10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย คนกินเยอะที่สุด โดนจริตคนไทย

0
592

10 น้ำจิ้มสุกี้

10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด คนไทยนิยมกินเยอะที่สุด วันนเราจะมารีวิว ตามความสนใจกัน?

10 น้ำจิ้มสุกี้ ถือเป็นอีกอย่างที่เลือกให้ตรงกับความชอบได้ยากมาก ทั้งความเผ็ดและความเข้มข้นที่แตกต่างกันของแต่ละยี่ห้อ และการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจจะทำให้เมนูที่เราจะกินอย่าง สุกี้ นั้นลดความอร่อยลงไปด้วย น้ำจิ้มสุกี้นั้นสามารถกินคู่กับเมนูได้หลากหลาย และถ้าหากน้ำจิ้มอร่อยเมนูนั้นก็จะเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปด้วย โดยน้ำจิ้มที่ถูกจริตคนไทยมากที่สุด 10 ยี่ห้อน้ำจิ้มสุกี้ ก็มีตามนี้

10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด

1.น้ำจิ้มสุกี้ ตราพันท้ายนรสิงห์ สูตรพริกกะเหรี่ยง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ความโดดเด่นของยี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์คนไทยมากที่สุด เนื่องด้วยความเข้มข้นของน้ำจิ้มทำให้มีความหนืดอย่างมาก และถ้าหากนำไปจิ้มกับเมนูไหนแล้วเราก็จะได้รับรสชาติของน้ำจิ้มอย่างเต็มคำ และระดับความเผ็ดของพริกกะเหรี่ยงที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับคนทานเผ็ดและชอบความจัดจ้านมากๆ

2.น้ำจิ้มสุกี้ ตราสุรีย์ สูตรกวางตุ้ง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะน้ำจิ้มยี่ห้อนี้จะมีเนื้อค่อนข้างหยาบ และมีสีเหลืองอมส้ม สีที่ดูแล้วไม่ค่อยเข้มข้นมากเท่าไหร่ และตามสีที่ให้มา รสชาติน้ำจิ้มจะกลางๆไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ สามารถให้เด็กทานได้ และหากต้องการเพิ่มความเข้มก็เพิ่มกระเทียมและพริกซอยลงไปได้

3.น้ำจิ้มสุกี้ ตราซันซอส (SUNSAUCE) สูตรเข้มข้น

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง ถั่วลิสง

ลักษณะน้ำจิ้มจะค่อนข้างเหลว แต่หอมงาเนื่องจากมีงาเยอะมาก ระดับความเผ็ดจะเผ็ดตามแบบฉบับพริกสด จัดจ้านด้วยพริกสดซอยเล็กๆ และมีความเปรี้ยวนำ

4.น้ำจิ้มสุกี้ ตราแม่ประนอม

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง ข้าวสาลี หอยนางรม

ลักษณะเนื้อน้ำจิ้มจะมีความข้นและเนียน มีสีเหลืองอมส้ม มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยว ทำให้มีรสสัมผัสรสเค็มนำมาก่อน เหมาะกับการกินคู่กับเมนูผักและเนื้อสัตว์ปิ้งย่าง เพราะจะทำให้มีรสชาติกลมกล่อมกว่าทานแค่น้ำจิ้มเพียงอย่างเดียว

5.น้ำจิ้มสุกี้ ตรานีโอสุกี้

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง

มีความเข้มข้นและความหนืดปานกลาง เนื้อของน้ำจิ้มจะค่อนข้างเนียน มีเนื้อพริกซอยผสมมาเล็กน้อย รสชาติจะมีความเค็ม ความหวาน และอมเปรี้ยวเล็กๆ ให้เพิ่มกระเทียมและพริกซอยลงไปจะช่วยทำให้น้ำจิ้มมีความอร่อยและกลมกล่อมมากขึ้น

6.น้ำจิ้มสุกี้ ตราเด็กสมบูรณ์ สูตรกวางตุ้ง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

เป็นยี่ห้อน้ำจิ้มที่ใครๆต้องรู้จักอย่างแน่นอน โดยตัวของน้ำจิ้มสุกี้จะทำมาจากพริกสดและกระเทียมสด ผสานกับความหอมของน้ำมันงาและงาขาวแท้ จะได้กลิ่นหอมของที่เข้ากันอย่างลงตัว รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานง่าย สามารถให้เด็กทานได้

7.น้ำจิ้มสุกี้ ตราต้ากี่ สูตรโบราณ

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ระดับความเผ็ดของสุกี้จะอยู่ในระดับกลางๆ เด็กสามารถทานได้ จะหอมกลิ่นน้ำมันงาอย่างมาก สามารถนำไปทานคู่กับเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู

8.น้ำจิ้มสุกี้ตรา HOT POT

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะน้ำจิ้มจะค่อนข้างใส มีงาน้อย โดยรวมแล้วมีรสชาติ กลมกล่อม และยังมีกลิ่นบาร์บีคิวอ่อนๆอีกด้วย หากต้องหารเพิ่มความเข้มข้นก็ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปด้วย

9.น้ำจิ้มสุกี้ ตรา TOPS

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง

ลักษณะน้ำจิ้มเหลวและใส หากจิ้มเนื้อสัตว์ลงไปก็อาจจะได้รับน้ำจิ้มติดมาบางๆ กลิ่นและรสชาติจะมีความเปรี้ยวโดด เหมาะกับคนที่ชอบความเปรี้ยว และถ้าหากต้องการเพิ่มความกลมกล่อมและเข้มข้น อาจจะต้องเพิ่มพริกและกระเทียมซอยลงไปในน้ำจิ้ม

10.น้ำจิ้มสุกี้ ตราพันท้าย สูตรไม่ใส่พริก

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะเนื้อจิ้มมีความเหนียวและหนืด ดังนั้นหากนำเนื้อสัตว์ลงไปจิ้มจะได้รับน้ำจิ้มที่มีปริมาณเยอะ และในสูตรนี้ก็เป็นสูตรที่ไม่มีความเผ็ดเลย เหมาะแก่เด็กๆและคนไม่ทานเผ็ดที่อยากจะกินสุกี้ ชาบู หรือหมูกระทะ แต่ก็กลัวจะเผ็ดเพราะน้ำจิ้มสุกี้ได้ มีรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม ติดหวานนิดๆ

หมดไปแล้วกับ 10 ยี่ห้อน้ำจิ้มสุกี้ ที่ถูกจริตคนไทยมากที่สุด บางยี่ห้อก็อาจจะไม่ได้ตรงมาก แต่ก็ถือเป็นยี่ห้อที่มีหลายคนซื้อไปมากมาย น้ำจิ้มสุกี้ถือเป็นน้ำจิ้มยอดนิยมพอๆกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำมากินคู่กับเมนูได้หลากหลาย นอกเหนือจากเมนูสุกี้ ชาบูหรือหมูกระทะ

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ไม่รู้จะกินอะไรดี?…. แนะนำเมนูใหม่ๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here