10 สูตรอาหาร Royal Canin

0
109

10 สูตรอาหาร Royal Canin สำหรับน้องหมาที่คุณรัก ใหม่ล่าสุด 2023

10 สูตรอาหาร Royal Canin

10 สูตรอาหาร Royal Canin สำหรับน้องหมาที่คุณรักใคร ที่รักสุนัขก็อยากจะให้ลูกๆของเราอยู่กับเราไปนานๆ จึงต้องมีการดูแลในเรื่องของสุขภาพ รวมทั้งอาหารการกินเพือ่ให้สุนัขของเรามีสุขภาพที่ดี แข็งแรง มีอายุยืนอยู่กับเราไปนานๆ วันนี้ทางเราเลยจะมาแนะนำ royal canin สุนัข แต่ละสูตร ว่ามีสูตรอะไรบ้าง สูตรไหนเป็นสูตรเด็ด

เพราะสุนัขเป็นเหมือนสมาชิกคนนึงในครอบครัวของเรา การที่เราจะให้สุนัขับประทานอะไรก็ตามอาจจะต้องคิดเยอะสักนิดหนึ่ง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เล็ก ที่อาจจะมีร่างกายอ่อนแอกว่าสุนัขพันธุ์โต royal canin สุนัข สูตรไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่เหมาะกับสุนัขหลากหลายรูปแบบ สำหรับน้องหมาที่ท่านรักโดยเฉพาะ ใหม่ 2023

รอยัลคานิน “Royal Canin” เป็นแบรนด์คุณภาพระดับโลก วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ สูตรต่างๆ เพื่อให้สุนัขของท่านรับประทานได้อย่างถูกต้อง มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับเหรียญทอง ทำให้ท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่า สุนัขของท่านจะได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ดีต่อสุขภาพ เหมาะสมกับร่างกายของสุนัขพันธุ์นั้นๆจริงๆ

วิธีการเลือก อาหารสุนัข royal canin สูตรไหนดี เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมา 

อาหารสุนัข royal canin สูตรไหนดี อย่างไรก็ตามสุนัขแต่ละประเภทอาจจะต้องการเน้นสารอาหารแต่ละอย่างไม่เท่ากัน เราเลยต้องทำการเลือกอาหารให้เหมาะสมกับสุนัข อาหารสุนัข royal canin ดีไหม บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะเค้าได้ทำมาหลายสูตร ให้กับสุนัขหลากหลายรูปแบบ สำหรับวิธีการเลือกอาหารสุนัขมีดังนี้

  1. สิ่งแรกที่ควรคำนึงเลยคือควรเลือกอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยของสุนัข และสายพันธุ์ เนื่องจากอาหารแต่ละสูตรก็จะมีสารอาหารแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัย
  2. อาหารสุนัข royal canin ดีไหม แบบเปียกหรือแบบเม็ด แม้ว่าสารอาหารจะใกล้เคียงกัน ถ้าสุนัขฟันไม่ค่อยดีการเลือกซื้ออาหารแบบเปียกอาจจะดีมากกว่า
  3. เลือกอาหารของสุนัขให้เหมาะกับสุขภาพร่างกาย สิ่งนี้อาจจะต้องปรึกษาคุณหมอเพื่อประเมินสุขภาพของสุนัขแต่ละตัวอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัย

โภชนาการ ที่ได้มีการคิดค้นจาก Royal canin ดีอย่างไร ดีจริงไหม ?

อาหารสุนัขที่มีการคิดค้นจาก Royal canin มีโปรตีนที่ค่อนข้างสูง สามารถดูดซึมในร่างกายของสัตว์ได้มากถึง 90% ซึ่งโปรตีนจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีพรีไบโอติกส์​ (MOS) ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของแบคทีเรียในร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อ อีกทั้งยังเสริมระบบภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

พบกับ 10 สูตร อาหารสุนัข Royal canin แต่ละสูตร สูตรไหนดี ?

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายท่านนินยมเลี้ยงกันมากที่สุด ตั้งแต่อดีตเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสมัยนี้ก็มีผลิคภัณฑ์สำหรับสุนัขเพิ่มมากขึ้น ทำให้มือใหม่บางท่าน หรือท่านที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงไม่รู้ว่าจะ ซื้ออาหารสุนัขแบบไหนดี เพราะมันมีหลายสูตรให้เลือกสรรมากๆ อาหารสุนัข Royal Canin เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ได้สร้างสรรอาหารสุนัขสูตรต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์แก่ความต้องการของสุนัขแต่ละสายพันธุ์มากที่สุด

1.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Hypoallergenic

Royal Canin สูตร Hypoallergenic

อาหารสูตรนี้เหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาในเรื่องการแพ้อาหาร ดังนั้นแล้วเราจึงต้องใส่ใจในการเลือกอาหารเป็นพิเศษ Royal Canin Hypoallergenic เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อลดความแพ้ทางอาหารและป้องกันปัญหาทางระบบภูมิคุ้มกันที่ต่างจากอาหารธรรมดา สูตร Hypoallergenic ของ Royal Canin เน้นการสร้างสารอาหารที่มีความเสี่ยงน้อยในการทำให้เกิดการแพ้ทางอาหาร และ ช่วยให้สุนัขสามารถรับประทานและย่อยอาหารได้อย่างเหมาะสม

  1. สูตรเพื่อลดความแพ้ทางอาหาร: Royal Canin Hypoallergenic ถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้ทางอาหาร โดยใช้สารอาหารที่ความเสี่ยงน้อยในการทำให้เกิดการแพ้
  2. ส่วนประกอบอาหาร: สูตร Hypoallergenic มีส่วนประกอบหลักคือโปรตีนและแป้งมันสำหรับให้พลังงาน และอาหารสุนัขที่มีแพทย์ผู้รับรองช่วยให้ควบคุมความแพ้ทางอาหารได้ดี
  3. คำแนะนำการใช้งาน: การใช้งาน Royal Canin Hypoallergenic ควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ ควรปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในโรคทางอาหารเพื่อการรักษาและการให้อาหารที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณ
  4. อาหารแพทย์: Royal Canin Hypoallergenic เป็นส่วนหนึ่งของหมวดหมู่อาหารสุนัขแพทย์ มักถูกนำเข้าและจำหน่ายโดยสัตวแพทย์หรือคลีนิกสัตว์แพทย์
  5. ความเหมาะสม: สูตร Hypoallergenic เหมาะสำหรับสุนัขที่มีประวัติของการแพ้ทางอาหาร หรือสุนัขที่มีปัญหาทางระบบทางเดินอาหาร
  6. ความปลอดภัย: สินค้าจาก Royal Canin เป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง และได้รับการควบคุมคุณภาพอย่างเคร่งครัด

2.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Gastro Intestinal Low Fat

Royal Canin สูตร Gastro Intestinal Low Fat

สำหรับน้องหมาที่มีปัญหาในเรื่องกระเพาะ ระบบทางเดินอาหาร รวมทั้งในเรื่องของโรคท้องร่วง และ โรคตับ Royal Canin Gastro Intestinal Low Fat เป็นสูตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาโรคทางเดินอาหารและป้องกันปัญหาทางระบบทางเดินอาหารในสุนัข โดยเฉพาะในกรณีที่สุนัขมีปัญหาทางอาหารเกี่ยวกับไขมันสูง สูตรนี้มีความหมายว่ามีค่าไขมันในอาหารน้อยกว่าเวอร์ชันมาตรฐานของ Royal Canin เพื่อช่วยในการควบคุมน้ำหนักและรักษาสุนัขในสภาวะร่างกายที่ดี มีส่วนประกอบที่ช่วยในการย่อยอาหารและสนับสนุนการดูแลรักษาระบบทางเดินอาหารในสุนัขของคุณ

อย่างไรก็ตาม ท่านควรปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณก่อนที่จะให้อาหาร Royal Canin Gastro Intestinal Low Fat เพื่อให้ได้คำแนะนำและการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณ

3.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Satiety Weight Management

Royal Canin สูตร Satiety Weight Management

อาหาร royal canin แต่ละสูตร สำหรับสูตรนี้จะเหมาะกับสุนัขที่มีโรคอ้วน คนยังไม่ชอบอ้วนเลย สุนัขก็ไม่อยากอ้วนเช่นกัน เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อการจัดการน้ำหนักตัวของสุนัขที่อ้วนหรือมีน้ำหนักเกิน โดยเฉพาะสุนัขที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักตัว เสริมด้วยสูตรที่ช่วยเพิ่มความอิ่มตัวและลดความหิว ควรปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณก่อนที่จะให้อาหาร Royal Canin Satiety Weight Management เพื่อให้ได้คำแนะนำและการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณ

การจัดการน้ำหนักตัวของสุนัขเป็นเรื่องสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับสุนัขของคุณ ควรปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางอาหารสัตว์เพื่อให้ได้คำแนะนำและแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณก่อนที่คุณจะเปลี่ยนแปลงอาหารหรือใช้ Royal Canin Satiety Weight Management เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขของคุณ

4.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Gastrointestinal High Fibre

Royal Canin สูตร Gastrointestinal High Fibre

royal canin หมา สูตรนี้มีใยอาหารค่อนข้างสูง ช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ถ่ายเป็นก้อนสวยงาม เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อรักษาและสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหารของสุนัขที่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหาร สูตรนี้เน้นความสูงในใยอาหารเพื่อช่วยในการควบคุมอาการท้องอืดและเรื่องระบบทางเดินอาหาร

ควรปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางอาหารสัตว์เพื่อให้ได้คำแนะนำและแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณก่อนที่คุณจะเปลี่ยนแปลงอาหารหรือใช้ Royal Canin Gastrointestinal High Fibre เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขของคุณ

5.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Vet Care Neutered

Royal Canin สูตร Vet Care Neutered

อาหารสุนัขสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขที่ทำหมันเรียบร้อยแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรง ช่วยบำรุงกระดูก และระบบการย่อยอาหาร เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนสุขภาพของสุนัขหลังการถูกทำหมัน (Neutered) หรือหลังการศักดิ์สิทธิ์ทางเพศ หลังการทำหมันแล้วสุนัขมักมีความเสี่ยงในการเป็นอ้วนและปัญหาทางเดินอาหาร สูตร Vet Care Neutered มุ่งเน้นให้สุนัขยังคงมีสุขภาพดีและรักษาน้ำหนักตัวในระดับที่เหมาะสม

การควบคุมน้ำหนักตัวหลังการทำหมันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับสุนัขของคุณ ควรปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางอาหารสัตว์เพื่อให้ได้คำแนะนำและแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณก่อนที่คุณจะเปลี่ยนแปลงอาหารหรือใช้ Royal Canin Vet Care Neutered เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขของคุณ

6.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Dermacomfort

Royal Canin สูตร Dermacomfort

รอยัล คานินสุนัข สำหรับน้องหมาที่มีขนยาว และต้องการดูแลขนเป็นพิเศษให้ขนสวยเงางามต้องสูตรนี้เลยมีคุณสมบัติเฉพาะในการบำรุงขน เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนสุขภาพผิวหนังของสุนัข สูตรนี้เน้นความสบายของผิวหนังและช่วยลดอาการคันและระบบทางเผินที่บริเวณผิวหนัง

การเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพผิวหนังของสุนัขของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สุนัขของคุณมีผิวหนังและขนที่สุขภาพดี ควรปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางอาหารสัตว์เพื่อให้ได้คำแนะนำและแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของคุณก่อนที่คุณจะเปลี่ยนแปลงอาหารหรือใช้ Royal Canin Dermacomfort เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขของคุณ

7.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Urinary S/O

Royal Canin สูตร Urinary S_O

สำหรับสุนัขที่มีปัญหาในเรื่องของระบบปัสสาวะ โรยัลคานินสุนัข สูตรนี้จะช่วยลดแบคทีเรียที่อยู่ในกระเพาะปัสสาวะ เป็นอาหารสุนัขที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนสุขภาพทางเดินปัสสาวะและลดความเสี่ยงต่อปัญหาทางเดินปัสสาวะในสุนัข สูตรนี้มีส่วนประกอบที่ช่วยลดการสะสมแร่ธาตุที่ส่งผลให้เกิดการเจ็บปวดในทางเดินปัสสาวะของสุนัข

8.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Mini Puppy

Royal Canin สูตร Mini Puppy

รีวิว อาหารสุนัขสำหรับเจ้าตัวเล็ก เม็ดเล็ก ไม่แข็ง สำหรับสุนัขที่อายุ 2 เดือนขึ้นไปจนถึง 10 เดือน  มีส่วนช่วยให้สุนัขแข็งแรงสุขภาพดี 

9.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Medium Adult Pouch

Royal Canin สูตร Medium Adult Pouch

Style อาหารสูตรนี้จะมาในรูปแบบของอาหารเปียก สำหรับสุนัขที่อายุค่อนข้างเยอะ มีฟันเคี้ยวน้อย อาหารเปียกจะทำให้ย่อยได้ง่ายมากขึ้น

10.อาหารสุนัข Royal Canin สูตร Chihuahua

Royal Canin สูตร Chihuahua

สูตรอาหารสำหรับท่านที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาว่าโดยเฉพาะ เจ้าหมาพันธุ์นี้ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะเป็นพันธุ์เล็ก

สรุป รีวิว อาหารสุนัข royal canin สำหรับลูกสุนัข และ สุนัขโต

อาหารสุนัข royal canin ที่เรา Kwaamsuk ได้ทำการแนะนำมา 10 สูตรนี้ ล้วนแต่เป็นสิ่งดีๆให้สุนัขคุณทั้งสิ้น แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องมีการปรึกษาคุณหมอเพื่อประเมินสุขภาพของสุนัขแต่ละตัวอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัย ว่าสุนัขที่เราเลี้ยงต้องการเสริมในเรื่องใดเป็นพิเศษ เพื่อให้ไม่เกิดปัญหาในระยะยาวนั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 10 รุ่นพัดลมน่าใช้ ปี 2566

อ้างอิงจาก : RoyalCanin

บทความก่อนหน้านี้10 วิธีกำจัดยุงภายในบ้าน
บทความถัดไป10 เรื่องต้องรู้ ก่อนตัดสินใจติดผ้าม่าน ที่บ้านของคุณ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่