10 ของกินในเซเว่น ยอดนิยม 2566 สำหรับเด็กหอ ไม่รู้กินอะไรดี

0
808

10 ของกินในเซเว่น

10 ของกินในเซเว่น 2023 ยอดนิยมอร่อยๆ เมนูเซเว่นแนะนำน่ากิน ของเวฟ กินง่าย กินบ่อยได้ ไม่มีเบื่อ

10 ของกินในเซเว่น สำหรับนักศึกษา หรือนักเรียนที่ต้องออกไปใช้ชีวิตคนเดียวตามลำพัง โดยไม่มีผู้ปกครอง หรือ ใครที่สามารถพึ่งพาได้ การเลือกเมนูอาหาร ก็อาจจะจำกัดไปด้วย เนื่องจากการเรียน และ การทำงานหนักจนแทบไม่เหลือเวลาทำอาหาร หรือ เพราะไม่สามารถทำอาหารเองได้ การเลือกซื้อของอร่อยๆ ข้าวกล่องเซเว่น ของกินราคาถูก กับข้าวจากเซเว่นก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนคงคิดถึงแน่นอน แต่ในเซเว่นก็มีของมากมาย ให้เลือกซื้อจนไม่แน่ใจว่าจะกินอะไรดี ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำเมนูยอดนิยม ที่อร่อยถูกปาก และ กินง่ายมาให้กับคุณ

เซเว่น-อีเลเว่น (7-Eleven) เป็นร้านค้าสะดวกซื้อที่มีทั่วโลก ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มันเป็นที่นิยมอย่างมากในการหาของกินและสินค้าประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูป ขนม เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และอื่นๆ นี่คือรายการบางส่วนของของกินที่คุณสามารถหาได้ในเซเว่น เซเว่นมีทั้งอาหารสำเร็จรูป ที่สามารถรับประทานได้ทันที เช่น ข้าวต้ม ข้าวผัด สุกี้น้ำ ประเภทต่างๆ ที่สามารถเลือกซื้อไปทานหรืออุ่นใหม่ได้ที่ร้าน รวมถึงอาหารทานเล่นเพื่อสนุกส่วนตัวหรือร่วมกับเพื่อน เช่น ปอเปี๊ยะทอด คริสป์ชิป และอื่นๆ

นอกจากนี้ คุณสามารถเลือกขนมหวานหลากหลายชนิด เช่น ครัวซอง พาย คุ้กกี้ ขนมปัง และของหวานอื่นๆ ที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมี น้ำอัดลม น้ำปั่น น้ำเปล่า กาแฟ ชา และเครื่องดื่มทางเลือกอื่นๆ ที่สามารถเลือกซื้อเพื่อดื่มระหว่างทาง หรือ พักผ่อนได้ หากคุณต้องการมองหา ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับความสุขภาพได้ในเซเว่น เช่น น้ำมะนาวผสมผลไม้ โยเกิร์ต และของกินที่มีประโยชน์อื่นๆ ที่นี่ก็มีให้ เรามาดูกันเลยดีกว่ากับ 10 ของกินเด็ดๆใน 7-11 ที่เราคัดมาให้

1.แซนด์วิชแฮมชีส

แซนด์วิชแฮมชีส 7-11
เครดิต: beautyseefirst

เมนูอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนชื่นชอบคงไม่พ้น “แซนด์วิชแฮมชีส” ความอร่อยที่มีหลิ่นชีสหอมๆ อิ่มอร่อยด้วยแซนด์วิชชิ้นใหญ่ๆสองชิ้น ทั้งกินง่ายและอิ่มท้องอีกด้วย หรือ ใครจะเอาไว้ทานเป็นของว่างยามบ่าย หรือ ยามเย็นก็ได้เหมือนกัน นอกจากแซนด์วิชแฮมชีสแล้ว ก็ยังมีไส้อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิชไส้กรอก ไส้หมูหยอง ไส้ชีสเน้นๆ และอีกหลายรสชาติที่บอกเลยว่าคุณต้องถูกใจ

แซนด์วิชแฮมชีส เป็นสินค้าอาหารที่ สามารถซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 สะดวกง่าย ทานตอนไหนก็ได้ เป็นอาหารว่างรองท้องได้เป็นอย่างดี แซนด์วิชแฮมชีสเป็นแซนด์วิชที่มีส่วนประกอบหลักคือ ขนมปัง, ชีส และ แฮม มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการกินเวลาพักผ่อน หรือ เป็นอาหารว่าง อร่อยถูกใจ แถมยังอยู่ท้องราคาไม่แพง รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กๆ ยันผู้ใหญ่วัยทำงาน

 • รับประทานง่าย ราคาไม่แพง มีหลากหลายรสชาติให้เลือกรับประทาน

2.ข้าวปั้นสามเหลี่ยม

ข้าวปั้นสามเหลี่ยม
เครดิต: 7-Eleven Thailand

มาถึงเมนูญี่ปุ่นแบบง่ายๆกันบ้าง ข้าวปั้นสามเหลี่ยมหรือที่เรียกว่า “โอนิกิริ” ที่มีให้เลือกสรรหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นไส้แซลมอนย่างซีอิ๊ว แซลม่อนย่างเกลือ ไข่กุ้งมายองเนส และอื่นๆอีกมากมาย เป็นเมนูที่ทานง่ายสะดวกสบาย สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งวิธีการแกะยังง่ายดายอีกด้วย สามารถพกใส่ในกระเป๋าแล้วเอาไว้กินเวลาท้องหิวได้เลย

ข้าวปั้นสามเหลี่ยม (Triangular-shaped rice ball) เป็น อาหาร แบบดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น ที่ทาง 7-11 ได้นำเสนอออกมาขาย ให้รับประทานได้อย่างง่ายดาย พกสะดวก โดยมักจะทำจากข้าวสวยและนึ่งสุกๆ จากนั้นจะเก็บข้าวใส่ถ้วยและนำไปผสมกับซอส และ ปรุงรสตามชอบ  แน่นอนว่ารสชาติที่มีขายใน 7-11 ก็มีหลากหลายแบบเช่นกัน

 • ทานง่าย เหมือนได้ทานข้าว เหมาะกับกินยามเช้าในเวลาเร่งรีบอย่างมาก
 • ของกินใน 7-11 อร่อย มีหลากหลายรสชาติให้ท่านเลือกรับประทาน

3.เกี๊ยวกุ้งน้ำ

เกี๊ยวกุ้งน้ำ
เครดิต: CP Brand

คราวนี้เป็นเมนูอาหารง่ายๆ อร่อยๆ เกี๊ยวกุ้งน้ํา น้ำซุปร้อนๆ หอมๆ กับเกี๊ยวกุ้งตัวโตๆ เป็นเมนูทานง่ายสบายท้องที่ต้องมีคนชื่นชอบมากอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะไม่สบายหรือสบายดี การได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ที่มีรสชาติของเกี๊ยวกุ้งผสมอยู่ สามารถช่วยให้สมองโล่งได้เลยล่ะ เพราะการที่เราได้ทานอะไรอร่อยๆ และ ร้อนๆจะช่วยให้อาการปวดหัว และ เจ็บคอดีขึ้นในพริบตาแน่นอน

 • เกี๊ยวกุ้งแน่นๆ เน้นๆ แบบเต็มคำ รับประทานได้แบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

5.เอแคลร์

เอแคลร์
เครดิต: 7-Eleven Thailand

ขนมยอดฮิตที่ห้ามพลาดเด็ดขาด นำมาติดห้องไว้เป็นเมนูทานเล่นยามบ่าย หรือ ยามต้องทำงานก็ช่วยคลายความหิวได้เยอะเลย โดยเอแคลร์ยังมีถึง 2 รสชาติสุดอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเอแคลร์รสนูเทลล่า หรือเอแคลร์รสนมสด ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทั้งความนุ่มของตัวแป้ง และ ไส้ข้างในที่เยอะจนจะล้นทะลักออกมา ถือว่าเป็นเมนูยามท้องว่างได้ดีเลย

 • ขนมหวานเอแคร์ รับประทานได้ทุกเพศทุกวัน หวานอร่อยไม่เลี่ยน กินได้เพลินๆ

6.ไข่ตุ๋นคัพ สไตล์ญี่ปุ่น

ไข่ตุ๋นคัพ สไตล์ญี่ปุ่น
เครดิต: CP Brand

หากใครที่มีเพียงข้าวสวยร้อนๆ แต่ไม่มีกับข้าวให้ทานหรือทำไม่ได้ “ไข่ตุ๋นคัพ” ก็เป็นเมนูที่ควรค่าแก่การถูกเลือก อย่างมาก ด้วยเนื้อเนียนนุ่มของตัวไข่ตุ๋น ไหนจะรสชาติที่มีแบบฉบับเหมือนญี่ปุ่นมาเอง ส่วนประกอบของผักเล็กน้อย กับ เห็ดหอม ที่ทำเอารู้สึกอยากอาหารอย่างมาก จะกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือ กินแบบเปล่าๆก็ได้เหมือนกัน

 • 10 อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ มีโปรตีนสูง ใครที่กำลังคุมอาหาร หรือลดน้ำหนัก สามาถเลือกรับประทานได้
 • สามารถรับประทานเป็นอาหารว่างก็ได้ หรือจะทานคู่กับข้าวก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน

7.ข้าวเหนียวลาบแซ่บ

ข้าวเหนียวลาบแซ่บ
เครดิต: calforlife

เมนูนี้ก็ถือเป็นเมนูที่คนไทยคงชอบอย่างแน่นอน “ข้าวเหนียวลาบแซ่บ” ที่มีลักษณะเป็นเบอร์เกอร์ โดยมีข้าวเหนียวนุ่มๆสองแผ่นเหมือนแป้งเบอร์เกอร์ และ ตรงกลางก็คือแผ่นหมูยักษ์ ที่เป็นส่วนผสมของตัวลาบหมูนั่นเอง ทั้งหอมทั้งอร่อย กินง่ายและไม่จำเป็นต้องกินให้เลอะมือเหมือนการกินลาบหมู แบบปกติอีกด้วย อร่อยเหมือนกัน และ ยังสะดวกกว่าอีก

 • รับประทานได้ง่าย สะดวกสบายรสชาติอร่อย แซ่บถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน
 • ของกินใน 7 11 ไม่อ้วน แถมยังอยู่ท้องจากข้าวเหนียว และ หมูแน่นๆเต็มคำ

8.เบอร์เกอร์ปลาและชีส

เบอร์เกอร์ปลาและชีส
เครดิต: AA Brand

เบอร์เกอร์สุดแสนอร่อยอย่างปลาและชีส ถือเป็นเมนูต้นๆ ที่หลายคนต้องชอบอย่างแน่นอน ทั้งตัวแป้งที่ทั้งหน้าและนุ่ม ไหนจะตัวปลาที่แผ่นใหญ่สุดๆ ชิ้นใหญ่และยังเต็มคำไปด้วยเนื้อปลานุ่มลิ้น นั่นอีก ซอสที่เพิ่มชีสเข้าไป ก็ลงตัวกับทุกส่วนของตัวปลา และ ตัวแป้ง เรียกได้ว่าเป็นเมนูกินง่าย อิ่มท้องในมื้อเดียวแน่นอน

 • รับประทานรองท้องได้ ง่ายๆ อิ่มท้อง ได้โปรตีนจากปลาแน่นๆเต็มคำ

9.ข้าวผัดไก่เกาหลี

ข้าวผัดไก่เกาหลี

เมนูข้าวกล่องที่คุณห้ามพลาด “ข้าวผัดไก่เกาหลี” ทั้งอิ่มและอร่อย แถมยังได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย โดยตัวข้าวที่ผสมไปด้วยผักหลากสีสัน และตัวไฮไลท์ของเราก็คือไก่เกาหลีที่อร่อย และ ลงตัวอย่างมากกับซอสเกาหลีที่คู่กัน เหมาะสำหรับไว้กินเป็นเมนูอาหารในแต่ละมื้อ เพราะจะช่วยให้อิ่มท้องอย่างมาก

 • ข้าวรสชาติอร่อย เด็กหอเบื้อข้าวอาหารตามสั่ง สามารถมาซื้อ “ข้าวผัดไก่เกาหลี” กันได้ ราคาไม่แพง

10.ข้าวไก่กระเทียม

ข้าวไก่กระเทียม 7-11
เครดิต: salehere

เมนูข้าวกล่องแบบใหญ่ๆ ที่ต้องทำให้คุณอิ่มท้องอย่างแน่นอน ด้วยข้าวนุ่มๆ ที่เป็นเอกลักษณ์คู่มากับไก่กระเทียมหอมๆ โรยหน้าด้วยผักชีตกแต่งสวยงาม ความอร่อยลงตัวของตัวข้าวกับตัวไก่เข้ากันได้ดีมาก ทั้งอร่อยและหอมกลิ่นกระเทียม ทำให้มื้ออาหารวันนั้นอร่อยไปพร้อมกับ “ข้าวไก่กระเทียม” เหมาะมากๆกับคนที่ทำอาหารไม่เป็น

 • เมนูยอดฮิตที่ใครๆก็ต้องรู้จัก และ ต้องเคยรับประทาน กินง่ายได้ทุกเพศทุกวัย
 • ของกินในเซเว่น ราคาถูก ใครเบื่อๆไม่รู้จะรับประทานอะไร ก็สามารถหาซื้อกันได้

อีกหนึ่งเมนูเซเว่นง่ายๆ น่ากิน ที่เราแถมมาให้ เมนูอาหารหนักๆ สำหรับคนที่อยากทานอาหารแบบอิ่มในมื้อเดียว “สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส” ถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจอย่างมาก เส้นเหนียวนุ่มของเส้นสปาเก็ตตี้ที่คุ่กับไวท์ซอสหอมๆ เอามาคลุกเคล้ากันจนเหนียวนุ่มอร่อย แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าควรรีบทานขณะที่ยังร้อนอยู่นะ

สรุป

ชีวิตเด็กหอนั้นอาจไม่ได้มีเวลามากมาย บางครั้ง การตัดสินใจว่า จะกินอะไรดีง่ายๆ ยิ่งการทำอาหารเองก็ยิ่งเป็นอุปสรรค เพราะการเรียน และ การทำงานก็ทำเอาหมดพลังงานมากพอแล้ว เพื่อความสะดวกสบาย การเลือกซื้อของกินในเซเว่น ก็เป็นอีกทางเลือกที่ง่ายดาย เราจึงได้มา รีวิวของกินในเซเว่น 2566 ที่คนกินเยอะที่สุดมีอะไรบ้าง? เพื่อให้การเลือกของกินของคุณง่ายกว่าเดิม

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ไม่รู้จะกินอะไรดี?…. รีวิวของกิน

บทความก่อนหน้านี้10 ทรงผมผู้ชาย ยอดนิยม วัยรุ่นไทยนิยมตัด เกาะกระแสแฟชั่น 2023
บทความถัดไป10 ดาราชายเกาหลี ที่มียอดคนติดตามมากที่สุดใน IG

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่