10 อุปกรณ์ Smart Home เครื่องใช้ไฟฟ้า

0
95

10 อุปกรณ์ Smart Home เครื่องใช้ไฟฟ้า คืออะไร ทำไมต้องเป็นสมาร์ทโฮม ? 

10 อุปกรณ์ Smart Home เครื่องใช้ไฟฟ้า

10 อุปกรณ์ Smart Home อุปกรณ์ สมาร์ทโฮมคืออะไร ช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้นจริงหรือไม่ บอกเลยว่าแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เริ่มเปลี่ยนมาพัฒนา อุปกรณ์ Smart Home เพื่อให้มนุษย์อย่างเรานั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ซึ่ง อุปกรณ์สมาร์ทโฮม เป็นตัวช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ามากขึ้น ในยุคของ บ้านอัจฉริยะ iot

สมาร์ทโฮม ที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี ที่มีความทันสมัย อุปกรณ์ Smart Home กลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายในวงกว้าง มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันช่วยอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ให้กับผู้ที่ใช้งานได้ อุปกรณ์ iot มีอะไรบ้าง ใครอยากรู้ ต้องห้ามพลาด อุปกรณ์ smart home มีอะไรบ้าง 2023 ตามเรามาดูกันได้เลย

เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี Smart Home ที่ท่านควรมีไว้ในบ้าน 2023

อุปกรณ์อัจฉริยะมีอะไรบ้าง หากคุณรู้แล้ว มันจะสามารถช่วยให้คุณมี การออกแบบ iot ภายใน บ้าน smart home ที่ลงตัวที่สุด และทำให้คุณสะดวกสบายมากที่สุด ในการใช้ชีวิต ที่เพิ่มเทคโนโลยี และความเป็นอัจฉริยะ เข้ามามากยิ่งขึ้น อุปกรณ์ Smart Home 2566 ล้ำถึงขนาดที่ว่า ช่วยประหยัดเวลา และทำให้ชีวติขิงคุณนั้น ดีขึ้นอย่างแน่นอน เรามาดูกันว่า อุปกรณ์ดังกล่าว มีอะไรอยู่บ้าง Smart Home เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคา

อนาคตบ้านที่สร้างขึ้นในยุคใหม่ๆ คงจะหันมาใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า Smart Home กันมากขึ้น เพราะเป็นเทรนด์ขาขึ้นที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากบริษัทใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น Google ก็ได้ลงทุนไปกับเรื่อง เทคโนโลยี Smart Home หลายล้านบาท กับยุค Internet of Things แบบนี้ จะมี รีวิว อุปกรณ์อะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน 

  • อุปกรณ์ Smart Home Ecobee ตรวจวัดอุณหภูมิภายในบ้าน
  • อุปกรณ์ Smart Home Amazon Eco ลำโพงอัจฉริยะ
  • อุปกรณ์ Smart Home Chamberlain Smart Garage Door Opener
  • อุปกรณ์ Smart Home Stack’s Alba Smart LED หลอดไฟอัจฉริยะ
  • อุปกรณ์ Smart Home Sleep Number Smart Bed เตียงนอนอัจฉริยะ
  • อุปกรณ์ Smart Home LG HomeChat 
  • อุปกรณ์ Smart Home iKettle กาต้มน้ำอัจฉริยะ
  • อุปกรณ์ Smart Home Parrot Flower Power Wireless Smart Plant Sensor 
  • อุปกรณ์ Smart Home Roost Smart Battery แบตเตอร์รี่อัจฉริยะ
  • อุปกรณ์ Smart Home WallyHome Water Leak Detection

แนะนำ 10 อุปกรณ์อัจฉริยะในอนาคต เพื่อชีวิตในบ้านที่สะดวกมากขึ้น

อุปกรณ์ Smart Home Ecobee ตรวจวัดอุณหภูมิภายในบ้าน

Ecobee ตรวจวัดอุณหภูมิภายในบ้าน

อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ ที่สามารถวัดอุณหภูมิภายในบ้านของคุณได้ ไม่ใช่แค่เท่านั้น แต่มันยังสามารถสั่งการไปยังเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน เพื่อปรับเปลี่ยนอุณหภูมิให้เหมาะสมตามสภาพอากาศของแต่ละวันนั่นเอง

ติดตั้งระบบ smart home กับ Nest Learning Thermostat ที่จะเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ด้วยระบบ AI อัจฉริยะ ที่สามารถเรียนรู้ และจดจำการใช้ชีวิตของคุณ เพื่อปรับแต่งอุณภูมิที่เหมาะสม และคุณชื่นชอบที่สุด

อุปกรณ์ Smart Home Amazon Eco ลำโพงอัจฉริยะ

Amazon Eco ลำโพงอัจฉริยะ

บริษัท smart home เครื่องใช้ไฟฟ้า Style เจ้าลำโพงอัจฉริยะบอกเลยว่ามันฉลาดมากๆ เป็นลำโพงที่เสมือนเป็นตัวช่วยของเราในการรับคำสั่ง แล้วไปสั่งงานให้เจ้าอุปกรณืตัวอื่นๆภายในบ้านที่เป็น สมาร์ทโฮม อุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ เช่น สามารถสั่งให้ เปิดแอร์ ปิดไฟ

อุปกรณ์ Smart Home Chamberlain Smart Garage Door Opener

Chamberlain Smart Garage Door Opener

เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อ smart home เครื่องเปิดปิดประตูบ้านอัจฉริยะ โดยที่เราไม่ต้องพกรีโมทเปิดรั้วอีกต่อไป มันจะทำการสั่งการด้วยมือถือ หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ สะดวกสบายมากๆ กับเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ ทำให้เราไม่ต้องพกกุญแจหลายอันให้กลัวหาย และ รำคาญใจ

อุปกรณ์ Smart Home Stack’s Alba Smart LED หลอดไฟอัจฉริยะ

Stack’s Alba Smart LED หลอดไฟอัจฉริยะ

หลอดไฟอัจฉริยะ smart home อุปกรณ์ ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะบ้านส่วนมากเริ่มหันมาใช้กันแล้ว เจ้าหลอดไฟตัวนี้มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นหลากหลาย ปรับแสงสว่างได้ อยากได้โทนไหนสามารถปรับได้เลย ผ่านโทรศัพท์

อุปกรณ์ Smart Home Sleep Number Smart Bed เตียงนอนอัจฉริยะ

Sleep Number Smart Bed เตียงนอนอัจฉริยะ

การเลือกเตียงนอนที่ดีก็สำคัญมาก เพราะการนอนบนเตียงที่ดีจะช่วยให้คุณภาพของการนอนของท่านนั้นดียิ่งขึ้นมากกว่าเดิม เตียงนี้จะมีการคำนวณน้ำหนักตัว และเวลาของผู้นอน อีกทั้งยังดูว่าเราพลิกตัวกี่ครั้ง เพื่อทำการวิเคราะห์

เพื่อการพักผ่อน ชาร์ตพลังงานให้ร่างกาย ที่สะดวกสบายมากที่สุด หนึ่งสิ่งที่คุณต้องีก็คือ Sleep Number Smart Bed เตียงนอนอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึง การพัผ่อนที่ดีที่สุด โดยมันสามารถรองรับ และปรับเปลี่ยน ให้ที่นอนเหมาะกับคุณมากที่สุด และมีระบบเซ็นเซอร์ คอยตรวจสอบการนอนหลับของคุณด้วย

อุปกรณ์ Smart Home LG HomeChat 

LG HomeChat

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถคุยโต้ตอบสื่อสารกับเราได้ อุปกรณ์อัจฉริยะในอนาคต ต้องยกให้กับ  LG HomeChat ที่สามารถสั่งการอุปกรณ์ต่างๆเช่น ทีวี เครื่องดูดฝุ่น หรือ ตู้เย็น ด้วยการทำงานของเสียง เป็นต้น

อุปกรณ์ Smart Home iKettle กาต้มน้ำอัจฉริยะ 

iKettle กาต้มน้ำอัจฉริยะ

เครื่องครัว smart home กาต้มน้ำอัจฉริยะที่คุณจะสามารถทำการต้มน้ำได้ด้วยแอพพลิเคชั่น ซึ่งบอกเลยว่ามันเจ๋งมากๆ เนื่องจากถ้าเราอยู่นอกบ้าน มันจะสามารถคำนวณเวลาว่าเมื่อไหร่เราจะถึงบ้าน จะได้ต้มน้ำร้อนรอเราให้ทันเวลาใช้งานนั่นเอง

อุปกรณ์ Smart Home Parrot Flower Power Wireless Smart Plant Sensor

Parrot Flower Power Wireless Smart Plant Sensor

บ้าน smarthome อย่างนี้มีการพัฒนามาถึงเครื่องตรวจสุขภาพต้นไม้ ใครหลายคนที่เลี้ยงต้นไม้ภายในบ้านอาจจะเจอปัญหาว่าต้นไม้ตาย แต่ไม่รู้ว่าตานเพราะอะไร แต่เจ้าเครื่องนี้จะสามารถช่วยเหลือเราได้ ด้วยการวิเคราะห์ที่ดีเยี่ยม

อุปกรณ์ Smart Home Roost Smart Battery แบตเตอร์รี่อัจฉริยะ

Roost Smart Battery แบตเตอร์รี่อัจฉริยะ

เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง เนื่องจากมันจะช่วยเตือนการเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ ว่าตอนนี้มีควันไฟ หรือสถานที่นี้กำลังมีภาวะขาดออกซิเจนนั่นเอง  Roost Smart Battery จะมีการแจ้งเตือนถึงผู้ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ

อุปกรณ์ Smart Home WallyHome Water Leak Detection

WallyHome Water Leak Detection

เป็นอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยเหลือมนุษย์อย่างเราได้ดีมากๆ เนื่องจากว่าบางทีมีน้ำรั่วไหลซึมอยู่แต่เราอาจจะไม่ทราบ เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ จะช่วยเราในเรื่องการตรวจสอบระบบน้ำ และทำการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ หรือ อีเมล ถ้าเกิดปัญหา

สรุป Smart Home เทคโนโลยียุคใหม่ อุปกรณ์อัจฉริยะในบ้าน ใหม่ล่าสุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ อุปกรณ์อัจฉริยะในบ้าน ที่ Kwaamsuk ได้เอามาแนะนำกับท่านในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่บอกเลยว่าถ้าท่านไหนตัดสินใจจะทำบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมอยู่ตอนนี้ บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะปัจจุบัน การมีเทคโนโลยีเข้ามา ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้น ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ใครสนใจก็สามารถหาซื้อกันได้

การที่จะคิดว่า จะใช้งานในส่วนของ อุปกรณ์ smart home ยี่ห้อไหนดี มันก็ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณนั้น ต้องการใช้งานอะไร และชื่นชอบแบรนด์ไหน แต่สำหรับการติดตั้ง ระบบ smart home นวัตกรรมใหม่ ระบบบ้านอัจฉริยะ ก็สามารถที่จะ Custom เลือกในแบบที่คุณต้องการได้ มาสนุกกับการเติมแต่งบ้าน ด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้คุณ ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ในปี 2023 นี้กัน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 10 รองเท้าเดินป่า

อ้างอิงจาก : Ananda

บทความก่อนหน้านี้10 รองเท้าเดินป่า
บทความถัดไป10 ภัยพิบัติครั้งใหญ่ ที่โลกของเราเคยเผชิญ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่