10 อนิเมะ Netflix ที่คนดูเยอะที่สุด แนะนำเลยสำหรับสายการ์ตูน ห้ามพลาด

0
737

10 อนิเมะ Netflix

10 อนิเมะ Netflix พลาดไม่ได้ รวมสุดยอดการ์ตูนสุดมันส์ ที่หลายๆ คนต้องเคยดูมาแล้ว

ขอแนะนำ 10 อนิเมะ Netflix โคตรน่าดู ที่คุณห้ามพลาด หากยังไม่เคยดู บอกเลยว่ามีครบหมดทั้ง พากย์ไทย ซับไทย การ์ตูนยอดนิยม ที่ติดกระแสประจำปี 2021 ห้ามช่วงเวลาว่างนี้ไม่มีอะไร ก็อย่าลืมเข้าไปลองสัมผัสดู รับรองเลยว่าท่านจะต้องสนุกมากๆ แน่นอน

พบกันกับ “อนิเมะใน Netflix ที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวแฟนตาซี สนุกสนาน หักมุม บู๊สุดมันส์ กู้โลก ก็มีมาพร้อมแล้วในวันนี้ แต่ละเรื่องที่นำมาแนะนำในครั้งนี้นั้นครบรสทุกอารมณ์ สนุกทุกเรื่องราว เปิด Netflix ของคุณให้พร้อมแล้วไปดูรีวิวกันเลย

1.Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร)

ดาบพิฆาตอสูร

ประเภท: แฟนตาซี , ดาร์ก , ตื่นเต้น

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 26 ตอน , เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวของ “คามาโดะ ทันจิโร่” เด็กหนุ่มที่ทำอาชีพขายถ่าน ซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขากับครอบครัว วันหนึ่งเด็กหนุ่มต้องลงเขาเพื่อมาขายถ่านในหมู่บ้าน แต่พอเมื่อกลับถึงบ้านกลับพบว่าบ้านของเขาโดนบุกรุก ครอบครัวโดนสังหารและน้องสาวของเขาโดนคำสาปทำให้กลายเป็นอสูร ทันจิโร่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง

รีวิวอนิเมะ: ดาบพิฆาตอสูรเป็นเรื่องยอดฮิตที่มีผู้คนติดตามอย่างล้นหลาม ในเรื่องมีทุกความรู้สึก เศร้าใจ ทุกข์ใจ สุขใจ ตื้นตันใจ ตื่นเต้น และฉากต่อสู้ก็มันส์สุดเหวี่ยง เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างเพลิดเพลิน ตัวเอกพัฒนาความสามารถไปเรื่อยๆอย่างที่ควรจะเป็น ตัวละครที่มีตำแหน่งสูงก็มีความสามารถน่าทึ่งอย่างหาเทียบไม่ได้ และที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งคงเป็นจิตใจอันแข็งแกร่งของตัวละครทุกตัวที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาได้ และความสัมพันธ์ของสายเลือดที่ทำให้ตื้นตันใจอย่างมาก

2.Haikyuu (ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน)

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ประเภท: ฟิลกู๊ด , เร้าใจ , สร้างแรงบันดาลใจ , กีฬา

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 25 ตอน , ซีซั่นที่ 2 จำนวน 25 ตอน , ซีซั่นที่ 3 จำนวน 10 ตอน , ซีซั่นที่ 4 จำนวน 25 ตอน , เดอะมูฟวี่ 1-5 , ova 1-5

เนื้อเรื่องย่อ: เริ่มเรื่องจาก “ฮินาตะ โชโย” เด็กมัธยมต้นตัวเล็กที่ได้เกิดแรงบันดาลใจจากการแข่งขันชิงแชมป์ในทีวี ทำให้เด็กหนุ่มเกิดความชื่นชอบในกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก ฮินาตะฝึกฝนอย่างหนักจนได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก นั่นทำให้เขาได้พบเจอกับ “ราชาแห่งสนาม” การแข่งขันครั้งแรกได้เริ่มต้นขึ้น แต่ผลที่ออกมาเป็นฮินาตะที่แพ้ และเมื่อจบชั้นมัธยมต้นฮินาตะตัดสินใจเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนคาราสึโนะ นั่นทำให้เขาได้พบกับราชาแห่งสนามอีกครั้ง

รีวิวอนิเมะ: อนิเมะแนวกีฬาวอลเลย์บอลยอดฮิตที่สนุกมากที่สุด เรื่องราวความฝันของคนตัวเล็กที่อยากเป็นนักกีฬาในระดับประเทศ ครบครันทุกอารมณ์ความรู้สึก การผิดหวังและยินดีล้วนเป็นความรู้สึกของการแข่งกีฬากันทั้งนั้น พวกเขาทุกคนต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเป้าหมายของพวกเขา ความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมทีมและคนนอกทีมที่ทำให้การดูอนิเมะเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด ทั้งความรู้ในเรื่องกีฬาวอลเลย์บอล และการลุ้นไปกับพวกเขาในการแข่งขันแต่ละแมตช์เป็นช่วงเวลาที่นั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน

3.My Hero Academia (มายฮีโร่อคาเดเมีย)

มายฮีโร่อคาเดเมีย

ประเภท: ซูเปอร์ฮีโร่ , แฟนตาซี , ฟิลกู๊ด , ตื่นเต้น

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 13 ตอน , ซีซั่นที่ 2 จำนวน 25 ตอน , ซีซั่น 3 จำนวน 25 ตอน , ซีซั่น 4 จำนวน 27 ตอน , ซีซั่นที่ 5 กำลังฉาย , เดอะมูฟวี่ กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ , เดอะมูฟวี่ วีรบุรุษกู้โลก

เนิ้อเรื่องย่อ: โลกที่ตอนนี้มีประชากรมากกว่า 80% มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง และอัตลักษณ์ที่ว่ามานั้นเป็นตัวกำหนดสังคมยอดมนุษย์ และก็มีบางส่วนที่ไม่มีอัตลักษณ์ อย่างหนุ่มน้อย “มิโดริยะ อิซึคุ” ผู้ที่มีฮีโร่ในดวงใจอย่าง “ออลไมท์” เด็กน้อยใฝ่ฝันที่จะเป็นอย่างฮีโร่คนโปรด แต่โชคชะตากลับเล่นตลกที่ทำให้มิโดริยะไม่มีอัตลักษณ์ ทำให้เขาไม่สามารถเป็นฮีโร่ได้ แต่เขากลับได้พบกับออลไมท์โดยบังเอิญ และพบว่าออลไมท์มีลักษณะแปลกไป

รีวิวอนิเมะ: เรื่องราวของเด็กๆจำนวนมากที่ต้องการเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องผู้คนและบ้านเมืองของพวกเขา แต่ก่อนที่จะเป็นฮีโร่ได้พวกเขาก็ต้องทำการฝึกฝนอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาพร้อมแล้วหรือยัง เรื่องราวความยากลำบาก และการต่อสู้ที่ต้องพบเจอกับวายร้าย เด็กๆทุกๆคนช่วยกันและกัน สนับสนุนและดูแลกันเสมอ และกว่าที่มิโดริยะจะฝ่าฟันอุปสรรคจนกลายมาเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งนั้นแสนยากลำบาก

4.Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)

ผ่าพิภพไททัน

ประเภท: ดาร์ก , ตื่นเต้น , แฟนตาซี

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 25 ตอน , ซีซั่นที่ 2 จำนวน 12 ตอน , ซีซั่นที่ 3 จำนวน 22 ตอน , ซีซั่นที่ 4 จำนวน 16 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: โลกที่เกิดความโกลาหลเพราะมีสิ่งมีชีวิตน่ากลัวอย่าง “ไททัน” ถือกำเนิดขึ้นมา แต่นั่นก็เป็นเพียงเรื่องที่นานมาแล้ว แต่ทว่าวันหนึ่งพวกมันกลับสามารถเจาะทะลุกำแพงสูงใหญ่มหึมาเข้ามาได้ ทำให้บ้านเกิดของ “เอเรน เยเกอร์” ถูกทำลาย และแม่ของเขาโดนพวกมันจับกินต่อหน้าต่อตา นั่นทำให้เขาแค้นพวกมันเป็นอย่างมาก สาบานที่จะฆ่าพวกมันทุกตัวและตามหาความจริงเรื่องของพวกมันให้ได้

รีวิวอนิเมะ: อนิเมะยอดฮิตตลอดกาลที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ฉากต่อสู้เลือดสาดสุดมันส์ ภาพที่อาจจะน่ากลัวไปหน่อย แต่ความสนุกของเนื้อเรื่องที่ไม่อยากกระพริบตาสักวินาที ความหักมุมของเนื้อเรื่อง ความลับที่ซ่อนอยู่ ทำให้ลุ้นไปพร้อมกับตัวละครทุกตัว จนเหมือนกับไปอยู่ในสถานการณ์นั้นเอง เป็นอนิเมะที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก

5.Jujutsu Kaisen (มหาเวทย์ผนึกมาร)

มหาเวทย์ผนึกมาร

ประเภท: ดาร์ก , ตื่นเต้น , แฟนตาซี

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 24 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: “อิทาโดริ ยูจิ” เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่เก็บของแปลกๆน่าขนลุกได้ แต่เขานั้นไม่ได้สนใจมากเท่าไหร่แต่ผิดกลับรุ่นพี่สองคนในชมรมที่สนใจเป็นอย่างมาก และในคืนนั้นก็เกิดเรื่องยิ่งใหญ่เกินกว่าที่อิทาโดริจะจัดการมันได้ เขาจึงหาตัวช่วยเพื่อให้เขาช่วยรุ่นพี่ของพวกเขา โดยการกินวัตถุต้องสาปเข้าไป นั่นทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลาดกาล

รีวิวอนิเมะ: อนิเมะแฟนตาซีสุดมันส์ ภาพสวย ฉากสวยอย่างมาก เรื่องราวของอิตาโดริที่ดันกินวัตถุต้องสาปเข้าไปทำให้ต้องเจอเรื่องมากมาย แต่เขาก็ได้เจอกับเพื่อนที่ดีต่อเขามากเหมือนกัน ทั้งความสามารถและความสนุกของเนื้อเรื่องมันส์สุดๆ ตัวละครทุกตัวมีความสามารถที่แตกต่างและมีเบื้องหลังที่น่าสนใจ ศัตรูที่จัดการยากแสนยาก และความสนุกของการต่อสู้ของพวกเขาก็ทำเอาลุ้นไปตามๆ กัน

6.Assassination Classroom (ห้องเรียนลอบสังหาร)

ประเภท: บ้าบอ , ตื่นเต้น , ฟิลกู๊ด

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 22 ตอน , ซีซั่นที่ 2 จำนวน 25 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เด็กๆนักเรียนห้อง E ที่เรียกได้ว่าเป็นห้องเรียนที่แย่ที่สุดของโรงเรียน พวกเขานั้นต้องใช้ห้องเรียนที่ตั้งอยู่บนเขาหลังโรงเรียนแตกต่างจากนักเรียนคนอื่นๆ แต่ทว่าชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไป เมื่ออาจารย์คนใหม่ที่เข้ามาสอนกลับเป็นเอเลี่ยนที่ทางรัฐบาลสั่งให้พวกเขาทำการสังหารอาจารย์คนนี้เพื่อรับเงินรางวัล แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ง่ายออย่างที่คิด เพราะอาจารย์เอเลี่ยนกลับเป็นอาจารย์ที่ใจดีอย่างมาก

รีวิวอนิเมะ: หากชื่นชอบฮา หรรษาสนุกสนาน หรือดราม่า หักมุม เรื่องนี้ก็มีครบทุกองค์ประกอบ แม้จะยากลำบากแต่พวกเขาก็พยายามพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นในด้านไหนก็ตาม อาจารย์คนเก่งก็ช่วยสอนนักเรียนที่รักของเขาจนได้ดิบได้ดี เป็นเรื่องที่เพลิดเพลินอีกเรื่อง อาจจะมีฉากน่าผวาไปบ้าง แต่นั่นก็เหมาะกับชื่อเรื่องอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ตัวเอกของเราเป็นเพียงเด็กมัธยมและอาจารย์เอเลี่ยน ดังนั้นความสนุกสนานในวัยของเด็กๆและความรักของเพื่อนก็เกิดขึ้น

7.The Promised Neverland (พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์)

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

ประเภท: ดาร์ก , แฟนตาซี , ระทึกขวัญ

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 12 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่อยู่ห่างไกลผู้คน ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่ม เด็กน้อยทั้งสามคนที่มีสมองเป็นเลิศกลับคิดว่าที่ที่พวกเขาอยู่นั้นไม่ใช่สถานที่พักพิงอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้พวกเขาช่วยกันคิดหาทางออกจากที่นี่ และจะพาเด็กๆคนอื่นออกไปด้วย

รีวิวอนิเมะ: อนิเมะสายดาร์กสุดปวดใจ ฉากน่าผวาและน่าลุ้นระทึกทำเอาใจเต้น ทั้งความสามารถและมันสมองของเด็กๆถึงกับต้องว้าวไปตามกันๆ ความพีคและจุดหักมุมก็มีเยอะเสียจนรับไม่ไหว แต่นั่นก็คือความสนุกและน่าตื่นเต้นของเนื้อเรื่อง ขอบอกเลยว่าพวกคุณจะต้องชอบอนิเมะเรื่องนี้อย่างมากเลย

8.Dr.Stone (ด็อกเตอร์สโตน)

ด็อกเตอร์สโตน

ประเภท: ไซไฟ , วิทยาศาสตร์

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 24 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: โลกที่แสนสงบสุขกลับเกิดแสงประหลาดขึ้นทำให้ผู้คนทั้งโลกต้องกลายเป็นหิน ผ่านมา 3,700 ปี ที่ทั้งโลกต้องกลายเป็นแบบนั้น แต่ “อิชิงามิ เซนคู” เขาสามารถตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลนั้นได้ พร้อมกับๆที่เขาคิดว่าจะสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ด้วยวิทยาศาสตร์ที่เขาถนัดไปกับเพื่อนของเขา “โอกิ ไทจุ”

รีวิวอนิเมะ: หากใครอยากหาความรู้พร้อมๆกับการดูอนิเมะเพลินๆไปด้วย เรื่องนี้คงตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากการได้รับความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นของการเอาตัวรอดแล้ว ความรู้ทางวิทยาศาสตร์มากมายที่เป็นตัวดำเนินเรื่องราวยังให้ความรู้อย่างมากอีกด้วย ลุ้นไปกับพวกเขาว่าจะสามารถสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ด้วยวิทยาศาสตร์ได้หรือไม่

9.Record of Ragnarok (มหาศึกคนชนเทพ)

มหาศึกคนชนเทพ

ประเภท: ต่อสู้ , เทพเจ้า , แฟนตาซี

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 12 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: เมื่อเหล่าทวยเทพคิดที่จะกำจัดมนุษย์ออกจากโลกเนื่องจากการกระทำที่ไม่เหมาะสมของมนุษย์ แต่เหล่าทวยเทพนั้นก็ให้โอกาสแก่มนุษย์โดยการจัดตั้งการต่อสู้ขึ้นมา เพื่อพิสูจน์ว่ามนุษย์นั้นสมควรอยู่บนโลกแล้วจริงหรือไม่ มหาศึกคนชนเทพ จึงเริ่มขึ้น

รีวิว: อนิเมะแนวต่อสู้มันส์ๆ ที่คุณจะได้พบเจอกับเหล่าเทพในตำนานและวีรบุรุษที่ถือเป็นตำนานของโลกมาต่อสู้กัน มาร่วมลุ้นระทึกไปกับมนุษย์ว่าจะสามารถเอาชนะเทพที่แข็งแกร่งกว่ามนุษย์ได้ไหม ฉากต่อสู้สุดมันส์ทำเอาใจคนดูเต้นแรงแน่นอน นอกจากนี้คุณอาจจะได้รู้เบื้องหลังของเหล่าเทพและวีรบุรุษผู้เสียสละ

10.Kemono Jihen (คดีประหลาด คนปีศาจ)

คดีประหลาด คนปีศาจ

ประเภท: ระทึกขวัญ , แฟนตาซี

จำนวนตอน: ซีซั่นที่ 1 จำนวน 12 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ: ในชนบทที่ห่างไกลมีเด็กน้อย “คาบาเนะ” เด็กน้อยที่ไม่มีพ่อและแม่ อาศัยทำงานกับคนที่เก็บตัวเองมาได้ และเขาพบว่าตัวเองมีอะไรที่แปลกไป และเมื่อได้เจอกับ “อินุมากิ” นักสืบที่เดินทางจากในเมืองเพื่อมาสืบเรื่องราวแปลกประหลาดในหมู่บ้านของเด็กน้อย

รีวิว: อนิเมะสายดาร์กที่อาจจะมีบางฉากที่น่าผวาอย่างมาก เรื่องราวแปลกๆของปีศาจที่ปะปนกับมนุษย์ ทั้งลุ้นและหวาดกลัวไปพร้อมๆกัน ตื่นเต้นไปกับเด็กๆที่ต้องเผชิญหน้ากับภารกิจสุดตื่นเต้น และระยะทางในการตามหาพ่อแม่ของคาบาเนะ ที่อาจจะเจอหรือไม่เจอกันนะ มาลุ้นไปพร้อมๆกับเขากัน

อนิเมะทุกเรื่องล้วนแล้วแต่มีความสนุกในทุกตอน และความชอบของการรับชมก็อาจจะแตกต่างกัน อนิเมะทุกเรื่องที่ยกตัวอย่างมาในครั้งนี้รับประกับความสนุกแน่นอน หาเวลาว่างแล้วมาเพลิดเพลินกับอนิเมะสนุกๆ กันดีกว่า

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here