10 ทรงผมผู้ชาย ยอดนิยม วัยรุ่นไทยนิยมตัด เกาะกระแสแฟชั่น 2021

0
659

10 ทรงผมผู้ชาย

10 ทรงผมผู้ชาย มาแรงในปี 2021 แนวเกาหลี ตัดผมชายเท่ๆ หน้าทรงไหน ควรเลือกตัดแบบไหน ชื่อทรงอะไร

10 ทรงผมผู้ชาย ยอดฮิตมากมายมาแนะนำ สำหรับวัยรุ่นชาย ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทรงผมแบบไหนดี? ในปัจจุบันนี้ แฟชั่นมากมายหลากหลายสไตล์เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก และทำให้ผู้คนหันมาเริ่มสนใจและใส่ใจตัวเอง เริ่มจากการแต่งตัวเล็กๆน้อยๆ ใส่เครื่องประดับ รวมไปถึงการตัดแต่งทรงผม คุณผู้ชายหลายคนก็อาจจะหันเริ่มมาแต่งตัวเพื่อเข้าสู่โลกแห่งแฟชั่นกันบ้าง และทรงผมควรเป็นแบบไหนล่ะ แล้วมีทรงผมแบบไหนกันบ้างที่ผู้คนนิยมตัดกัน

1.ทรงผมแสกกลางหยักศก หรือ ดัดลอน

ทรงผมแสกกลาง

ทรงผมแสกกลางหยักศก
ทรงผมแสกกลางหยักศก

เป็นลักษณะทรงผมสไตล์เกาหลีที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะจุดเด่นของทรงผมทรงนี้คือการที่ทำให้ผมมีวอลลุ่มแบบผมหยักศก อาจจะมีการดัดปลายให้งอเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่นลงไปตามความชอบ

ทรงผมแสกกลางเหมาะกับคนที่มีโรงหน้าชัดเจน มีโหนกแก้มและขากรรไกรที่เด่นชัด ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีผมบางมากๆ เพราะอาจจะทำให้เห็นหนังศีรษะและทำให้ผมดูบางเบากว่าเดิม

2.ทรงผมอันเดอร์คัต Undercut

ทรงผมอันเดอร์คัต

ทรงผมอันเดอร์คัต undercut

เป็นลักษณะทรงผมที่ตัดเส้นผมด้านข้างทั้งสองด้านและด้านหลังออกไป โดยเหลือส่วนผมด้านบนไว้ สไตล์การตัดแบบนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว และยังเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยอีกด้วย

ทรงผมอันเดอร์คัตเหมาะกับคนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม เป็นรูปหน้าที่เผยเสน่ห์ความเป็นชายอย่างชัดเจน ทำให้เห็นความชัดของใบหน้าอย่างชัดเจน ทั้งสันกรามและโหนกแก้ม

3.ทรงผมทวิสต์เอาท์ Twist Out

ทรงผมทวิสต์เอาท์

ทวิสต์เอาท์ Twist Out

เป็นลักษณะทรงผมที่ไว้ผมยาวๆ แล้วจับเอาช่อผมเล็กๆ มาบิดหรือปั่นให้เป็นเกลียวเล็กๆ คล้ายทรง Dreadlock แต่ไม่ปั่นจนแน่นเกินไปและจะความสั้นกว่า และอาจจะเพิ่มลูกเล่นโดยการไถผมด้านข้างออก ทรงผมทวิสต์เอาท์เหมาะกับคนที่ผมยาวและอยากเปลี่ยนสไตล์ สามารถตัดได้กับหลายโครงหน้า

4.ทรงผมยาวปานกลางสไตล์ญี่ปุ่น

ทรงผมยาวปานกลางสไตล์ญี่ปุ่น

ผมยาวชาย

เป็นลักษณะทรงผมที่ไว้ผมยาวปานกลาง และยังไว้ในส่วนด้านหลังคออีกด้วย หรือจะไว้จนยาวไปถึงคางเลยก็ได้เหมือนกัน ซึ่งปกติแล้วคนญี่ปุ่นมักไว้ทรงนี้กัน จะทำให้ดูน่ารักขึ้น อาจจะดัดลอนเล็กน้อย

ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นเหมาะกับทุกโครงหน้า และยังช่วยขับให้ดูดีขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเซ็ตผมหรือไม่เซ็ตก็ออกมาดูเท่แน่นอน อาจจะทำหน้าม้าแบบแสกกลางเล็กน้อยหรือปัดข้างก็ได้เหมือนกัน

5.ทรงผม Lived-in Style

ทรงผม Lived-in Style

Lived-in Style

เป็นลักษณะทรงผมที่ไว้ผมยาวพอประมาณ โดยจะแสกผมหน้าม้าอย่างเป็นธรรมชาติ ความยาวของหน้าม้าจะปกหน้าผากให้ดูเป็นลุคหนุ่มเซอร์เล็กน้อย ทรงผมสไตล์ Lived-in Style จะช่วยขับให้หน้าคมมากขึ้น และเหมาะกับทุกรูปหน้า ไหนจะยังเป็นทรงผมยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นอีกด้วย

6.ทรงผมแมนบ็อบ

ทรงผมแมนบ็อบ

แมนบ็อบ

เป็นลักษณะทรงผมที่เหมาะกับคนผมยาวหยักศกโดยเฉพาะ แค่เพียงดูแลผมให้มีความยาวเท่าๆกัน แล้วตัดสไลด์ไล่ระดับให้ผมมีความพองๆ บ๊อบๆ จะเป็นทรงกึ่งยาวกึ่งสั้น ทรงผมสไตล์แมนบ๊อบเหมาะกับทุกโครงหน้าและมีผมยาวหยักศก เพราะผมด้านข้างจะช่วยปกคลุมใบหน้าด้านข้างให้ และทำให้หน้าดูเรียวเล็กขึ้น

7.ทรงผมชายทรง Mullet

ทรงผมชายทรง Mullet

ผมทรง Mullet

เป็นลักษณะทรงผมรากไทร คือการซอยไล่ระดับ จะมีความยาวประมาณท้ายทอย อาจจะตัดคู่กับการไว้หน้าม้าและการอันเดอร์คัตร่วมด้วยเล็กน้อย ทรงผมสไตล์ Mullet เหมาะกับคนที่อยากจะตัดผมสไตล์เกาหลีเท่ๆ เหมาะกับทุกโครงหน้า และยังเปิดสันกรามและหูอย่างชัดเจนอีกด้วย

8.ทรงผม Two block

Two block

ทรงผม Two block
ทรงผม Two block

เป็นลักษณะที่คล้ายกับทรงอันเดอร์คัต แต่จะไว้ด้านหลังให้ยาวเป็นรูปตัว U ด้านหน้าจะไว้หน้าม้า และด้านบนจะซอยเล็กน้อย ด้านข้างจะไถเฟดให้ดูเป็นธรรมชาติ ทรงผมสไตล์ Two block เหมาะกับทุกโครงหน้า สามารถเลือกตัดได้ทุกรูปแบบ *วัยรุ่นไทยนิยมทรงนี้มาก

9.ทรงผมคอมม่า

คอมม่า

ทรงผมคอมม่า

เป็นลักษณะการซอยผมไล่ระดับกัน และจะดัดวอลลุ่มให้ผมดูพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ โดยผมด้านหน้าก็จะดัดวอลลุ่มให้เป็นเหมือนกับเครื่องหมายคอมม่า ทรงผมสไตล์คอมม่า เหมาะกับคนที่มีผมหนา และอยากตัดทรงเกาหลี ซึ่งทรงนี้ผู้ชายเกาหลีส่วนมากชอบตัดกัน หรือจะเป็นพระเอกซีรี่ย์ก็ไม่พ้นกับทรงผมแสนน่ารักทรงนี้

10.ทรงผม Top Knot

ทรงผม Top Knot

Top Knot

เป็นลักษณะการตัดอันเดอร์คัตด้านข้าง และไว้ผมยาวด้านบน และจะมีการตัดไล่ระดับร่วมด้วยทั้งด้านข้างและด้านหลัง ด้านบนจะถูกไว้ผมยาวอาจจะมัดเอาไว้ หรือเซ็ตผมเท่ๆ และปล่อยลงมาตามธรรมชาติก็ได้ ทรงผมสไตล์ Top Knot เหมาะกับคนที่มีผมยาว และอยากลองทำผมสไตล์เซอร์ๆ แต่ก็ไม่ได้ดูเกะกะมากเกินไป และถ้าหากมีอากาศร้อนก็ไม่ได้ทำให้ร้อนมากอีกด้วย

ส่วนใหญ่แล้วทรงผมที่เป็นที่นิยมก็อาจจะเป็นทรงผมธรรมดา ทรงผมชายวินเทจ ทรงผมชายรองทรง ทรงผมชาย 2021 เปิดข้าง ที่ตัดกันเป็นประจำ หรือจะได้ทรงผมนั้นมาจากหนังเรื่องดัง จนคนดูต้องเอาตามไปตัดเพื่อให้ดูลุคเท่ๆ เหมือนตัวละครในหนัง โดยทรงผมที่ยกตัวอย่างก็มีทรงที่เหมาะกับคนไทยอย่างเราๆและยังเหมาะกับอากาศประเทศไทยอีกเหมือนกัน เลือกทรงผมที่ชอบตามสไตล์ที่ใช่แล้วไปตัดแต่งกันเลย

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here