10 อันดับ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น Netflix ที่คนดูเยอะที่สุดในปี 2021

0
794

10 อันดับ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

10 อันดับ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น Netflix Animation แนะนำพากย์ไทยยอดนิยมเต็มเรื่องสนุกๆ ที่ไม่ควรพลาด ดูได้ทุกวัย

10 อันดับ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น ต้องดูให้ได้ ช่วงเวลาของวันหยุดใกล้เข้ามาถึงแล้วสำหรับนักเรียนนักศึกษาหลายๆคน หรือจะเป็นการกักตัวอยู่ในบ้านสำหรับสถานการณ์โควิด 19 ยามว่างแบบนี้คงไม่พ้นกับกิจกรรมการดูหนังฆ่าเวลาเล่น หลายๆคนคงมีหนังมากมายหลากหลายประเภทให้ดูแล้ว ในคราวนี้เราจึงมานำเสนอภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น ซึ่งสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย มีหลากหลายประเภทและหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งน่าสนุกและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

1.ก้านกล้วย Khan Kluay

ก้านกล้วย

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/70104643

ประเภท: สร้างแรงบันดาลใจ , จริงใจ

ตอนและข้อมูล: 2 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวการผจญภัยของช้างตัวน้อยนามว่า “ก้านกล้วย” ที่ต้องการตามหาพ่อของตัว ช้างตัวน้อยเขาต้องการรู้ว่าพ่อของตัวเองเป็นใคร นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทาง ก้านกล้วยต้องผ่านอุปสรรคมากมายและฝึกฝนตัวเองให้กลายเป็นช้างผู้ยิ่งใหญ่เพื่อจะได้ไปพบเจอพ่อของเขาในพระราชวัง

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “ก้านกล้วย” ถือเป็นการ์ตูนในดวงใจคนไทยหลายๆคนเลยก็ว่าได้ และยังเป็นอนิเมชั่นที่ผลิตโดยคนไทย ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก ทั้งการผจญภัยและการต่อสู้เพื่อบ้านเมืองของตัวเอก การตัดสินใจต่างๆเพื่อชาติบ้านเมือง เราได้เห็นมุมมองที่น่าสนใจของตัวช้างก้านกล้วย หรือ พลายภูเขาทอง และอนิเมชั่นเรื่องนี้ยิ่งน่าติดตามมากขึ้นไปอีกเนื่องจากเรื่องราวและตัวละครส่วนใหญ่เกิดขึ้นจริงและมีจริงเมื่อนานมาแล้ว

2.กังฟูแพนด้า Kung Fu Panda

กังฟูแพนด้า

ตัวอย่าง: https://www.netflix.com/th/title/70075480

ประเภท: ศิลปะการต่อสู้ , คอมเมดี้ , แอคชั่น

ตอนและข้อมูล: 3 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของแพนด้าตัวอ้วนท้วม มีนามว่า “โป” ที่ชื่นชอบ “ห้าผู้พิทักษ์” อย่างมาก โดยในวันหนึ่งมีการคัดเลือกนักรบมังกร โปจึงตั้งใจจะไปดูการคัดเลือก แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้โปได้เป็นผู้ถูกเลือกไปโดยปริยาย แต่เนื่องจากโปนั้นไม่ได้มีความสามารถในด้านนี้เลย ทำให้ต้องฝึกฝนอย่างหนัก และโปยังต้องเผชิญหน้ากับศิษย์เก่าคนโปรดของอาจารย์อีกด้วย

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “กังฟูแพนด้า” ถือเป็นการ์ตูนที่ใครหลายคนคงคุ้นเคยกันมาแล้ว ทั้งความสนุกสนานเฮฮาของตัวเอกอย่างโป และฉากต่อสู้สุดมันของตัวละครต่างๆ เนื้อเรื่องก็เป็นการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ที่น่าสนใจอีกด้วย หากใครชื่นชอบศิลปะการต่อสู้คงชอบเรื่องนี้มากแน่นอน แต่หลายคนก็คงเอ็นดูในตัวแพนด้าน้อยอย่างโปอยู่แล้ว ไหนจะความโหดของ “อาจารย์ชิฟู” และห้าผู้พิทักษ์อีก

3.อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร How to Train Your Dragon

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

ตัวอย่าง: https://www.netflix.com/th/title/70109893

ประเภท: ฟิลกู๊ด , แอคชั่น

ตอนและข้อมูล: 3 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยที่มีชื่อว่า “ฮิคคัป” ซึ่งเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของผู้นำเผ่าไวกิ้ง ซึ่งพวกเขามีหน้าที่ในการ “ล่ามังกร” พวกเขาต้องการกำจัดพวกมันทั้งหมด และฮิคคัปก็ถูกสอนมาแบบนั้น แต่แล้ววันหนึ่งเขาสามารถยิงมังกรตัวหนึ่งได้จึงตามไปดูและพยายามที่จะปลิดชีพมังกรตัวนั้นทิ้ง แต่ฮิคคัปไม่สามารถทำได้ เขาเปลี่ยนใจเป็นช่วยเหลือมังกรตัวนั้นแทน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรกับมังกร

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร”  ถือเป็นอนิเมชั่นที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ความสัมพันธ์ของคนกับมังกรที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ตอนนี้เป็นไปแล้ว เรื่องราวการผจญภัยของตัวเอกอย่างฮิคคัปและมังกรคู่หูอย่าง “เพลิงนิล” จะพาพวกเราไปพบเจอกับอะไร และต้องเจอศัตรูคู่แค้นแบบไหนต้องไปติดตามกันแล้ว

4.เพ็ทส์ ยูไนเต็ด : ขนปุยรวมพลัง Pets United

เพ็ทส์ ยูไนเต็ด

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/80244429

ประเภท: ฟิลกู๊ด , คอมเมดี้ , ตลกขบขัน

ตอนและข้อมูล: 1 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของเจ้าตูบแสนฉลาดนามว่า “โรเจอร์” เขาเป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยการขโมยอาหารและขอต่างๆเพื่อประทังชีวิตตัวเองและเพื่อนร่วมชะตากรรม แต่แล้วดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อนายกเทศมนตรีดันขับไล่ผู้คนออกจากเมืองและเมืองนี้กำลังถูกยึดครองโดยกองทัพหุ่นยนต์มหาศาล และนั่นทำให้โรเจอร์กับพรรคพวกต้องกอบกู้เมืองจากนายกผู้ชั่วร้าย

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง เพ็ทส์ ยูไนเต็ด : ขนปุยรวมพลัง เป็นอนิเมชั่นที่นำโดยกองทัพสี่ขาสุดแสนน่ารัก และโรเจอร์ตัวเอกของเราก็สุดแสนจะฉลาด แถมยังมีไหวพริบดีอีกด้วย ไหนจะผองเพื่อนหมาแมวที่มาร่วมมือกันเพื่อกอบกู้เมืองจากนายกผู้ชั่วร้ายอีก ทั้งความมันและความตื่นเต้นที่จะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพหุ่นยนต์มากมาย แถมยังมีปริศนาเกี่ยวกับเจ้าของของโรเจอร์อีกด้วย

5.แอลวิน กับสหายชิพมังค์จอมซน

แอลวิน กับสหายชิพมังค์จอมซน

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/70189308

ประเภท: เพลง , คอมเมดี้ , ตลกขบขัน

ตอนและข้อมูล: 4 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของกระรอกน้อยหรือชิพมังค์ สามสหายพี่น้องที่นำทัพโดย “แอลวิน” “ไซม่อน” และ “ธีโอดอร์” ทั้งสามมีเสียงที่ไพเราะที่หากใครฟังก็ต้องลุ่มหลงในเสียงของพวกเขา เหล่าชิพมังค์ได้พบกับนักแต่งเพลงที่กำลังแย่อย่าง “เดฟ เซวิลล์” เขาได้มาเป็นผู้จัดการให้แก่ทั้งสาม นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนพวกเขาทั้งสามไปตลอดกาล

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “แอลวิน กับสหายชิพมังค์จอมซน” ก็เป็นอนิเมชั่นที่หลายคนคงคุ้นเคยอยู่แล้ว ใครกันที่จะไม่เคยได้ฟังเสียงร้องอันทรงเสน่ห์ของเหล่าสหายชิพมังค์กันบ้าง แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยฟังก็ต้องไปลองสักหน่อยแล้ว เอกลักษณ์ของพวกเขาก็คือการร้องเพลง แต่เส้นทางการเป็นนักร้องก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปหรอกนะ ไหนจะความดื้อความซนความหัวรั้นของตัวเอกอย่างแอลวินอีก เรียกได้ว่าผู้ชมจะต้องปวดหัวไปพร้อมๆ กับเดฟอย่างแน่นอน

หนังการ์ตูน เน็ตฟลิกซ์ แอนนิเมชั่น Animation ยอดฮิต ที่หลายๆ ท่านต้องห้ามพลาด!

6.นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ New Gods Nezha Reborn

นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/81418302

ประเภท: ตื่นเต้น , แอ็คชั่น , เร้าใจ

ตอนและข้อมูล: 1 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวการเกิดใหม่ของ “นาจา” ที่ต้องเป็นแรงงานทำงานเป็นเด็กส่งของ และตัวเขาก็รักการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ แต่เมื่อศัตรูเก่าตามมารังควานเขาทำให้เขาต้องปะทุพลังที่กักเก็บมานานโดยไม่รู้ตัว นั่นทำให้เขายิ่งเป็นที่จับตามอง และนั่นทำให้คนที่เขารักต้องเป็นอันตราย ทำให้เขาต้องระเบิดพลังลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องผู้คนที่เขารัก

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ การ์ตูนต่อสู้สุดมันที่ไม่ว่าจะเป็นแบบฉบับไหนก็สนุกสุดเหวี่ยง ยิ่งภาคใหม่นี้ก็ถือเป็นการเกิดใหม่ของนาจาที่ไม่ว่ากี่ครั้งก็ยังเทพ ขั้นตอนการปลุกพลังและการฝึกฝนของเขาช่างน่าสนใจเป็นอย่างมาก และฉากต่อสู้ก็ลุ้นระทึกไปตามๆกันอีก

7.เรื่องลับแก๊งขนฟู The Secret Life of Pets

เรื่องลับแก๊งขนฟู

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/80095314

ประเภท: ตลกขบขัน , คอมเมดี้ , ฟิลกู๊ด

ตอนและข้อมูล: 2 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวความลับที่น่ารักของเพื่อนๆแก๊งขนฟูที่เมื่อหากเจ้าของไม่ได้อยู่ที่บ้าน พวกเขาจะทำอะไรกันบ้าง สัตว์เลี้ยงแต่ละบ้านจะออกมาหากันเพื่อพูดคุยหรือแอบออกไปเที่ยวด้านนอกเพื่อหาความสนุกใส่ตัว และนั่นก็ทำให้พวกเขาริเริ่มการหยุดยั้งแก๊งสัตว์เลี้ยงขี้โมโหที่มีแผนจะโจมตีเหล่ามนุษย์

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “เรื่องลับแก๊งขนฟู” ถือเป็นเรื่องราวเบาๆน่ารักๆที่เด็กๆคงชอบอย่างแน่นอน ทั้งความน่ารักของพวกขนฟู และความสดใส ไหนจะภารกิจที่ต้องช่วยเหลือกันนั่นอีก ทำเอาคิดเลยว่าเมื่อตอนที่เราไม่ได้อยู่บ้าน สัตว์เลี้ยงของเราจะทำอะไรแบบนั้นกันบ้างไหมนะ

8.เจ้าสาวศพสวย Corpse Bride

เจ้าสาวศพสวย

ประเภท: แฟนตาซี , ดราม่า  , มิวซิคัล

ตอนและข้อมูล: 1 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวดราม่าปนน่ากลัวของตัวเอกของเราอย่าง “วิกเตอร์” ที่ถูกบังคับให้แต่งงานกับหญิงสาวที่ไม่เคยได้พบเจอกันมาก่อน ในวันที่ต้องซ้อมพิธีเขาไม่สามารถทำมันให้ดีได้ ทำให้เขาถูกไล่ให้ออกไปซ้อมบทพูดเพียงคนเดียว และนั่นทำให้เขาได้พบเจอกับ “เอมิลี่” เจ้าสาวแสนสวย แต่เธอนั้นตายไปแล้ว เขาถูกเจ้าสาวซากศพลากลงไปยังปรโลกเพื่อครองคู่ฉันท์สามีภรรยา แต่วิกเตอร์กลับไม่ยอมให้เป็นอย่างนั้น และนี้คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “เจ้าสาวศพสวย” ถือเป็นเรื่องราวสยองขวัญปนดราม่า อาจจะไม่ได้น่ากลัวอะไรมากมายเพราะเป็นการ์ตูน เรามาลุ้นไปกับวิกเตอร์ว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับเจ้าสาวแสนสวยตนนี้ จะยอมอยู่เคียงข้างเธอในสถานะเจ้าบ่าวที่ปรโลก หรือหาทางกลับไปยังโลกคนเป็นเพื่อแต่งงานกับเจ้าสาวที่รอเขาอยู่ดี

9.เนรมิตฝันสู่จันทรา Over the Moon

Over the Moon

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/80214236

ประเภท: มิวซิคัล , ดราม่า

ตอนและข้อมูล: 1 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของเด็กน้อย “เฟยเฟย” ที่ต้องการสร้างจรวดเพื่อจะเดินทางไปดวงจันทร์ เพราะเรื่องเล่าที่แม่ของเธอเคยเล่าให้ฟังในสมัยยังเด็ก นั่นทำให้เธอคิดที่จะขึ้นไปดวงจันทร์เพื่อดูว่าเทพีจันทราในตำนานมีจริงหรือไม่

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “เนรมิตฝันสู่จันทรา” ถือเป็นเรื่องราวปนเศร้าของเด็กสาวตัวน้อยที่ต้องสูญเสียคุณแม่ผู้เป็นที่รักไป แต่ก็เป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและสุดจะประทับใจกับความชาญฉลาดของเธอในการสร้างจรวดขึ้นมาเพื่อทำตามสิ่งที่อยากจะพบอย่างเทพีจันทรา เรื่องเล่าในตำนานที่แม่ของเธอเป็นคนเล่าให้ฟังนั่นเอง

10.9 ศาสตรา 9 Satra

9 ศาสตรา

ตัวอย่างหนัง: https://www.netflix.com/th/title/81217081

ประเภท: แอ็คชั่น , ตื่นเต้น  , ศิลปะการต่อสู้

ตอนและข้อมูล: 1 ภาค

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวการเดินทางของ “อ็อด” ผู้มีดวงชะตาที่จะต้องส่งมอบอาวุธศักดิ์สิทธิ์ไปถวายให้แก่องค์ชาย เพื่อคืนสันติสุขจากพวกยักษ์มารให้แก่อาณาจักร นั่นทำให้อ๊อดต้องฝึกฝนร่างกายและศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย เพื่อเดินทางไปหาองค์ชาย

รีวิวภาพยนตร์: เรื่อง “9 ศาสตรา” เป็นอนิเมชั่นสายต่อสู้ที่คนไทยได้สร้างขึ้นมา เป็นเรื่องที่ควรติดตามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย ที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยอย่างชัดเจน ทั้งความตื่นเต้นและลุ้นระทึกไปกับตัวละครทั้งหมดก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้ควรค่าแก่การไปดูอย่างมาก

จบไปแล้วกับ “10 ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น Netflix ที่ไม่ควรพลาดทุกเรื่องก็เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไม่ต่างกัน ละก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกสรรอีกด้วย ทั้งตลกจนปวดท้องหรือจะเศร้าเคล้าน้ำตา ทุกเรื่องก็เป็นเรื่องที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลย และก็ยังมีอีกหลากหลายเรื่องที่น่าสนใจแต่ไม่ได้นำมาเสนอในครั้งนี้ หากใครที่ดู 10 เรื่องนี้ครบแล้ว ก็สามารถหาเรื่องใหม่ได้ใน Netflix เพราะทุกเรื่องล้วนมีคุณภาพยอดเยี่ยม

ติดตามบทความใหม่ๆ…. ความสุข

ติดตามหนังการ์ตูนคริสมาสต์… 10 หนังการ์ตูนคริสมาสต์

ติดตามหนังการ์ตูนอนิเมะ… 10 หนังอนิเมะ

บทความก่อนหน้านี้5 สูตรผสมดิน ปลูกต้นไม้ ปลูกผักสวนครัว ผักสลัด ปรุงดินในกระถาง ต้องลอง
บทความถัดไป10 เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เปลี่ยนมาม่าธรรมดาให้น่ากิน 2023

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่