10 รุ่นพัดลมน่าใช้ ปี 2566

0
107

10 รุ่นพัดลมน่าใช้ ปี 2566 ยี่ห้อไหนดีทุนที่สุด ? ราคาสบายกระเป๋า

10 รุ่นพัดลมน่าใช้ ปี 2566

10 รุ่นพัดลมน่าใช้ ปี 2566 พัดลมเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อทุกบ้านมากๆ เนื่องจากประเทศไทยของเรามีอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนมาก ไม่ว่าจะฤดูไหนพัดลมก็ยังคงจำเป็นอยู่เสมอแม้ว่าจะฤดูหนาวก็ตาม ดังนั้นแล้วเราจึงต้องควรหา พัดลมยี่ห้อไหนทนสุด เพื่อที่จะได้ใช้งานได้นานๆ เพิ่มความเย็นได้ตามที่เราต้องการ ฉบับอัปเดต 2023

การเลือกซื้อพัดลมที่เหมาะกับความต้องการของคุณสามารถทำได้โดยพิจารณาข้อดีและข้อเสียต่าง ๆ ของแต่ละรูปแบบ นี่คือขั้นตอนในการเลือกซื้อพัดลม เบื้องต้น ก่อนจะไปเลือกดูยี่ห้อของพัดลมกัน ว่าพัดลมยี่ห้อไหนดี

ประเภทของพัดลม:

 • พัดลมตั้งพื้น: มีความสูงและสามารถกระจายลมไปยังทิศทางหลายทิศทางได้ มักมีความสามารถในการปรับความแรงและสามารถหมุนได้
 • พัดลมตั้งโต๊ะ: ขนาดเล็กและสะดวกต่อการวางบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ สามารถปรับความแรง
 • พัดลมเพดาน: ติดตั้งบนเพดานห้อง มีความสามารถกระจายลมได้มาก แต่ควรติดตั้งโดยมีผู้เชี่ยวชาญ
 1. ความสามารถในการปรับความแรงของลม : หลายรุ่นของพัดลมมีความสามารถในการปรับความเร็วแรงของลม เลือกตามความต้องการของคุณว่าคุณต้องการพัดลมที่มีความแรงแค่น้อยหรือพัดลมที่มีความแรงมากกว่านี้
 2. ความเงียบ: หากคุณต้องการใช้งานพัดลมในห้องนอนหรือสถานที่ที่ต้องการความเงียบ เลือกพัดลมที่มีระบบเงียบ
 3. ความปลอดภัย: ตรวจสอบว่าพัดลมมีระบบป้องกันการที่นิ้วของเด็กหรือสัตว์เลี้ยงจะสามารถเข้าถึงได้หรือไม่
 4. การควบคุม: บางรุ่นของพัดลมมีรีโมทคอนโทรลหรือควบคุมผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้
 5. ความต้องการในการปรับแต่ง: หากคุณต้องการพัดลมที่สามารถปรับแต่งทิศทางการพัดลม ควรเลือกพัดลมที่มีความสามารถหมุนหรือมีคู่มือปรับทิศทางการพัดลม
 6. การออกแบบ: เลือกสีและดีไซน์ของพัดลมที่เข้ากับตกแต่งห้องของคุณ
 7. ราคา: มีพัดลมที่มีราคาแตกต่างกันอยู่ในตลาด เลือกตามงบประมาณของคุณ
 8. รีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้งานคนอื่นเพื่อเข้าใจข้อดีและข้อเสียของรุ่นที่คุณสนใจ
 9. การรับประกัน: ตรวจสอบว่าพัดลมมีการรับประกันและบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ

การเลือกซื้อพัดลมที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณมีสถานที่สบายและมีอากาศถ่ายเทในบรรยากาศที่คุณต้องการในทุก ๆ สถานการณ์ทั้งในบ้านหรือที่ทำงานนั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่า พัดลมยี่ห้อไหนดี

พัดลมยี่ห้อไหนเย็น เสียงเงียบ ประหยัดไฟ ใช้ได้นานมากกว่า 10 ปี 

อากาศของประเทศไทยเราที่ร้อนมากๆอย่างนี้ จะมีบ้านไหนที่ไม่ต้องการพัดลมกันบ้าง นอกจากมีแอร์แล้ว พัดลมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ้านเราควรมี เพื่อดับร้อน ประเทศไทยเราอากาศร้อนทุกฤดู เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มความเย็นจึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ และมีความจำเป็นอย่างมาก พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี 2023

พัดลมยี่ห้อไหนเย็น ก่อนจะซื้อพัดลมเราควรดูให้ดี เนื่องจากพัดลมมีความจำเป็นต่อทุกบ้านอย่างมาก แล้วเราอาจจะต้องใช้งานมันอย่างหนัก วันนี้ทุกท่านจะได้คำตอบ และ ได้ตัวเลือกมากขึ้น พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี เพราะเรา Kwaamsuk ได้ทำการรวบรวมมาไว้แล้วในบทความนี้ พัดลม ยี่ห้อไหน เงียบ  ทนทาน ราคาไม่แพง ไปดูพร้อมๆกันเลย 

 1. พัดลมตั้งพื้น SHARP รุ่น PJ-SL163
 2. พัดลม Mitsubishi รุ่น R12A-DW 12 นิ้ว
 3. พัดลมทาวเวอร์ Tefal VF6670
 4. พัดลม Mitsubishi รุ่น LV16S-RT
 5. Masterkooรุ่น MDSF-16 พัดลมตั้งพื้น
 6. Sharp รุ่น PJ-RT181
 7. พัดลม Hatari รุ่น HT-S16R2
 8. Victor พัดลมอุตสาหกรรม รุ่น IF-1861
 9. พัดลมตั้งพื้น Imarflex รุ่น IF-777
 10. พัดลม Clarte รุ่น CT830ST

แนะนำ 10 พัดลมที่ทนที่สุด เงียบ ลมเย็น ราคาถูก ฉบับอัปเดตใหม่ 2023

ตัวช่วยให้บ้านของคุณเย็นขึ้น เพื่อบรรเทาความร้อนในวันที่อากาศร้อน พัดลมยี่ห้อไหนทนสุด วันนี้เราจะมานำเสนอให้แก่ทุกท่าน ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อพัดลมใหม่สักเครื่องหนึ่ง ท่านอาจจะอยากหาซื้อพัดลมดีๆ ราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ทนทานยาวนาหลายปี เพราะเราต้องใช้พัดลมกันทุกวันอยู่แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีรุ่นไหนบ้าง

พัดลมตั้งพื้น SHARP รุ่น PJ-SL163

SHARP รุ่น PJ-SL163

พัดลม เสียงเงียบ ที่สุด แถมยังมีแรงลมกระจายได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รับรองว่าไม่เปลืองไฟแน่นอน กำลังไฟ 45 วัตต์ ขนาดใบพัด 16 นิ้ว ดีไซน์สวย และทันสมัย อีกทั้งยังมีการรับประกันทุกชิ้นส่วน 3 ปี

ความปลอดภัย 3 ระบบ ปุ่มปรับระดับสูง-ต่ำ ง่ายเพียงกดปุ่ม ขนาด กว้าง 464 มม. สูง 875-1,075 มม. และ ลึก 420 มม. อีกทั้งยังสามารถปรับเป็นแบบตั้งพื้น โดยปรับความสูงได้ถึง 20 เซ็นติเมตร บอกเลยว่าถูกใจทุกท่านแน่นอน

ใบพัดขนาด 16 นิ้ว แบบ 3 ใบพัด ที่สามารถกระจายลมได้อย่างทั่วถึง มีตะแกรงหน้า-หลัง ที่เป็นดีไซน์ถี่เป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ใครมีลูกน้อยที่กำลังซน เจ้าพัดลมตัวนี้ปลอดภัยหายห่วง ตามมาตรฐานคุณภาพของประเทศญี่ปุ่น

พัดลม Mitsubishi รุ่น R12A-DW 12 นิ้ว

Mitsubishi รุ่น R12A-DW 12 นิ้ว

สมัยนี้ที่บ้านตกแต่งแนวมินิมอลกันเยอะมากขึ้น ก็ต้องพัดลมตัวนี้เลย พัดลมดับร้อน Mitsubishi รุ่น R12A-DW 12 นิ้ว นอกจากจะดีไซน์สวยงามแล้วยังทน ทนสมัย มี เทคโนโลยีพิเศษ 3D Smart Flow อีกด้วย

ใครตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ต้อง พัดลมตั้งพื้น Mitsubishi รุ่น R12A-DW ขนาดใบพัด 12 นิ้ว นี้เลย เนื่องจากมีดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย คุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา กำลังไฟ 13 วัตต์ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 

พัดลมทาวเวอร์ Tefal VF6670

Tefal VF6670

พัดลมรุ่นใหม่ล่าสุด อัปเดต 2023 เป็นพัดลมรูปแบบทาวเวอร์ ขนาด 100х28х28Cm. ที่สามารถปรับลมให้กระจายได้ทั่วถึงทั้งห้อง หมุนรอบตัวได้ถึง 180 องศา สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ สะดวก ทันสมัย ไม่มีใบพัดดังนั้นบ้านไหนที่มีเด็กเล็กปลอดภัยแน่นอน

พลังลมแรง 3.1 m/s สามารถตั้งเวลาการทำงานได้มากถึง 8 ชั่วโมง และยังสามารถปิดเครื่องอัตโนมัติ หลังไม่ใช้งาน 12 ชั่วโมง ง่ายต่อการใช้งาน มีระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ ตามอุณหภูมิห้อง อีกด้วย ใครสายขี้เกียจ รุ่นนี้มีรีโมตสะดวกในการใช้งาน

พัดลม Mitsubishi รุ่น LV16S-RT

Mitsubishi รุ่น LV16S-RT

พัดลมใหญ่ตั้งพื้น สามารถสั่งการด้วยรีโมทคอนโทรลระยะไกล เงียบ เสียงไม่ดัง กำลังไฟ 13 วัตต์ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มีจำนวนใบพัดทั้งหมด 3 ใบพัด รับประกันมอเตอร์ทั้งหมด 5 ปี อะไหล่เครื่อง 3 ปี

Masterkooรุ่น MDSF-16 พัดลมตั้งพื้น

Masterkoo รุ่น MDSF-16

พัดลมที่สามารถปรับแรงลมได้มากถึง 15 ระดับ มีใบพัดทั้งหมด 7 ใบ ขนาดใบพัด 16 นิ้ว รับรองลมแรงถึงใจสุดๆ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ 9 ชั่งโมง กำลังไฟ 45 วัตต์ มีการรับประกันมอเตอร์ 2 ปี และ ตัวเครื่อง 1 ปี

Sharp รุ่น PJ-RT181

Sharp รุ่น PJ-RT181

กำลังไฟ 69 วัตต์ ขนาดใบพัดใหญ่ถึง 18 นิ้วหน้ากว้างกระจายลมได้ดี ลมแรงทั่วถึงอย่างแน่นอน มีการรับประกัน 3 ปี ทุกชิ้นส่วน นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์เริ่มร้อน ปลอดภัยอย่างแน่นอน

พัดลม Hatari รุ่น HT-S16R2

Hatari รุ่น HT-S16R2

พัดลมตั้งพื้นสวยๆ แถมยังมีความอัจฉริยะ ทันสมัย สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ 8 ชั่วโมง ดีไซน์ Style เรียบหรู ใบพัดกว้าง 16 นิ้ว มีใบพัดทั้งหมด 3 ใบ สามารถ ควบคุมการทำงานได้2 แบบ ทั้ง Touch Screen และ รีโมทคอนโทรล

Victor พัดลมอุตสาหกรรม รุ่น IF-1861

Victor รุ่น IF-1861

พัดลมอุตสาหกรรมที่มีหน้ากว้าง อีกทั้งสียังหวานเอาใจสาวๆอย่างแน่นอน แรงลมก็เย็น ราคาไม่แพง กำลังไฟ 85 วัตต์ มี 3 ใบพัด ขนาด 18 นิ้ว สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ ประกันมอเตอร์ 3 ปี ตัวเครื่อง 1 ปี

พัดลมตั้งพื้น Imarflex รุ่น IF-777

Imarflex รุ่น IF-777

รีวิว พัดลมหน้ากว้าง 16 นิ้วที่มีใบพัดจำนวน 3 ใบ กำลังไฟ 60 วัตต์ ออกแบบได้เรียบง่าย ทนทาน แต่กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงแน่นอน ประหยัดไฟอีกด้วยเพราะมี ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 

พัดลม Clarte รุ่น CT830ST

Clarte รุ่น CT830ST

พัดลมตั้งพื้นราคาถูก ใบพัดใหญ่ แข็งแรงทนทาน คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา เสียงเงียบ สายไฟยาว กำลังไฟ 85 วัตต์ ขนาดใบพัดใหญ่ถึง 18 นิ้วหน้ากว้างกระจายลมได้ทั่วถึง รับประกัน 1 ปี

สรุป พัดลมวางพื้น เสียงเงียบ ลมแรง ตอบโจทย์อากาศร้อนๆของประเทศไทย

นอกจากเปิดเครื่องปรับอากาศ พัดลมคลายร้อน ก็จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราจะเปิดแอร์ทั้งวันคงจะไม่ได้ เพราะสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้ามากเกินไป ดังนั้นแล้วทุกๆบ้านจึงต้องมีพัดลมเข้ามาเป็นตัวช่วย เป็นอย่างไรกันบ้างกับแต่ละรุ่นที่เรามาแนะนำให้ท่านในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ที่จะซื้อพัดลมดีๆสักเครื่อง

พัดลมวางพื้น พัดลมนับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้นแล้วเราควรลงทุนเลือกสิ่งดีๆไปเลยทีเดียว เพื่อให้อายุการใช้งานอยู่ได้นาน มีความปลอดภัยจากระบบรักษาความปลอดภัยในเรื่องไฟฟ้า และที่สำคัญเลยคือต้องคุ้มค่าคุ้มราคา อากาศร้อนๆอย่างประเทศไทยเราได้ใช้พัดลมกันอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อมาแล้วไร้ประโยชน์ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 10 ทักษะสำคัญ ในการสมัครงาน

อ้างอิงจาก : Top10

บทความก่อนหน้านี้15 ซีรี่ย์แนว 18+ ที่พลาดไม่ได้
บทความถัดไป10 วิธีกำจัดยุงภายในบ้าน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่