีการจัดร้านค้าให้ดูดีสวยงาม ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดี ร้านกาแฟบนดอย ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้ มาดอยแล้วไม่มาที่นี่ถือว่าพลาด ถ่ายรูปวิวออกมาก็สวย เน้นธรรมชาติ บรรยากาศบนดอย 

ทำไมต้องไป คาเฟ่บนดอย บรรยากาศดีจริงไหม จ่าย 100 วิวล้าน 

การไปคาเฟ่บนดอยเป็นทางเลือกที่ดีในการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายของเมืองและการพักผ่อนอย่างหย่อนใจในธรรมชาติและบรรยากาศที่สงบสุข คุณสามารถเลือกไปคาเฟ่บนดอยเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากชีวิตประจำวันและผ่อนคลายใจในบรรยากาศที่สดชื่น

ดอยหลายแห่งมักตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติที่สวยงาม มีภูเขา, ป่า, น้ำตก, และวิวที่สวยงาม การนั่งคาเฟ่บนดอยจึงเป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติและรับชมวิวที่งดงาม ณอาจจะได้เห็นนกหรือสัตว์ป่า และเพลิดเพลินกับเสียงน้ำตกและสายลมเบา ๆ ที่ผ่านผ่านรอบ ๆ

การนั่งคาเฟ่บนดอยเป็นวิธีที่ดีในการพักผ่อนและสัมผัสความสงบในชีวิตประจำวัน คุณสามารถนั่งอ่านหนังสือ, รับประทานของอร่อย, หรือเพลิดเพลินกับการนั่งเล่นเกมส์หรือการพูดคุยกับเพื่อน ๆ ได้ หลายคาเฟ่บนดอยมีเมนูกาแฟที่หลากหลายและคุณภาพดีอีกด้วย

อยากออกนอกกรุงเทพบ้าง ออกไปพักผ่อนนอกสถานที่ วันนี้เราจะมารีวิว แนะนำ ร้านกาแฟวิวสวย เดินทางง่าย ร้านเด็ดๆมากมาย กาแฟวิวสวย ถ่ายรูปออกมาก็สวย กาแฟอร่อย เหมาะแก่วันพักผ่อน บรรยากาศดีมาก ที่ท่านไม่ควรพลาด คาเฟ่ฮอปเปอร์ต้องไป

  • คาเฟ่บนดอย นั่งจิบกาแฟชิลๆ ชมธรรมชาติสวยๆ กับอากาศดีๆ
  • พักผ่อนในสถานที่ที่สงบ เติมพลังก่อนกลับมาทำงานต่อ 
  • นั่งชมบรรยากาศดีๆ ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ รับประกันวิวดีจริง 100%

แจกพิกัด 12 คาเฟ่วิวดอย คาเฟ่ธรรมชาติ บรรยากาศดี ที่พลาดไม่ได้

ร้าน TigerMother cafe

ร้าน TigerMother cafe

คาเฟ่ สวย ๆ จุดเช็คอินเปิดใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ ใครมา ท่องเที่ยว ภาคเหนือแล้วชอบรับประทานกาแฟ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด คาเฟ่สวยๆสไตล์ลอฟท์ ถ่ายรูปออกมาบอกลเยว่าสวยมากๆ มุมไหนก็ปัง บรรยากาศดีๆ อากาศเย็นๆ ถ้าเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจิบกาแฟชิลๆคงจะดีไม่น้อย บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนมาก

ร้านคาเฟ่สุดน่ารัก ที่มีบรรยากาศที่โดดเด่น มีโลเคชั่นที่ดี เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่จะมาถ่ายรูปเล่น หรืออยากจะจิบกาแฟในวันหยุดพักผ่อนก็ได้ ภายในร้านมีมุมให้ท่านลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้มากมาย เมนูก็มีให้ท่านได้เลือกเยอะ แถมยังอร่อยอีกด้วย

ร้าน เก๊ามะขาม Coffee

ร้าน เก๊ามะขาม Coffee

รีวิว คาเฟ่สุดน่ารัก สวยสีเขียวสบายตาในจังหวัดเชียงใหม่  ภายในร้านตกแต่งได้อย่างลงตัว  ดื่มกาแฟชิลๆบนต้นมะขาม ที่ดอยอินทนนท์ ลงรูปได้ทุกมุม ถ่ายรูปสวยๆได้เพียบแน่นอน ร้านกาแฟวิวดี ใครไปร้านนี้ลงรูปในไอจีได้เยอะมากๆแน่นอน ลงรูปได้เป็นปีๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน มาเที่ยวในวันหยุดสบายๆ ห้ามพลาด

ร้านกาแฟพิงค์ภู

ร้านกาแฟพิงค์ภู

คาเฟ่คลีนๆ ตกแต่งสไตล์บ้านไม้ สวยแบบลงตัว ถ่ายรูปออกมาอย่างชิค ถ่ายรูปสวยสูดอากาศวิวทุ่งนาได้อย่างเต็มปอด  ทางร้านยังทำขนมอร่อยๆขายให้รับประทานคู่กับกาแฟอีกด้วย บรรยากาศดีๆ บอกเลยว่ามาเที่ยวหน้าหนาว ยิ่งฟิน มีที่จอดรถรองรับนักเที่ยว เปิดบริการทั้งวันตลอด 24 ชั่วโมง พลาดไม่ได้แล้วกับสถานที่นี้ 

ร้านMae Klang luang hill

ร้านMae Klang luang hill

ร้านคาเฟ่ใกล้ชิดธรรมชาติ คาเฟ่น่านั่งบรรยากาศชิลๆ ที่นั่งสบาย นอนก็สบาย ร้านดูสดใส บรรยากาศดีที่สุดมีความร่มรื่น นอกจากนี้ทางร้านยังมีส่วนของโฮสเทลในการรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัวเพื่อน หรือ แฟนในช่วงวันหยุดพักผ่อน ทางร้านจะสามารถมองเห็นหุบเขา รวมทั้งวิวทุ่งนาอีกด้วย

ร้านชิคๆ บรรยากาศคูลๆที่ท่านต้องห้ามพลาด วันเดียวก็เที่ยวได้ สายชิล หรือ สายมินิมอล อยากถ่ายรูปในสถานที่ที่มีบรรยากาศดีๆ สามารถมากันได้เลย ตกแต่งได้สวยงามมาก ถ่ายรูปสวยๆได้ทุกมุม ธรรมชาติละลานตาสุดๆไปเลย

ร้านสวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

ร้านสวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์ ร้านคาเฟ่ สำหรับคนที่ชอบกุหลาบ ต้องชอบร้านนี้มากๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ มีเมนูของหวานให้เลือกทาน ใครมีโอกาสได้ขึ้นมาเที่ยว พลาดไม่ได้เด็ดขาด บรรยากาศดีที่สุดมีความร่มรื่น คาเฟ่ท่องเที่ยว เหมาะสำหรับครอบครัว คนรัก และ เพื่อน พาใครมาก็ได้ มาเที่ยวคนเดียวพักผ่อนก็ดี 

ร้านกาแฟสดแม่กลางหลวง

ร้านกาแฟสดแม่กลางหลวง

บรรยากาศดีที่สุด มีความร่มรื่น ต้องร้าน กาแฟสดแม่กลางหลวงนี้เลย คาเฟ่น่านั่ง เหมาะแก่การมาพักผ่อน มาเดินเล่น รับประทานอาหาร และ กาแฟอย่างชิลๆ พักผ่อนในวันหยุด  ท่านสามารถมานั่งจิบกาแฟสด ที่มาจากกาแฟที่ปลูกเอก ให้ความรู้สึกพิเศษมากๆ อีกทั้งใครที่ชอบทานกาแฟ ยังมีเมล็ดกาแฟ ให้ซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

ร้าน ต๊ะต่อนยอน Coffee & Cafe

ร้าน ต๊ะต่อนยอน Coffee & Cafe

ถ้าหากท่านจะแวะมาดอยอินทนนท์ คงจะพลาดไม่ได้กับร้านนี้ เพราะเป็นร้านกาแฟชื่อดัง กาแฟอร่อย วิวดี บนทางขึ้นดอยอินทนนท์ ถนน 108 กม. 41-42 ติดถนนซ้ายมือ ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางร้านจะเปิดให้บริการเวลา 10.00 – 20.00 น. นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีขนม และ อาหารอร่อยๆอีกด้วย

ร้าน Cafe’ in Wild เชียงใหม่

ร้าน Cafe’ in Wild เชียงใหม่

จิบกาแฟชิลๆที่ คาเฟ่ภาคเหนือ แก่งกึ้ด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีเมนูให้เลือกรับประทานหลากหลาย ไม่เพียงแต่กาแฟเท่านั้นทางร้านยังมี ผลไม้ปั่น ค็อกเทล รวมทั้งเมนูอาหารทั้งไทยและฝรั่งให้ทุกท่านได้รับประทานกันอีกด้วย บรรยากาศดี ได้พักผ่อนกับธรรมชาติสวยๆ ที่นี่สัญญาณโทรศัพท์ไม่ค่อยมี ท่านจะได้พักผ่อนกันจริงๆ

ร้าน Asama Cafe’

ร้าน Asama Cafe’

ร้านกาแฟสวยๆ วิวดอยคาเฟ่ ที่ใครชอบกาแฟต้องมาลองรับประทานที่ร้านนี้ ดื่มดำกับธรรมชาติฟินๆ กับกาแฟหอมๆ เมนูแนะนำคือ กาแฟ  Gravity รสชาติหอมนุ่มถูกใจใครหลายคนแน่นอน ใครมาก็ประทับใจ นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีของหวานอีกด้วย โดยเมนูแนะนำเลยก็คือ Espresso panna cotta นุ่มฟิน ละลายในปาก

สายคาเฟ่กาแฟ และ ของหวาน ห้ามพลาดร้านนี้โดยเด็ดขาด กับ Asama Cafe’

ร้าน Thachang Hill Coffee & Cafe’ ท่าช้างฮิลล์

ร้าน Thachang Hill Coffee & Cafe’ ท่าช้างฮิลล์

เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดีเป็นอันดับหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถนนหางดง-สะเมิง กิโลเมตรที่ 19 จากสี่แยกหางดง-สะเมิงระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร ติดถนนใหญ่เดินทางง่าย ไม่ยาก สบายๆ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นคาเฟ่ที่เราจะได้สัมผัสวิวดอยกันอย่างผ่อนคลาย บรรยากาศของร้าน มีการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นั่งชิลๆวิวสวย 

ร้าน Teddu Coffee – Baansuphanbhum

ร้าน Teddu Coffee – Baansuphanbhum

ใครอยากหาสถานที่ ร้านคาเฟ่ สวย ๆ เอาไว้พักผ่อน หยุดพักในวันท่องเที่ยวใช้ชีวิตอันสงบ เรียบง่าย ต้องมาที่นี่ได้ ท่านจะได้สูดอากาศกันอย่างเต็มปอด มานั่งอ่านหนังสือก็ชิลดี ใครอยากมาอยู่นาน ๆ ที่นี่ก็มีบริการที่พักโฮมสเตย์อีกด้วย วิวสวย ได้ยินเสียงน้ำตกไหลผ่านท่ามกลางต้นไม้ อากาศค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปี 

บอกเลยว่ามานั่งเฉยๆก็คุ้มแล้วสำหรับร้านนี้ เพราะทางร้านมีโลเคชั่นที่ดีมาก น้ำตกไหลผ่าน ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างยิ่ง เรียบง่าย แต่ดีสุดๆ

ร้านนอแล และ กาแฟ – ดอยอ่างขาง

ร้านนอแล และ กาแฟ – ดอยอ่างขาง

คาเฟ่ธรรมชาติ ที่ท่านจะสามารถชมวิวดอยอ่างขาง ช่วงไหนถ้าท่านโชคดี จะได้เจอกับหมอกบางๆ ถ่ายรูปสวย สำหรับอาหารกาแฟของที่นี่รสชาติค่อนข้างเข้มข้น อร่อยได้ใจ เจ้าของร้านใจดี บรรยากาศก็ดี ใครมาดอยอ่างขางต้องแวะ วิวโอบล้มด้วยธรรมชาติงามตา ถ่ายรูปแบบฟินๆ และ ท่านจะได้สูดอากาศดีๆกันอย่างเต็มปอด

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ท่านไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ได้มานั่งพักผ่อน สงบจิตใจของท่าน ทำจิตใจให้เย็นสบาย ก่อนกลับไปทำงาน ถ่ายรูปวิว บรรยากาศกันแบบฟินๆจิบกาแฟในวันที่อากาศหนาว มันดีสุดๆไปเลย  

เที่ยวฟินหน้าหนาว บรรยากาศน่านั่ง ชมธรรมชาติ Cafe hopping ต้องมา 

ใครที่กำลังจะมีแพลนไปเที่ยวดอย แล้วกำลังหาที่ เช็คอินเก๋ๆ Cafe hopping เปิดใหม่ต้องลองไปคาเฟ่กันสักหน่อย คาเฟ่บรรยากาศดีบนดอย ที่ท่านห้ามพลาด และ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดมุมเด็ด ถ่ายรูปสวย บรรยากาศน่านั่ง จิบกาแฟชิลๆ อาหารอร่อย ชมธรรมชาติอันสวยงาม ถ่ายรูปลงโซเชียลก็ดี ไปแล้วได้รูปดีๆมาเรียกยอดไลก์แน่นอน 

ก็จบไปแล้วกับ 12 คาเฟ่สวยๆ ที่ทางเราได้เอามาแนะนำท่านในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจไม่ใช่น้อย แต่ละที่รับรองไปแล้วไม่ผิดหวัง บรรยากาศดี อาหารอร่อยถ่ายรูปสวย ท่านจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ชาร์จพลังก่อนกลับไปเรียนหรือทำงาน เดินทางง่าย คาเฟ่บนดอยที่ต้องไปเยือน อัปเดตใหม่ล่าสุด ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน 2023

สรุป 12 ร้านกาแฟบนดอย ที่คุณต้องไปเยือน ที่ Kwaamsuk ได้รวมมาให้ในวันนี้ มีหลากหลายรูปแบบ คาเฟ่บนดอยแต่ละร้านนอกจากวิวจะดี ถ่ายรูปออกมาได้สวยงามแล้ว กาแฟและ อาหารก็ยังอร่อยอีกด้วย รับรองเลยว่าราคาไม่แพงจนเกินควร คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน เตรียมชุดสวยๆเอาไว้ให้พร้อมแล้วออกไปลุยกับคาเฟ่บนดอยกันได้เลย

อ้างอิงโดย : Reviewchiangmai

บทความก่อนหน้านี้10 ไอเทมเครื่องใช้ไฟฟ้า Xiaomi
บทความถัดไป10 ต้นไม้ที่ให้ร่มเงา รากไม่ทำร้ายบ้าน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่