10 ทรงผมผู้ชาย ยอดนิยม วัยรุ่นไทยนิยมตัด เกาะกระแสแฟชั่น 2023

0
899

10 ทรงผมผู้ชาย มาแรงในปี 2023 แนวเกาหลี ตัดผมชายเท่ๆ หน้าทรงไหน ควรเลือกตัดแบบไหน ชื่อทรงอะไร

10 ทรงผมผู้ชาย ยอดนิยม 2023

ทรงผมเป็นสิ่งที่สำคัญ ในการเสริมสร้างความเป็นตัวตนของตัวท่านเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ต้องหัดดูและตกแต่งทรงผมของตัวเองให้ดี เพื่อให้ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งทรงผมผู้ชายจะเป็นตัวแทนของการแต่งกาย ที่ดูดี และ มีสไตล์ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้น ยาว หรือระหว่างปลายหูกับคอ

ทรงผมผู้ชายที่ดูดี และ เหมาะสม สามารถเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ และ สร้างความมั่นใจในตัวท่านเองได้อย่างมาก แน่นอนเลยว่าทรงผมมีหลากหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผมเรียบๆ เป็นทรงผมที่ผู้ชายหลายท่าน มักทำทรงนี้กันเอยะมาก เนื่องจากว่า เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ต้องจัดแต่งอะไรมากมายก็ดูดีได้

ซึ่ง ทรงผมเรียบๆ จะมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ทรงผมนี้ท่านผู้ชายคนไหน อยากใส่หมวกก็สามารถใส่ได้ สวยงาม และเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งกาย อย่างแน่นอน รับรองว่าแต่งตัวไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีทรงอื่นๆอีกมากมาย เช่น ทรงผมสั้น หรือ buzz cut เป็นทรงผมที่เหมาะสมกับผู้ชายที่ต้องการทรงผมที่ง่ายต่อการดูแล นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีทรงผมออีกเยอะแยะมากมาย เราจะมาแนะนำท่านให้รู้จักกับ 10 ทรงผมผู้ชาย ยอดฮิตมากมาย ในปี 2023 มาแนะนำ สำหรับวัยรุ่นชาย ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทรงผมแบบไหนดี? ในปัจจุบันนี้ แฟชั่นมากมายหลากหลายสไตล์เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก และทำให้ผู้คนหันมาเริ่มสนใจและใส่ใจตัวเอง

เริ่มจากการแต่งตัวเล็กๆน้อยๆ ใส่เครื่องประดับ รวมไปถึงการตัดแต่งทรงผม คุณผู้ชายหลายคนก็อาจจะหันเริ่มมาแต่งตัวเพื่อเข้าสู่โลกแห่ง แฟชั่น กันบ้าง และทรงผมควรเป็นแบบไหนล่ะ แล้วมีทรงผมแบบไหนกันบ้างที่ผู้คนนิยมตัดกัน

1.ทรงผมแสกกลางหยักศก หรือ ดัดลอน

ทรงผมแสกกลาง

ทรงผมแสกกลางหยักศก
ทรงผมแสกกลางหยักศก

เป็นลักษณะ ทรงผมสไตล์เกาหลี ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะจุดเด่นของทรงผมทรงนี้ คือการที่ทำให้ผมมีวอลลุ่ม แบบผมหยักศก อาจจะมีการดัดปลาย ให้งอเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่นลงไปตามความชอบ

ทรงผมแสกกลาง เหมาะกับคนที่มีโครงหน้าชัดเจน มีโหนกแก้ม และ ขากรรไกรที่เด่นชัด ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีผมบางมากๆ เพราะอาจจะทำให้เห็นหนังศีรษะ และ ทำให้ผมดูบางเบากว่าเดิม

2.ทรงผมอันเดอร์คัต Undercut

ทรงผมอันเดอร์คัต

ทรงผมอันเดอร์คัต undercut

เป็นลักษณะทรงผมที่ตัดเส้นผมด้านข้างทั้งสองด้าน และ ด้านหลังออกไป โดยเหลือส่วนผมด้านบนไว้ สไตล์การตัดแบบนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย เลยทีเดียว และ ยังเหมาะกับสภาพอากาศ ประเทศไทยอีกด้วย

ทรงผมอันเดอร์คัต เหมาะกับคนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม เป็นรูปหน้าที่เผยเสน่ห์ ความเป็นชายอย่างชัดเจน ทำให้เห็นความชัดของใบหน้าอย่างชัดเจน ทั้งสันกราม และ โหนกแก้ม

3.ทรงผมทวิสต์เอาท์ Twist Out

ทรงผมทวิสต์เอาท์

ทวิสต์เอาท์ Twist Out

เป็นลักษณะทรงผมที่ไว้ผมยาวๆ แล้วจับเอาช่อผมเล็กๆ มาบิดหรือปั่นให้เป็นเกลียวเล็กๆ คล้ายทรง Dreadlock แต่ไม่ปั่นจนแน่นเกินไป และ จะความสั้นกว่า และ อาจจะเพิ่มลูกเล่น โดยการไถผมด้านข้างออก ทรงผมทวิสต์เอาท์ เหมาะกับคนที่ผมยาว และ อยากเปลี่ยนสไตล์ สามารถตัดได้กับหลายโครงหน้า

4.ทรงผมยาวปานกลางสไตล์ญี่ปุ่น

ทรงผมยาวปานกลางสไตล์ญี่ปุ่น

ผมยาวชาย

เป็นลักษณะทรงผมที่ไว้ผมยาวปานกลาง และ ยังไว้ในส่วนด้านหลังคออีกด้วย หรือ จะไว้จนยาวไปถึงคางเลยก็ได้เหมือนกัน ซึ่งปกติแล้ว คนญี่ปุ่นมักไว้ทรงนี้กัน จะทำให้ดูน่ารักขึ้น อาจจะดัดลอนเล็กน้อย

ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นเหมาะกับทุกโครงหน้า และยังช่วยขับให้ดูดีขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเซ็ตผม หรือไม่เซ็ต ก็ออกมาดูเท่แน่นอน อาจจะทำหน้าม้าแบบแสกกลางเล็กน้อย หรือปัดข้างก็ได้เหมือนกัน

5.ทรงผม Lived-in Style

ทรงผม Lived-in Style

Lived-in Style

เป็นลักษณะทรงผม ที่ไว้ผมยาวพอประมาณ โดยจะแสกผมหน้าม้าอย่างเป็นธรรมชาติ ความยาวของหน้าม้า จะปกหน้าผาก ให้ดูเป็นลุคหนุ่มเซอร์เล็กน้อย ทรงผมสไตล์ Lived-in Style จะช่วยขับให้หน้าคมมากขึ้น และ เหมาะกับทุกรูปหน้า ไหนจะยังเป็นทรงผมยอดฮิต ของเหล่าวัยรุ่นอีกด้วย

6.ทรงผมแมนบ็อบ

ทรงผมแมนบ็อบ

แมนบ็อบ

เป็นลักษณะทรงผม ที่เหมาะกับคนผมยาวหยักศกโดยเฉพาะ แค่เพียงดูแลผม ให้มีความยาวเท่าๆกัน แล้วตัดสไลด์ไล่ระดับให้ผม มีความพองๆ บ๊อบๆ จะเป็นทรงกึ่งยาวกึ่งสั้น ทรงผมสไตล์แมนบ๊อบ เหมาะกับทุกโครงหน้า และ มีผมยาวหยักศก เพราะผมด้านข้างจะช่วยปกคลุมใบหน้าด้านข้างให้ และ ทำให้หน้าดูเรียวเล็กขึ้น

7.ทรงผมชายทรง Mullet

ทรงผมชายทรง Mullet

ผมทรง Mullet

เป็นลักษณะทรงผมรากไทร คือการซอยไล่ระดับ จะมีความยาวประมาณท้ายทอย อาจจะตัดคู่กับการไว้หน้าม้าและการอันเดอร์คัตร่วมด้วยเล็กน้อย ทรงผมสไตล์ Mullet เหมาะกับคนที่อยากจะตัดผมสไตล์เกาหลีเท่ๆ เหมาะกับทุกโครงหน้า และยังเปิดสันกรามและหูอย่างชัดเจนอีกด้วย

8.ทรงผม Two block

Two block

ทรงผม Two block
ทรงผม Two block

เป็นลักษณะที่คล้ายกับทรง อันเดอร์คัต แต่จะไว้ด้านหลังให้ยาวเป็นรูปตัว U ด้านหน้าจะไว้หน้าม้า และ ด้านบนจะซอยเล็กน้อย ด้านข้างจะไถเฟด ให้ดูเป็นธรรมชาติ ทรงผมสไตล์ Two block เหมาะกับทุกโครงหน้า สามารถเลือกตัดได้ทุกรูปแบบ *วัยรุ่นไทยนิยมทรงนี้มาก เพราะเป็นทรงที่ดูง่ายๆ เข้าได้กับทุกลุค

9.ทรงผมคอมม่า

คอมม่า

ทรงผมคอมม่า

เป็นลักษณะการซอยผมไล่ระดับกัน และ จะดัดวอลลุ่มให้ผมดูพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ โดยผมด้านหน้า ก็จะดัดวอลลุ่มให้เป็นเหมือนกับเครื่องหมายคอมม่า ทรงผมสไตล์คอมม่า เหมาะกับคนที่มีผมหนา และ อยากตัดทรงเกาหลี ซึ่งทรงนี้ผู้ชายเกาหลีส่วนมากชอบตัดกัน หรือ จะเป็นพระเอกซีรี่ย์ก็ไม่พ้นกับทรงผมแสนน่ารักทรงนี้

10.ทรงผม Top Knot

ทรงผม Top Knot

Top Knot

เป็นลักษณะการตัดอันเดอร์คัตด้านข้าง และ ไว้ผมยาวด้านบน และจะมีการตัดไล่ระดับร่วมด้วยทั้งด้านข้างและด้านหลัง ด้านบนจะถูกไว้ผมยาวอาจจะมัดเอาไว้ หรือ เซ็ตผมเท่ๆ และ ปล่อยลงมาตามธรรมชาติก็ได้ ทรงผมสไตล์ Top Knot เหมาะกับคนที่มีผมยาว และ อยากลองทำผมสไตล์เซอร์ๆ แต่ก็ไม่ได้ดูเกะกะมากเกินไป และ ถ้าหากมีอากาศร้อนก็ไม่ได้ทำให้ร้อนมากอีกด้วย

การเลือกทรงผม อยู่กับความสบายใจของคุณ ลักษณะของผม รูปร่างหน้าตาของคุณ และสไตล์ที่คุณต้องการสร้างขึ้น เมื่อเลือกทรงผมที่ถูกใจและตรงกับตัวคุณ มันสามารถช่วยเสริมความเป็นตัวตน และ เพิ่มความเชื่อมั่นในการแสดงตัวในสังคมได้อย่างดี เพื่อความดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า อ่านรีวิว 10 รองเท้าแตะเกาหลีชาย

ส่วนใหญ่แล้ว ทรงผมที่เป็นที่นิยม ก็อาจจะเป็นทรงผมธรรมดา ทรงผมชายวินเทจ ทรงผมชายรองทรง ทรงผมชาย 2023 เปิดข้าง ที่ตัดกันเป็นประจำ หรือ จะได้ทรงผมนั้นมาจากหนังเรื่องดัง จนคนดูต้องเอาตามไปตัด เพื่อให้ดูลุคเท่ๆ เหมือนตัวละครในหนัง โดยทรงผมที่ยกตัวอย่าง ก็มีทรงที่เหมาะกับคนไทยอย่างเราๆ และ ยังเหมาะกับอากาศประเทศไทยอีกเหมือนกัน เลือกทรงผมที่ชอบตามสไตล์ที่ใช่แล้วไปตัดแต่งกันเลย

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

บทความก่อนหน้านี้10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เปลี่ยนมาม่าธรรมดาให้น่ากิน 2023
บทความถัดไป10 ของกินในเซเว่น ยอดนิยม 2566 สำหรับเด็กหอ ไม่รู้กินอะไรดี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่