10 ตัวละคร ROV สุดโหด แบกได้ทั้งทีม ฮีโร่ที่คนไทยนิยมเล่นมากที่สุด 2023

0
644

10 ตัวละคร ROV รวมรายชื่อฮีโร่ สายโหดใหม่ล่าสุด ที่คนไทยเล่นเยอะที่สุด ตัวไหนเก่งสุด บัฟ เนิฟ อะไรบ้าง ห้ามพลาด

10 ตัวละคร ROV ที่คนไทยนิยมเล่นมากที่สุด 2023

10 ตัวละคร ROV หากพูดถึงเกมยอดฮิตในประเทศไทยแล้วคงไม่พ้น ROV ที่มาเป็นเกมต้นๆ อย่างแน่นอน เกมอาร์โอวี นั้นเป็นเกมสไตล์ Moba ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ชื่นชอบการเล่นเกม ROV กันทั้งนั้น โดยเกมนี้เป็นการเล่นแบบ 5 ต่อ 5 หากฝ่ายไหนที่ทำลายฝ่ายตรงข้ามได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ

โดยตอนนี้ตัวเกมได้พัฒนามากขึ้น มีตัวละครใหม่ๆ เข้ามา และค่าความสามารถของตัวละครแต่ละตัวนั้นก็ทำเอาเกมเมอร์หลายคนต้องการอย่างมาก แล้วตัวละครตัวไหนบ้างที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย และแต่ละตัวละครนั้นมีความสามารถ หรือจุดเด่นอะไรกันบ้าง ไปชม 10 อันดับตัวละคร ROV ที่เก่งที่สุดในเซิร์ฟ 2566

ROV (Realm of Valor) เป็นเกมออนไลน์แนวมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ (MOBA) ที่แน่นอนเลยว่า ใครๆก็ต้องรู้จัก และได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ ในประเทศไทยของเราเอง โดยได้รับการพัฒนา และ เผยแพร่โดย Garena บริษัทในเครือของ Tencent Games

ซึ่งเกม ROV เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นทุกคน ได้รับบทเป็นฮีโร่ ที่มีความสามารถพิเศษ และ ทำการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นของทีมอื่นๆที่ระบบได้ทำการจับคู่ด้วย ซึ่งในสนามรบจะมีระบบแบบ 5 ต่อ 5 หรือ 3 ต่อ 3 โดยในเกมผู้เล่นจะต้องทำงานร่วมกับทีมเพื่อคว้าชัยชนะเอามาให้ได้

ซึ่งท่านจะต้องทำการทำลายป้อมของฝั่งตรงข้าม จากป้อมเล็กๆ ไปยังป้อมหลักที่ใหญ่มากที่สุด การเล่นใน ROV มองเผินๆอาจจะเป็นเกมที่ค่อนข้างเล่นได้ไม่ยาก แต่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการวางกลยุทธ์ ความเร็วในการตอบสนอง และ การทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อให้ช่วยเหลือกันได้อย่างเต็มที่ทั้งทีม

ROV มีรายละเอียดภาพกราฟิกสูง และ ความละเอียดในการออกแบบตัวละครที่สวยงาม ซึ่งในแต่ละฮีโร่ ก็จะมีสกิลและหลายบทบาทที่แตกต่างกัน มีความสามารถที่หลากหลาย ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละคร ที่ตรงกับสไตล์การเล่นของตนเองได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายแทงค์ ดาเมจ หรือ สายฟาร์ม และอื่นๆ

1.แวน หรือ วอลไฮน์ Valhein

วอลไฮน์

ตัวละครยอดฮิตที่หากใครเพิ่งโหลดหรือโหลดมานานแล้วก็ต้องเล่นและเคยเล่นมาแล้วอย่างแน่นอน โดย Valhein หรือ แวน ที่ทุกคนรู้จักนั้น เป็นตัวละครในตำแหน่งแครี่ ซึ่งเป็นตำแหน่งในการโจมตีระยะไกลและโจมตีป้อมเพื่อให้ไปถึงฐานของฝั่งตรงข้าม

ถือเป็นตัวละครที่มีผู้คนเล่นมากมาย โดยเฉพาะผู้เริ่มเล่นใหม่ และในปัจจุบันตัวละครนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นเกม ROV 8 เกมมือถือ ในตำนาน ที่ใครๆ ก็ต้องเคยเล่น เนื่องจากเป็นตัวละครที่เล่นง่ายและเป็นตัวละครที่มีมาตั้งแต่เริ่มต้นเกม

2.ฮายาเตะ Hayate

ฮายาเตะ

ตัวละครสุดฮอตอย่าง Hayate หรือ ฮายาเตะ เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันจากบทบาทตำแห่งแครี่ ซึ่งเป็นตำแหน่งในการโจมตีระยะไกลและโจมตีป้อมเพื่อให้ไปถึงฐานของฝั่งตรงข้าม จุดเด่นของตัวละครตัวนี้คือมี Two damage

และความเคลื่อนไหวที่ว่องไว คล่องตัว สามารถเอาตัวรอดได้อย่างดี ผู้คนเลยนำหยิบตัวละครนี้มาเล่นเยอะ เพราะไม่ต้องให้ใครมาดูแลมากนัก และที่สำคัญเลยคือความเสียหายที่ทำได้จริงของฮายาเตะ ซึ่งทำให้ตัวละครนี้เป็นแครี่ที่น่ากลัวมากๆ

3.ซาต้า Zata

ซาต้า

ตัวละครสุดเท่ที่ใครๆก็ต้องชอบอย่าง Zata หรือ ซาต้า ซึ่งเป็นตัวละครที่เล่นในตำแหน่งเมจแอสซาซิน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีความว่องไวและต้องใช้การโจมตีปกติในการเข้าไฟต์อีกด้วย ซึ่งตัวละครนี้มีความซับซ้อนและยังมีเงื่อนไขในความสามารถสูง เทียบเคียง Florentino ทำให้ตัวละครซาต้า

ถูกนำไปใช้ในการเล่นหลายแบบ เช่น ตำแหน่งเลนกลาง หรือตำแหน่งออฟเลน แต่แท้จริงแล้วการใช้ตัวละครซาต้าในการเล่นนั้นต้องมีการฝึกฝนก่อนที่จะลงเล่นจริง เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะทำให้เกมนั้นเสียเปล่าได้ โดยเริ่มจากการเล่นกับบอท ฝึกฝนตามคำแนะนำไปเรื่อยๆแล้วคุณจะพาตัวละครนี้ชนะไปในทุกๆเกมแน่นอน

4.แกรคค์ Grakk

แกรคค์

ตัวละครสุดโหดที่ใครๆหากได้พบเห็นตัวละคร Grakk ใน เกม แล้วก็อาจจะทำเอาหลอนไปเลยก็ได้ ถ้าหากอยู่ฝั่งตรงข้ามยิ่งแล้วใหญ่ต้องรีบเดินออกให้ห่างทันที และในตอนนี้ Grakk ก็ยังได้รับความนิยมมากขึ้นอีกครั้งในตำแหน่งซัพพอร์ต/โรมมิ่ง จุดเด่นของตัวละครคือ สกิลคูลดาวน์น้อย และยังโจมตีเป็นวงกว้าง

5.ไวโอเล็ท Violet

ไวโอเล็ท

ถือเป็นตัวละครในตำแหน่งแครี่ที่เป็นที่นิยมมากๆในซีซั่นก่อนและปัจจุบัน โดยตัว Violet หรือ ไวโอเล็ท นั้นเป็นตัวละครที่เก่งมากเหมาะในการเล่นแรงค์ โดยข้อดีของตัวละครตัวนี้คือมีการโจมดีระยะไกล สามารถยิงได้ไกลและยังแรงมากอีกด้วย ทำให้เป็นตัวแครี่ที่เล่นง่าย และยังสามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

6.วีร่า Veera

วีร่า

ตัวละครสุดโหดที่เหมาะแก่การเล่น Solo Rank อย่างมาก ทั้งมือเก่าและมือใหม่ก็มักหยิบตัวละครตัวนี้ในการมาเล่นแรงค์ ถือเป็นตัวละครระดับท็อปที่ผู้คนนิยมเล่นอย่างมาก จุดเด่นของตัวละครนี้คือเก่งกับการโจมตีใส่เป้าหมายเดี่ยวๆ ดาเมจรุนแรง และการมีความเร็วในการเคลื่อนที่ เมื่อไม่ได้ต่อสู้จะมีความเร็วในการเคลื่อนที่มาก ดังนั้นการหยิบความสามารถนี้มาใช้ดักทางคู่ต่อสู้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด

7.ฟอร์เรนติโน่ Florentino

ฟอร์เรนติโน่

เป็นอีกตัวละครในตำแหน่งตำแหน่งไฟต์เตอร์/แอสซาซินที่ผู้คนนำมาหยิบเล่นมาก จุดเด่นของตัวละครนี้คือมีความคล่องแคล่วว่องไว และที่สำคัญเลยคือไม่ต้องใช้มานา สามารถใส่สกิลได้เรื่อยๆทำให้ตัวละครนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก และยังเก่งกับกับต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 อีกด้วย

8.ทอน Thorne

ทอน

ตัวละครในตำแหน่งแครี่สุดเท่ที่ใครหลายคนคงต้องมึนงงกับสกิลที่ซับซ้อนมากถึง 6 คอมโบของตัวละครนี้อย่างแน่นอน ตำแหน่งของเขาเหมาะแก่การเล่นตำแหน่งออฟเลนและฟาร์มป่า จุดเด่นของตัวละครนี้คือการที่มีสกิลที่ครบเครื่องของแครี่ มีดาเมจรุนแรง และมีสกิลที่หลากหลายสามารถพลิกเกมได้

9.ทูเร็น Tulen

ทูเร็น

ตัวละครสุดแกร่งและสุดโหดในบทบาทตำแหน่งเมจ ที่ใครหลายๆคนคงชื่นชอบมากอย่างแน่นอน เพราะเป็นตัวละครที่ครบเครื่องอย่างมาก ทั้งสกิลติดตัว ความแรงของเวท ที่มีประโยชน์อย่างมาก และไหนจะสกิลสำหรับการหนีเพื่อเอาตัวรอดโดยเฉพาะอีก ที่สำคัญยังทำดาเมจได้อีกด้วย

10.อาเลสเตอร์ Aleister

อาเลสเตอร์

บทบาทตัวละครในตำแหน่งเมจ ที่ควรค่าแก่การนำมาลง Rank มีจุดเด่นคือการจับล็อคศัตรูให้อยู่กับที่ และสตั้นศัตรู และสกิลทั้งหมดยังสามารถนำมาใช้กับศัตรูที่มีมากกว่า 1 คนอีกด้วย

หลักการเลือกตัวละคร ROV

ใน ROV (Realm of Valor) การเล่นเกมนี้ บอกเลยว่า การเลือกตัวละครเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่ผู้เล่นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เนื่องจากแต่ละตัวละคร มีความสามารถและบทบาทที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการทำทีม หือเลือกตัวละครที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่น และ ทีมของคุณแน่นอนเลยว่า จะช่วยให้มีโอกาสในการเพิ่มชัยชนะของทีมการแข่งขันในเกม MOBA ได้มากขึ้นและนี่คือขั้นตอนในการเลือกตัวละคร ROV ที่ทางผู้เขียนได้รวมมาให้แล้ว ดังนี้

  1. ศึกษาความสามารถของตัวละคร : ท่านจะต้องทำการศึกษา และ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวละครนั้นๆ ในเรื่องของ ความสามารถของตัวละครแต่ละตัว อีกทั้งยังต้องดูในเรื่องของสกิล ความเร็ว การโจมตี บทบาทที่เหมาะสม ของตัวละครแต่ละตัวที่จะเอามาทำทีม และยังต้องดูสไตล์การเล่นของตัวละครนั้นๆ  เพื่อที่จะช่วยให้คุณเลือกตัวละครที่เข้ากับคุณและทีมได้
  2. ทดลองเล่นตัวละคร: ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกตัวละครหลัก ท่านควรที่จะทดลองเล่นตัวละครที่คุณสนใจ ในโหมดทดลองเล่น เพื่อทดสอบความรู้สึก และ ความเหมาะสมกับการเล่นของท่าน โดยระบบจะมีให้ท่านเข้าสู่โหมดทดลองในการใช้สกิล เพื่อดูว่ามีสกิลอะไรและทีความสามารถในการทำอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะช่วยให้คุณรับรู้ถึงความสามารถ และ ความพิเศษของตัวละครในสภาพการแข่งขันจริง นั่นเอง
  3. เรียนรู้จากความชำนาญของผู้เล่นมืออาชีพ: มีนักเล่นมืออาชีพที่เชี่ยวชาญในการใช้งานตัวละครต่าง ๆ ใน ROV ในการแข่งขันระดับสูง ควรเรียนรู้จากการเล่นของพวกเขาผ่านวิดีโอในยูทูป หรือสามารถเรียนรู้เทคนิคการเล่นและเลือกตัวละครจากผู้เชี่ยวชาญได้จากสื่อต่าง ๆ
  4. เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลออนไลน์: มีหลายเว็บไซต์และชุมชนออนไลน์ที่เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ ROV ที่มีคำแนะนำเกี่ยวกับตัวละคร รวมถึงคุณสมบัติ ทักษะ และความเหมาะสมของแต่ละตัวละครในสถานการณ์และทีมที่แตกต่าง ๆ
  5. คำนึงถึงบทบาทและหน้าที่ในทีม: ใน ROV มีบทบาทและหน้าที่ที่แตกต่างกัน เช่น ตัวป้องกัน (Tank), ตัวเมืองหรือตัวสนับสนุน (Support), และตัวทำความเสียหายสูง (Carry) คำนึงถึงบทบาทและหน้าที่ของตัวละครในทีม และเลือกตัวละครที่เข้ากับรูปแบบเกมของคุณและทีมที่คุณเล่น
  6. คำนึงถึงการแข่งขันและการเล่นทีม: ถ้าคุณเข้าร่วมแข่งขันหรือเล่นร่วมทีมบ่อยครั้ง ควรคำนึงถึงการเลือกตัวละครที่มีความเป็นไปได้ในสถานการณ์การแข่งขัน และสามารถร่วมทำงานกับทีมได้เป็นอย่างดี
  7. ทดลองเล่นและปรับปรุง: หลังจากที่คุณเริ่มใช้งานตัวละครที่คุณเลือก ทดลองเล่นในเกมจริง ๆ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความแข็งแกร่งและจุดอ่อนของตัวละคร ปรับปรุงรูปแบบการเล่นและทักษะตามความต้องการและประสบการณ์ของคุณ
  8. เพื่อนร่วมทีมและการสนทนา: สนทนากับเพื่อนร่วมทีมในเกมเพื่อเลือกตัวละครที่เข้ากับทีมและยังช่วยกันในการวางแผนและการเล่น การมีการสื่อสารทีมที่ดีจะช่วยให้การเลือกตัวละครเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

เทรนด์ใหม่น่าจับตา…. Social Trend

บทความก่อนหน้านี้5 ธุรกิจแรก ของเหล่านักศึกษาจบใหม่ ปี 2023
บทความถัดไป10 อันดับ หนังซอมบี้ ภาพยนต์ ซีรี่ย์แนวซอมบี้ ลุ้นระทึกยอดฮิต 2022

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่