10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เปลี่ยนมาม่าธรรมดาให้น่ากิน 2021

0
574

10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูมาม่าง่ายๆ สูตรผสมผสานสไตล์เกาหลีใหม่ ไม่อ้วน กินกับอะไรดี?

10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือ มาม่า เมนูยอดฮิตของใครหลายๆคน ที่เอาไว้สำหรับการกินตอนดึกๆหรือยามสิ้นเดือน มาม่านั้นแค่ฉีกซอง เติมน้ำร้อน ก็สามารถกินได้อย่างอร่อยแล้ว แต่ถ้าเราสามารถทำเมนูมาม่าออกมาอีกหลากหลายแบบ จะช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้นไปอีก และมีเมนูไหนที่น่ากินบ้าง มาดูกัน

1.เติมเนื้อสัตว์และผักหลากหลายชนิด

เปลี่ยนมาม่าธรรมดาที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากเส้นและน้ำซุปที่ผสมเครื่องปรุงแล้ว ใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หมู ปู ปลา ไก่ เพิ่มไข่สักฟอง จากนั้นใส่ผักอีกสักหน่อย ก็กลายเป็นเมนูมาม่าที่แสนอร่อยได้แล้ว หรือจะเพิ่มลูกชิ้นที่ชอบ และจากนั้นค่อยเพิ่มมาม่าอีกซอง อิ่มครบจบในมื้อเดียว

2.ผัดมาม่า หรือ มาม่าผัด

ผัดมาม่า

ผัดมาม่าก็ป็นอีกเมนูที่หลายคนคงชอบ บางครั้งเราก็อาจจะไม่ได้อยากกินเมนูมาม่าแบบน้ำ ก็เปลี่ยนจากแบบน้ำเป็นแบบแห้งแทน โดยการน้ำเส้นไปต้มก่อนหลังจากนั้นก็นำมาผัดพร้อมใส่เครื่องปรุงอย่างอื่นลงไปด้วยเพื่อความกลมกล่อม เติมเนื้อสัตว์หรือไข่ และเพิ่มผักลงไปสักหน่อย

3.มิกซ์เข้าด้วยกัน

มาม่านั้นไม่จำเป็นต้องมีแค่มาม่าก็ได้ เราสามารถนำเมนูอย่างอื่นมาผสมด้วยกันเพื่อความอร่อย เช่น ปลากระป๋อง การนำปลากระป๋องมาผสมกับมาม่าธรรมดาก็จะช่วยเพิ่มรสชาติความเข้มข้นขึ้นไปอีก เติมผักที่ชอบและเนื้อสัตว์ลงไปก็จะทำให้เมนูมาม่าถ้วยนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกจากรสชาติออริจินัล

4.เมนูนัวๆ ด้วยนมและชีส

หากใครที่ชื่นชอบชีสเป็นชีวิตจิตใจ การชีสมาผสมกับมาม่าก็ทำได้เหมือนกัน และเพิ่มความนัวเข้าไปอีกด้วยการเปลี่ยนจากการต้มน้ำเปล่า ให้เปลี่ยนจากน้ำเปล่าเป็นนมสดแทน โดยนมควรใช้เป็นนมจืดธรรมดา โดยใส่ในปริมาณน้อยๆเพื่อต้มเส้นให้สุกจากนั้นเพิ่มไข่เติมชีสลงไปเยอะๆ คุณจะพบกับความนัวที่แท้จริง

5.ยำมาม่า

ยำมาม่า
Credit: เมนู.net

เมนูที่พลาดไม่ได้กับการนำมาม่ามายำ ยำมาม่า สุดแสนอร่อย และที่สุดคือ ยำมาม่าน้ำข้น ประกอบไปด้วยกุ้งตัวโตๆ เติมผักชีนิดหน่อย เพิ่มเนื้อสัตว์ เช่น หมูสับ ไส้กรอก หมูยอ ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย เพราะความอร่อยของเราอยู่ที่เครื่องปรุงของตัวมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้นอยู่แล้ว

6.เพิ่มไข่เข้าไปเยอะๆ

เป็นเมนูนัวลิ้นอีกแล้ว วิธีการทำคือการต้มมาม่าด้วยน้ำปริมาณน้อยๆเพื่อให้เส้นสุก จากนั้นปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่ติดมากับมาม่า ใส่ไข่ลงไป โดยไข่นั้นต้องตีให้เข้ากันก่อน แล้วใส่ไข่ลงไป โดยใช้ 4 – 5 ฟอง จะช่วยให้มาม่าของเราน่ากินมากขึ้นด้วยไข่ไก่

7.มาม่าไข่ตุ๋น

เมนูแปลกใหม่ที่แสนน่ากิน การทำก็ง่ายๆเหมือนการทำเมนูไข่ตุ๋นทั่วๆไป โดยการทำในครั้งนี้มีส่วนผสมของมาม่าอยู่ด้วย อันดับแรกนำเส้นไปต้มให้สุก ตีไข่ให้เข้ากันพร้อมปรุงรสด้วยเครื่องปรุงมาม่าและเครื่องปรุงไข่ตุ๋น ใส่เนื้อสัตว์ที่ต้องการหรือผักที่อยากใส่พร้อมกับเส้นมาม่า เติมน้ำด้วยนะ แล้วก็นำไปนึ่งร้อนๆได้เลย

8.ลาบมาม่า

ลาบมาม่า
Credit: eatandsleep

จากยำมาม่าสู่ลาบมาม่าแสนอร่อย โดยการทำก็เป็นการทำลาบแบบปกติ ขั้นตอนแรกควรต้มเส้นให้สุกก่อน จากนั้นก็เริ่มขั้นตอนในการทำลาบได้เลย เมื่อถึงตอนที่ต้องปรุงรสก็นำเส้นมาม่าไปคลุกเคล้าด้วยกัน ออกมาเป็นลาบมาม่าสุดแสนอร่อย ใครชอบความแซ่บก็เพิ่มเติมพริกป่นเยอะๆ

9.พิซซ่ามาม่า

เมนูหรูหราแสนอร่อยที่หลายคนต้องชอบอย่าง พิซซ่า เป็นการนำมาม่ามาใช้เป็นส่วนผสมแทนแป้งพิซซ่า โดยวิธีการทำก็ง่ายๆ นำเส้นมาม่าต้มให้สุกก่อนที่จะไปตีผสมกับไข่และนมสด จากนั้นนำไปใส่ลงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้ ต่อไปก็เป็นขั้นตอนของการทำพิซซ่าปกติ โดยการนำมาม่ามาแทนแป้งพิซซ่าจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

10.หม้อไฟมาม่า

หม้อไฟมาม่า

มาม่าหม้อไฟ หรืออาหารที่เด็กหอหลายคนต้องเคยกิน เพื่อฉลองผลสำเร็จจากการศึกษา โดยส่วนประกอบหลักๆต้องเป็นมาม่าแน่นอน โดยเริ่มจากการปรุงน้ำซุปที่อาจจะใส่ซอสของเกาหลี หรือจะเป็นซอสหม่าล่าตามแบบฉบับที่ชอบ เพิ่มเติมด้วยเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด และลูกชิ้นหลากหลายแบบ ใส่ผักอีกเยอะๆ จะเพิ่มชีสหรือไข่ลงไปก็น่ากิน และตัวหลักก็คือมาม่าเส้นเหนียวนุ่ม ที่หากได้กินกันหลายๆคนคงมีความสุขมากแน่นอน

เห็นได้เลยว่าเมนูมาม่าสามารถทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบ และยังมีอีกหลากหลายเมนูแล้วแต่จะลองคิดขึ้นมา เพราะบางเมนูก็สามารถทำให้อร่อยขึ้นมาได้โดยมาจากความคิดที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน ขอให้สิ้นเดือนของแต่ละคนเต็มไปด้วยเมนูมาม่าอร่อยๆ

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ไม่รู้จะกินอะไรดี?…. แนะนำเมนูใหม่ๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here