10 เมนูยอดฮิต ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด

0
631

10 เมนูยอดฮิต

10 เมนูยอดฮิต ของวัยรุ่น 2021 อาหารตามสั่ง เมนูกินง่าย หาซื้อง่าย ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด

10 เมนูยอดฮิต อาหารไทยจานด่วนกินง่าย 2021 หากพูดถึงความสำคัญในการใช้ชีวิตแล้ว อาหารแต่ละมื้อถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกๆ ของคนเรา และที่สำคัญยิ่งกว่าคือ แต่ละมื้อเราจะกินอะไร เป็นปัญหาคำถามที่บางครั้งแล้วตอบแทบไม่ออก ยิ่งเวลารีบเร่งมากแค่ไหน ก็ยิ่งคิดไม่ออกว่าวันนี้จะกินอะไรดี และแน่นอนว่าเรามีเมนูยอดฮิตที่คนไทยชื่นชอบและนิยมกินมากที่สุดมาให้ได้เลือกสรรกัน โดยส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่ใครหลายคนอาจจะกินเป็นประจำทุกวัน

1.ข้าวกะเพราหมูสับ

ข้าวกะเพราหมูสับ

เมนูยอดฮิตที่คนไทยทุกคนต้องเคยลองกินอย่างแน่นอน และนอกเหนือจากข้าวกะเพราะหมูสับ ก็ยังมีส่วนผสมอื่นให้เลือกอีกมากด้วย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกะเพราไก่ ข้าวกะเพรากุ้ง ข้าวกะเพราปลาหมึก และอีกๆหลายๆส่วนผสมที่หากคุณชื่นชอบแบบไหนก็สามารถรังสรรค์ออกมาได้เลย แล้วทำไมข้าวกะเพราถึงเป็นที่นิยม ก็เพราะว่าขั้นตอนวิธีการทำนั้นแสนง่ายดาย และที่สำคัญคือกินง่ายอีกด้วย อาหารตามสั่งที่กินจานเดียวก็อิ่มไปจนถึงมื้อหน้า

2.ส้มตำ

อาหารไทยที่ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก เพราะส้มตำของเราคือที่สุดแล้ว แถมเมนูตำในปัจจุบันยังมีหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ใครชื่นชอบตำแบบไหนก็สามารถเลือกรังสรรค์หรือหาซื้อได้เหมือนกัน ปรับระดับความเผ็ดและความแซ่บนัวตามชอบ เป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่ายและกินง่ายอีกด้วย

3.เมนูดองน้ำปลา

เมนูดองน้ำปลา

ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในไทยมีสักพักใหญ่ ที่ทุกคนรู้จักคงไม่พ้น ปูดองน้ำปลา ที่แค่เห็นก็ทำเอาน้ำลายไหลแล้ว และต่อมาก็มีการพัฒนาเป็นเมนูดองอื่นๆมากขึ้น และคนไทยของเรานั้นก็ชื่นชอบในเมนูดองน้ำปลานี้มากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปูดองน้ำปลา กุ้งดองน้ำปลา หรือแซลม่อนดองน้ำปลา ก็น่าอร่อยไปหมด

4.เมนูยำ

จะพลาดได้อย่างไรกับเมนูยำหลากหลายแบบ คนไทยชื่นชอบของแซ่บๆกันอยู่แล้ว และในปัจจุบันยังมียำหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ไม่ได้มีแค่ยำวุ้นเส้นและยำมาม่าอีกแล้ว นั่นทำให้ตลาดยำของไทยเราเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งกินง่ายและรสชาติที่จัดจ้านถูกปากคนไทย

5.หม่าล่า

ในปัจจุบันหม่าล่าถือเป็นที่อาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งเลย โดยต้นกำเนิดนั้นก็มาจากประเทศจีน ส่วนประกอบของเครื่องเทศและความเผ็ดร้อนจนลิ้นชา เป็นความอร่อยแบบแปลกใหม่ เพราะคนไทยสัมผัสกับพริกไทยที่มีความเผ็ดแสบลิ้น และเมนูหม่าล่ายังมาทำอาหารได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเสียบไม้แล้วทาซอสหม่าล่า หรือจะเป็นชาบูน้ำหม่าล่า

6.อาหารคลีน

อาหารคลีน

อีกเมนูอาหารที่มีความหลากหลายและน่าทานอย่างมาก ใครที่เป็นสายเฮลตี้ก็สามารถเลือกทานอาหารคลีนได้เลย เมื่อก่อนอาหารคลีนก็คงจะมีแต่ผักมากมายหลากหลายชนิด แต่ในปัจจุบันอาหารคลีนนั้นน่ากินกว่าอาหารเมนูอื่นมากๆ ทั้งองค์ประกอบและรสชาติ ได้ทั้งความอร่อยและสารอาหารครบถ้วนอีกด้วย

7.ชานมไข่มุก

เมนูชาไข่มุก

คราวนี้มาถึงเครื่องดื่ม ชานมไข่มุกเป็นเมนูยอดฮิตตลอดทั้งปีและไม่มีทางที่กระแสจะตกอีกด้วย ทั้งรสชาติของน้ำและความหนุบหนับของไข่มุกที่ทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังพัฒนาเป็นเมนูชานมไข่มุกหลากหลายแบบอีกด้วย นั่นทำให้ผู้บริโภคเลือกเครื่องดื่มได้ตามชอบ และแน่นอนว่าหากดื่มมากไปก็จะส่งผลถึงสุขภาพ ดังนั้นไม่ควรดื่มเยอะจนเกินไปนะ

8.เมนูชีส

เมนูชีส

อาหารที่มีส่วนประกอบด้วยชีส เพิ่มความนัวลิ้นและความอร่อยได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆแล้ว สำหรับสายชีสหากเพิ่มชีสเข้าไปแล้วจะยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปด้วยแน่นอน คนไทยส่วนใหญ่มักชื่นชอบเมนูที่มีชีสผสมอยู่ นั่นทำให้เมนูที่มีชีสเป็นองค์ประกอบขายดีอย่างมาก จนปัจจุบันแค่นำชีสไปทอดกรอบก็ได้เมนูทานเล่นอร่อยๆแล้ว

9.ไข่เจียวหมูสับ

ไข่เจียวหมูสับ
Credit: mylifeforgoal.blogspot.com

เมนูยอดนิยมสำหรับคนไทย เมนูง่ายๆที่แค่กินกับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มไปแล้วหนึ่งมื้อ ทั้งทำง่ายและกินง่าย โดยเราสามารถเลือกส่วนผสมเองได้อย่างหลากหลาย ทั้งผักหลากสีสัน หมูสับ หรือปูอัด และยังเป็นเมนูยอดนิยมในเทศกาลต่างๆอีกด้วย จะเห็นได้ตามร้านค้ามากมายที่มาเปิดในวันเทศกาลนั้นๆ

10.หมูปิ้ง

เมนูง่ายๆ ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในตอนเช้า ให้บรรยากาศเหมือนกับต้องรีบไปโรงเรียน และเมนูหมูปิ้งนั้นยังมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นหมูปิ้งสมุนไพร หมูปิ้งนมสด ก็มีให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน แถมเหมาะแก่การเป็นเมนูอาหารเช้าสำหรับผู้คนที่ต้องรีบเร่งอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เมนูยอดฮิตของคนไทย หลายเมนูนั้นคนไทยอย่างเราๆต้องคุ้นเคยกันอยู่แล้ว บางเมนูอาจจะกินเป็นประจำทุกวันเลยก็ว่าได้ และก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่คนไทยนั้นชอบกินอย่างมากอีกด้วย แต่ละเมนูก็น่ากินไม่แพ้เมนู  10 เมนูที่ได้แนะนำไปเลย

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here