10 นิสัย ที่อาจจะทำให้ ความรัก ของคุณประสบความสำเร็จ

0
858
10 นิสัย

วันนี้ Kwaamsuk อยากจะมาแบ่งปัน ความรู้สึก ประสบการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ชีวิตรักด้วย 10 นิสัย ที่จะทำให้ความรัก ของคุณราบรื่น และผ่านอุปสรรคมากมายไปได้

เพราะชีวิตคู่ ของแต่ละคนไม่เหมือน การเดินทางไปถึงเป้าหมายที่ตั้ง ก็แตกต่างกัน ดังนั้น 10 นิสัยที่กำลังจะแชร์ในวันนี้ อาจจะไม่ตรงกับบางคู่ แต่เราเชื่อมั่นว่า มันจะต้องมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่ยังรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป

1.นิสัย “ใจเย็น”

หลายๆ ครั้งคู่รักมากมาย มักจบความสัมพันธ์ เพราะอารมณ์ร้อน ทะเลาะกันรุนแรง และใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา มากกว่าการใช้หัวใจ หรือเหตุผล จนทำให้ความรักต้องถึงจุดสิ้นสุด

การมีสติ และใจเย็น อาจจะช่วยให้อะไรบางอย่างมันดีขึ้น แม้อาจจะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในการแก้ไขปัญหา แต่ก็คือ สิ่งนึงที่จำช่วยบรรเทาการทะเลาะให้ดีขึ้นได้

2.นิสัย “นึกถึงใจเขา ใจเรา”

เมื่อเราใช้ชีวิตคู่ หรือมีความรัก เราต้องมองอยู่เสมอว่า ทุกการกระทำ หรือการตัดสินใจ จะต้องเกี่ยวข้องกับคนอีกคน การกระทำบางอย่างที่เราอาจจะมองว่าไม่ได้ร้ายแรง ไม่ได้เดือดร้อน หรือไม่ได้ผิด

อาจจะไม่ใช่สำหรับคนอีกคนที่อยู่ข้างๆ เรา การมองถึงคนรักของเราอยู่เสมอ คงจะทำให้การเดินทางในชีวิตคู่ เรียบง่ายมากขึ้น และอาจจะทำให้บางอย่างที่อาจจะเป็นปัญหา กลายเป็นเรื่องปกติได้

3.นิสัย “เชื่อใจ”

การเชื่อใจ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ความรักดำเนินไปได้อย่างราบรื่น แต่การเชื่อใจก็มีราคาต้องจ่าย! คือ การต้องแลกกับ ความซื่อสัตย์ และเมื่อความเชื่อใจถูกทำลาย

เป็นเรื่องยากที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ แต่สำหรับคู่ชีวิตจริงๆ แม้ต้องใช้เวลามากสักแค่ไหน ก็ต้องพยายามอย่างถึงที่สุด ที่จะนำพา ความเชื่อใจกลับมาอีกครั้ง

4.นิสัย “ซื่อสัตย์”

การซื่อสัตย์ ต่อคนที่อยู่เคียงข้างเรา ไม่ได้หมายถึงแค่เรื่อง การนอกใจเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึง การโกหก การพูดความจริง การแสดงความบริสุทธิ์ ทั้งหมดทั้งมวล

แต่ก็คงเป็นไปไม่ได้ ที่ทุกคู่จะผ่านเรื่องราวชีวิต โดยผ่านการโกหกอะไรเลยได้ เพราะมนุษย์ก็มักอ้างเสมอ ว่ามีเรื่องอะไรบางอย่างที่ทำไม่ได้อยู่ การคิดก่อนทำ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยข้อนี้ได้ดี

คู่รัก

5.นิสัย “เสียสละ”

ผู้คนมักกล่าวว่า บางครั้งเราเสียสละทุกอย่าง เพื่อคนที่เรารักได้อย่างไม่เสียดาย ไม่เหมือนกับ เพื่อน ครอบครัว ญาติ หรือคนสนิท บางครั้งเราอาจจะเสียดายบางอย่างที่ต้องมอบให้

แต่สำหรับคนรัก หรือคู่ชีวิต ที่เชื่อมั่นแล้วว่า เป็นคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆ เราควรเสียสละบางอย่างที่จำเป็น เพื่อเขาได้โดยไม่เสียดาย และมีความสุขกับการให้

6.นิสัย “ขอโทษ และ อภัย”

การขอโทษ ที่บางครั้งก็เป็นคำที่เป็นน่าเบื่อมาก สำหรับผู้หญิง หรือผู้ชายบางคน แต่ก็ยังสำคัญมาก ในการใช้ชีวิต เพราะการพูดขอโทษจากใจจริงๆ และการสำนึกผิดทุกครั้งที่พูด คงช่วยบรรเทาได้ไม่มากก็น้อย

และการให้ อภัย แม้จะยากมากในบางเรื่อง แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญ เมื่อเราเลือกจะให้อภัยไปแล้ว เราก็ต้องมุ่งมั่น ที่จะเดินต่อไปข้างหน้า และไม่มองกลับมาถึงอดีต เก็บไว้เแ็นเพียงแค่บทเรียน

7.นิสัย “พูด”

นิสัยสั้นๆ ง่ายๆ แค่เพียง พูด มีคู่รักมากมาย ที่มักเก็บเรื่องราวที่ไม่พอใจ เรื่องราวปัญหาต่างๆ แม้จะเล็กๆ น้อยๆ ก็เก็บไว้ในใจ และไม่พูดออกมา เลือกที่จะเดินหนีมากกว่า เคลียร์ปัญหา

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เก็บไว้อย่างยาวนาน บางครั้งอาจจะระเบิดออกมา และกลายเป็น ฟางเส้นสุดท้ายของชีวิตคู่ จนไม่สามารถที่จะกลับมาแก้ปัญหาอะไรได้อีก

8.นิสัย “ปล่อยวาง”

การปล่อยวาง กับหลายๆ สิ่งในชีวิต จะทำให้ชีวิตเราราบรื่นมากขึ้นอย่างแน่นอน แม้ไม่เกี่ยวกับความรัก เพราะการใช้ชีวิตร่วมกันก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องเจออุปสรรคมากมาย

การปล่อยวางอะไรลงบ้าง หรือการคิดอะไรให้น้อยลงหน่อย จะทำให้การใช้ชีวิตคู่เราเดินต่อไปข้างหน้าได้ โดยไม่ต้องย้อนกลับมาวนลูปถึงปัญหาเก่าๆ และย้อนความถึงเรื่องบางอย่างที่ควรเป็นแค่ บทเรียน

9.นิสัย “ตั้งเป้าหมาย”

การมีชีวิตคู่ที่มีอนาคต คือการมีชีวิตคู่จริงๆ เพราะการคบกัน หรือตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ชีวตร่วมกัน เราต้องตั้งเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อการเดินทางจะได้ไม่เกิดปัญหา

และต้องแยกทางในกันอนาคต มีหลายๆ ครั้งที่ คู่รักบางคู่ ไม่เคยพูดถึง หรือตั้งเป้าหมายว่าเราจะทำยังไงต่อในอีก 5 ปี หรือ 10 ปีข้างหน้า และเมื่อถีงเวลาก็จะความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เข้ากันเกิดขึ้น

10.นิสัย “รัก”

นิสัยสุดท้าย ที่เราอยากจะแชร์ คือ นิสัยรัก ที่เมื่อเรารักใครสักคนนึงจริงๆ เราจะพร้อมที่จะทำทุกสิ่ง เพื่อให้เขาได้มีความสุขกับทุกๆ สิ่ง

แต่ทุกอย่างควรมีความถูกต้อง เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ การที่เรารักใครสักคน เราอาจอยากทำทุกอย่างให้เขาแบบไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่เราเองก็ต้องคำนึงถึงตัวเองเสมอ

ความรักที่ดีที่สุด คือ รักตัวเอง เราต้องคำนึงถึงตัวเองก่อนเสมอ ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร หลายๆ ครั้งผู้คนมักสูญเสียสิ่งมีค่าหลายอย่างไปกับ “ความรักที่ไม่ใช่ความรักนิรันดร์ของเรา”

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

บทความก่อนหน้านี้Za เอสเซนส์โลชั่น ผิวขาวกระจ่างใส ใช้ดีจริงไหม?
บทความถัดไปลาเนจ สลีปปิ้งมาส์ก Laneige Water Sleeping Mask ดียังไง?

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่