10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย คนกินเยอะที่สุด โดนจริตคนไทย

0
737

10 น้ำจิ้มสุกี้

10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด คนไทยนิยมกินเยอะที่สุด วันนเราจะมารีวิว ตามความสนใจกัน?

10 น้ำจิ้มสุกี้ ถือเป็นอีกอย่างที่เลือกให้ตรงกับความชอบได้ยากมาก ทั้งความเผ็ด และ ความเข้มข้นที่แตกต่างกันของแต่ละยี่ห้อ และ การเลือกน้ำจิ้มสุกี้ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจจะทำให้เมนูที่เราจะกินอย่าง สุกี้ นั้นลดความอร่อยลงไปด้วย แน่นอนเลยว่า การมีน้ำจิ้มสุกี้สักขวด ติดไว้ที่บ้าน จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารของท่านได้แน่นอน

น้ำจิ้มที่ใช้รับประทานกับเส้นสุกี้ ซึ่งแน่นอนเลยว่า เป็นอาหารยอดนิยมของชาวไทย เกือบทุกท่านต้องเคยรับประทาน แต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันไป บางยี่ห้อมีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม และอาจจะมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับรสชาติของอาหาร น้ำจิ้มสุกี้ยี่ห้อไหนอร่อย อัปเดตใหม่ล่าสุด เอาใจคนทุกรูปแบบ ทุกเพศ ทุกวัย

น้ำจิ้มสุกี้นั้น สามารถกินคู่กับเมนูได้หลากหลาย และ ถ้าหากน้ำจิ้มอร่อย เมนูนั้นก็จะเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปด้วย สูตรแต่ละร้าน แต่ละยี่ห้อ อาจจะมีความแตกต่างกันไปได้ในการใช้ส่วนผสม ดังนั้นเราสามารถเลือก รสชาติของน้ำจิ้มสุกี้ให้ตรงตามความชอบของเราเองได้ โดยเรารวมมาให้แล้ว น้ำจิ้มที่ถูกจริตคนไทยมากที่สุด 10 ยี่ห้อน้ำจิ้มสุกี้ ก็มีตามนี้

10 น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด

1.น้ำจิ้มสุกี้ ตราพันท้ายนรสิงห์ สูตรพริกกะเหรี่ยง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ความโดดเด่นของยี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์คนไทยมากที่สุด เนื่องด้วยความเข้มข้นของน้ำจิ้มทำให้มีความหนืดอย่างมาก และ ถ้าหากนำไปจิ้มกับเมนูไหนแล้ว เราก็จะได้รับรสชาติของน้ำจิ้มอย่างเต็มคำ และ ระดับความเผ็ดของพริกกะเหรี่ยงที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับคนทานเผ็ด และ ชอบความจัดจ้านมากๆ

2.น้ำจิ้มสุกี้ ตราสุรีย์ สูตรกวางตุ้ง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะน้ำจิ้มยี่ห้อนี้จะมีเนื้อค่อนข้างหยาบ และ มีสีเหลืองอมส้ม สีที่ดูแล้วไม่ค่อยเข้มข้นมากเท่าไหร่ และตามสีที่ให้มา รสชาติน้ำจิ้มจะกลางๆไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ สามารถให้เด็กทานได้ และ หากต้องการเพิ่มความเข้ม ก็เพิ่มกระเทียม และ พริกซอยลงไปได้

3.น้ำจิ้มสุกี้ ตราซันซอส (SUNSAUCE) สูตรเข้มข้น

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง ถั่วลิสง

ลักษณะน้ำจิ้มยี่ห้อนี้ จะค่อนข้างเหลว แต่หอมงาเนื่องจากมีงาเยอะมาก ระดับความเผ็ด จะเผ็ดตามแบบฉบับพริกสด จัดจ้านด้วยพริกสดซอยเล็กๆ และมีความเปรี้ยวนำ

4.น้ำจิ้มสุกี้ ตราแม่ประนอม

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง ข้าวสาลี หอยนางรม

ลักษณะเนื้อน้ำจิ้มจะมีความข้น และ เนียน มีสีเหลืองอมส้ม มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยว ทำให้มีรสสัมผัสรสเค็มนำมาก่อน เหมาะกับการกินคู่กับเมนูผัก และ เนื้อสัตว์ปิ้งย่าง เพราะจะทำให้มีรสชาติกลมกล่อม กว่าทานแค่น้ำจิ้มเพียงอย่างเดียว

5.น้ำจิ้มสุกี้ ตรานีโอสุกี้

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง

มีความเข้มข้น และ ความหนืดปานกลาง เนื้อของน้ำจิ้มจะค่อนข้างเนียน มีเนื้อพริกซอยผสมมาเล็กน้อย รสชาติจะมีความเค็ม ความหวาน และอมเปรี้ยวเล็กๆ ให้เพิ่มกระเทียมและพริกซอยลงไป จะช่วยทำให้น้ำจิ้มมีความอร่อย และ กลมกล่อมมากขึ้น

6.น้ำจิ้มสุกี้ ตราเด็กสมบูรณ์ สูตรกวางตุ้ง

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

เป็นยี่ห้อน้ำจิ้มที่ใครๆต้องรู้จักอย่างแน่นอน โดยตัวของน้ำจิ้มสุกี้จะทำมาจากพริกสด และ กระเทียมสด ผสานกับความหอมของน้ำมันงาและงาขาวแท้ จะได้กลิ่นหอมของที่เข้ากันอย่างลงตัว รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานง่าย สามารถให้เด็กทานได้

7.น้ำจิ้มสุกี้ ตราต้ากี่ สูตรโบราณ

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ระดับความเผ็ดของสุกี้จะอยู่ในระดับกลางๆ เด็กสามารถทานได้ จะหอมกลิ่นน้ำมันงาอย่างมาก สามารถนำไปทานคู่กับเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู

8.น้ำจิ้มสุกี้ตรา HOT POT

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะน้ำจิ้มจะค่อนข้างใส มีงาน้อย โดยรวมแล้วมีรสชาติ กลมกล่อม และยังมีกลิ่นบาร์บีคิวอ่อนๆอีกด้วย หากต้องหารเพิ่มความเข้มข้นก็ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปด้วย

9.น้ำจิ้มสุกี้ ตรา TOPS

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง

ลักษณะน้ำจิ้มเหลวและใส หากจิ้มเนื้อสัตว์ลงไปก็อาจจะได้รับน้ำจิ้มติดมาบางๆ กลิ่นและรสชาติจะมีความเปรี้ยวโดด เหมาะกับคนที่ชอบความเปรี้ยว และถ้าหากต้องการเพิ่มความกลมกล่อมและเข้มข้น อาจจะต้องเพิ่มพริกและกระเทียมซอยลงไปในน้ำจิ้ม

10.น้ำจิ้มสุกี้ ตราพันท้าย สูตรไม่ใส่พริก

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: งา ถั่วเหลือง แป้งสาลี

ลักษณะเนื้อจิ้มมีความเหนียวและหนืด ดังนั้นหากนำเนื้อสัตว์ลงไปจิ้มจะได้รับน้ำจิ้มที่มีปริมาณเยอะ และในสูตรนี้ก็เป็นสูตรที่ไม่มีความเผ็ดเลย เหมาะแก่เด็กๆ และ คนไม่ทานเผ็ดที่อยากจะกินสุกี้ ชาบู หรือหมูกระทะ แต่ก็กลัวจะเผ็ดเพราะน้ำจิ้มสุกี้ได้ มีรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม ติดหวานนิดๆ

การเลือกซื้อ น้ำจิ้มสุกี้ยี่ห้อไหนดี เลือกแบบไหนที่ ทั้งอร่อย และ ถูกหลักอนามัย 100%

“น้ำจิ้มสุกี้” เป็นน้ำจิ้มที่ใช้รับประทานกับสุกี้ (Sukiyaki) ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ประกอบไปด้วยเนื้อวัวและผักต่าง ๆ ที่นำมาต้มในหม้อสุกี้ น้ำจิ้มสุกี้จะมีหลายสูตร แต่ส่วนใหญ่จะประกอบด้วยส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ซีอิ๊วขาว, ซีอิ๊วดำ, น้ำตาล, ซอสหอยนางรม, และอื่น ๆ ซึ่งรับประทานโดยการจิ้มเนื้อวัวและผักลงไปในน้ำจิ้มก่อนที่จะทาน โดยทั่วไปแล้วเนื้อวัวจะต้มในน้ำจิ้มก่อนแล้วจึงจะจิ้มด้วยน้ำจิ้มอีกครั้งก่อนที่จะทาน

สูตรของน้ำจิ้มสุกี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้านหรือครัวตามท้องถิ่น โดยส่วนผสมและรสชาติสามารถปรับปรุงได้ตามความชอบของแต่ละคน การเลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้ ให้มีรสชาติคล้ายเคียงกับการทานในร้าน 10 ร้านชาบู ชื่อดังในกรุงเทพ ปริมณฑล ที่เรารับประทานนั้น ควรคำนึงถึงความปลอดภัย และ คุณภาพของส่วนผสมที่นำมาผลิตน้ำจิ้มสุกี้ ด้วย เพื่อให้เราได้รับประทาน และได้รสชาติ ความเข้มข้นที่ต้องการ อีกทั้งยังต้องไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพของเรา อีกด้วย

ตัวเลือกที่ดีควรมีคุณสมบัติดังนี้

  • จากแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือ – ท่านควรเลือกซื้อสินค้าน้ำจิ้มสุกี้ จากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง และ ได้รับการรับรองว่ามีคุณภาพและปลอดภัย ตามหลักอนามัย เลือกยี่ห้อที่มีการตรวจรับรองคุณภาพอาหารอย่างถูกต้อง
  • ส่วนผสมที่เหมาะสม – ควรตรวจสอบส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตน้ำจิ้มสุกี้ที่เราต้องการ ว่าเหมาะสมและถูกต้องตามปกติหรือไม่ โดยเฉพาะถ้าท่านมีอาการแพ้ต่อ อาหาร บางชนิด ยิ่งต้องตรวจสอบโดยละเอียด เพื่อให้ไม่อันตราย
  • วันหมดอายุ – การเลือกซื้อของเพื่อรับประทาน ท่าน ควรตรวจสอบวันหมดอายุของสินค้า ก่อนการซื้อ และ เลือกแน่นอนว่าท่าน ควรเลือกซื้อสินค้าที่มีวันหมดอายุยาวๆ และใกล้เคียงกับวันที่ท่านจะใช้มากที่สุด
  • รสชาติ – ควรเลือกซื้อสินค้าที่มีรสชาติที่ท่านชื่นชอบ และ ตรงตามความคาดหวังของท่านมากที่สุด ซึ่งท่านสามารถหาอ่านรีวิวเบื้องต้นได้ตามที่เราแนะนำไป 10 อันดับ สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ
  • การเก็บรักษา – ควรตรวจสอบว่าสินค้าน้ำจิ้มสุกี้ ที่ท่านได้ซื้อไปนั้น ได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกต้องในที่ที่ขาย และถูกเก็บในที่ที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหาย หรือ การที่น้ำจิ้มสุกี้อาจเกิดการเน่าเสีย

สรุป

หมดไปแล้วกับ 10 ยี่ห้อน้ำจิ้มสุกี้ ที่ถูกจริตคนไทยมากที่สุด บางยี่ห้อก็อาจจะไม่ได้ตรงมาก แต่ก็ถือเป็นยี่ห้อที่มีหลายคนซื้อไปมากมาย น้ำจิ้มสุกี้ถือเป็นน้ำจิ้มยอดนิยมพอๆกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำมากินคู่กับเมนูได้หลากหลาย นอกเหนือจากเมนูสุกี้ ชาบูหรือหมูกระทะ

น้ำจิ้มสุกี้ เป็นส่วนสำคัญ และ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในประสบการณ์การทานอาหารสุกี้สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว น้ำจิ้มสุกี้มีความหลากหลายในส่วนผสมและรสชาติที่ทำให้ทุกท่านสามารถปรุงและประทับใจรสชาติได้ตามสไตล์ และ ความชอบของตนเอง

อย่าลืมว่าน้ำจิ้มสุกี้เป็นส่วนหนึ่งที่คุณสามารถปรับปรุงตามความชอบได้ เพิ่มหรือลดปริมาณส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับรสชาติของคุณเอง คุณสามารถทำน้ำจิ้มสุกี้ที่เป็นแบบ โฮมเมด หรือ ซื้อน้ำจิ้มสำเร็จรูปจากร้านค้าก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญคือการสร้างความอบอุ่น และ ความสุขในหน้าเตาของคุณ และ ครอบครัว ด้วยรสชาติที่อร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำจิ้มสุกี้ที่คุณได้สร้างขึ้นเอง

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ไม่รู้จะกินอะไรดี?…. แนะนำเมนูใหม่ๆ

บทความก่อนหน้านี้12 ต้นแคคตัส ยอดนิยม
บทความถัดไป8 อันดับโซจู เกาหลี หาซื้อง่าย คนไทยนิยมกินมากที่สุด 2023

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่